Bài Văn: Hãy thuật lại một buổi học tuần trước mà bản thân em cho là thú vị nhất để bố mẹ (anh chị trong gia đình) cũng nghe. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Hãy thuật lại một buổi học tuần trước mà bản thân em cho là thú vị nhất để bố mẹ (anh chị trong gia đình) cũng nghe.

Share This

BÀI VĂN MẪU TƯỜNG THUẬT LỚP 5.Những bài văn mẫu tường thuật hay nhất dành cho các em học sinh lớp 5.


Bài Văn: Hãy thuật lại một buổi học tuần trước mà bản thân em cho là thú vị nhất để bố mẹ (anh chị trong gia đình) cũng nghe.BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Hãy thuật lại một buổi học tuần trước mà bản thân em cho là thú vị nhất để bố mẹ (anh chị trong gia đình) cũng nghe.


Thủ thật, mãi đến bây giờ buổi học ấy vẫn để lại trong con cái hương vị ngọt ngào của một món ăn tinh thần đầy thú vị. Đó là buổi học sáng thứ ba tuần qua.

Sau ba hồi chuông reo lên, cô giáo con bước vào lớp nhẹ nhàng duyên dáng trong tà áo dài màu thiên thanh của đất trời vũ trụ. Chúng con đứng dậy chào cô. Nhìn nét mặt tươi vui phấn khởi của tụi con, cô gật đầu ra hiệu cho chúng con ngồi xuống rồi vui vẻ nói: “Đây là buổi học thứ hai của tháng Hành động thi đua, cô mong các em tất cả đều ngoan và học giỏi. Một tháng không có điểm yếu kém, nhiều điểm chín điểm mười. Các em có đồng ý không?” Cả lớp đồng thanh một lượt:

Thưa cô, đồng ý ạ!

Tiết học đầu tiên tiết toán diễn ra trong một không khí hào hứng sôi nổi. Lại là tiết luyện tập nên hầu như cả lớp ai cũng làm việc. Những phút đầu tiên cô kiểm tra lại lí thuyết đã học tuần trước: “Chia một số tự nhiên cho một số thập phân, chia một số thập phân cho một số thập phân”. Cô vừa dứt lời, hàng chục cánh tay giơ cao, kèm theo những tiếng nhao nhao: “Thưa cô! Em! Em!…” Thấy cả lớp đều giơ tay, cô ra hiệu im lặng rồi cầm bút rà vào số điểm: “Trần Thị Hoài Thương lên bảng!” Tuy chuẩn bị bài rất chu đáo nhưng nghe gọi đến tên mình con cũng không khỏi giật thật. Trống ngực đập thình thịch. Cầm cuốn bài tập về nhà, con bước vội lên bảng, lễ phép đặt lên bàn cô. Sau khi trả lời rành rọt đầy đủ nội dung câu hỏi, cô ra tiếp hai bài tập thuộc hai dạng bài trong phần lí thuyết. Lúc này cả lớp đều đưa giấy nháp ra làm. Chỉ mấy phút sau, con đã giải xong hai bài toán. Cô gọi Hùng nhận xét hai bài giải của con trên bảng, rồi cô hỏi tiếp: “Ai làm y như trên bảng, giơ tay cô coi!” chỉ có Yến và Kim Loan không giơ tay. Cô đến bên hai bạn nhìn bài giải của Loan, cô hỏi: “Loan biết vì sao em làm sai không?” “Dạ, biết rồi ạ!” “Yến đã biết sai do đâu chưa?” “Con biết rồi cô ạ!”

Cô bước lên bục giảng nhận xét: “Hoài Thương thuộc bài, làm bài tập đúng. Các bài tập về nhà đều thực hiện đầy đủ, cô ghi Thương điểm mười”. Tiết toán diễn ra trong một không khí sôi nổi, háo hức. Loan và Yến được cô gọi lên bảng làm tiếp bốn bài toán. Cả hai đều được hai điểm mười và đều được nhận ở cô những lời khen, động viên khích lệ đầy tình cảm.

Những tiết học sau: tập đọc, giáo dục sức khỏe và đạo đức cũng không kém phần sôi nổi. Lí thú nhất là tiết tập đọc. Bài thơ “Truyện cổ nước mình” của tác giả Lâm Thị Mĩ Dạ được cô đọc mẫu với một âm điệu mượt mà đằm thắm của thể thơ lục bát, đưa tâm hồn trẻ thơ của chúng em về với sự tích “Trâu cau” thấm đượm tình người, về với cô Tấm đoan trang hiền dịu. Nhưng cái cốt yếu mà chúng em tìm được trong bài học là giá trị vĩnh hằng của những đạo lí đối với chúng con luôn “mới mẻ và rạng ngời”.

Buổi học đã đem đến cho chúng con cái êm dịu ngọt ngào, cái sôi động tìm tòi khám phá cái mới. Con ước sao các buổi học kế tiếp đều diễn ra như hôm ấy.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages