Bài Văn: Kể một việc làm tốt của em hoặc của những người xung quanh để bảo vệ môi trường. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Kể một việc làm tốt của em hoặc của những người xung quanh để bảo vệ môi trường.

Share This

Bài Văn: Kể một việc làm tốt của em hoặc của những người xung quanh để bảo vệ môi trường.Sáng thứ bảy hôm ấy, em cùng với Loan, Hồng, Phượng rủ nhau ra công viên chơi. Vì ở đây vừa sạch vừa đẹp, lại có hoa, có cây bóng mát và để ngắm bức tượng anh Trần Văn Ơn vừa mới được khánh thành một tháng nay. Tình cờ nhóm em cũng gặp ba bạn Hoa, Thủy, Ngọc đang ngồi tâm sự và ăn quà bánh ở hàng ghế đá đối diện. Ăn xong, các bạn vứt giấy kẹo giấy bánh bừa bãi ở dưới gầm ghế rồi thản nhiên đi dạo. Thấy vậy, em gọi ba bạn: “Hoa, Thủy, Ngọc ơi! Dừng lại một tí, mình nói cái này nè!” Cả ba dừng lại, em đến bên nhẹ nhàng nói: Các bạn ăn xong, phải gói lại bỏ vào thùng rác chứ, ai lại vứt như thế!” Hoa sầm mặt lại: “Cậu có ý thức nhỉ? Đây là nhà cậu phải không? Chúng tớ có dụng đến cậu đâu mà cậu nhiều chuyện thế?” Nghe Hoa nói vậy, Thủy, Ngọc ngăn lại: “Bạn Thu nói đúng đấy Hoa ạ! Tụi mình làm ngay đây. Cảm ơn sự góp ý của Thu”.

Bài Văn: Kể một việc làm tốt của em hoặc của những người xung quanh để bảo vệ môi trường.

Bài Văn: Kể một việc làm tốt của em hoặc của những người xung quanh để bảo vệ môi trường.


Hôm đó là sáng chủ nhật, em với Băng Tâm rủ nhau ra vườn hoa đi dạo. Hai đứa đang chăm chú ngắm nhìn những đóa hồng nhung vừa mới hé nở và những con bướm nhiều màu đang bay lượn quanh khóm hồng. Đột nhiên nghe tiếng gọi: “Phương Thảo! Lại đây mình cho coi cái này, tuyệt lắm!” Em cũng với Băng Tâm bước đến: “A! Trang Nhung hả! Bạn đi với ai đấy!” “Tớ đi một mình”. Vừa nói Trang Nhung vừa mở chiếc khăn mùi soa gói ba cái bông hồng khoe: “Cả Công viên, mình chỉ chọn được ba bông này thôi, hai bạn thấy có đẹp không?” Em nhìn Băng Tâm, Băng Tâm nhìn em. Cả hai đứa chưa biết nói sao, thì Trang Nhung lại giục: “Đi, đi nào! Chúng mình lùng  sục xem còn có bông nào đẹp nữa, thì hái nốt”. Em vội ngăn lại: "Đừng Trang Nhung, ai cũng làm thế thì chả mấy chốc vườn hoa sẽ hết sạch còn gì để mà ngắm nữa!” Thấy vẻ mặt Trang Nhung gợn buồn một lúc rồi bỗng tươi tỉnh trở lại: “Ừ nhĩ, Thảo nói đúng. Cảm ơn Thảo đã nhắc nhớ mình!” Trên đường về, em thấy lòng mình vui vui vì đã làm được một việc tốt.

Bài Văn: Kể một việc làm tốt của em hoặc của những người xung quanh để bảo vệ môi trường.

Hôm ấy là ngày lao động làm vệ sinh trường lớp. Tổ em được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Mọi người lao động rất tích cực. Nắng mỗi lúc một lên cao, mồ hôi đổ ra đầm đìa, ai cũng đã thấm mệt. Các tổ bạn cũng đã sắp hoàn thành công việc nhổ cỏ xung quanh lớp học và quét dọn sân trường. Em với Hòa cùng khiêng thùng rác, ra tận hố cuối vườn trường để đổ. Khi đi ngang hồ sen thấy rác cỏ không biết tố nào đã đổ xuống đấy. Em nói với Hòa: “Hồ sen nước trong và đẹp thế, bạn nào lại khiêng cỏ tấp xuống đây nhỉ. Mình xuống vớt lên đi. Nếu không vài ngày nữa, nước sẽ đổi màu đấy”. Tuy rất mệt nhưng cả hai đứa cũng đã vớt hết sạch số cỏ rác kia. Việc làm của hai đứa em, có thể không ai biết cả, nhưng trên đường về em và Hòa đều rất vui. Vì nghĩ mình cũng đã làm một việc góp phần làm xanh, sạch đẹp môi trường.


VĂN MẪU HAY LỚP 5.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages