Bài Văn: Hãy Tả Một Người Thân Của Em Đang Lao Động Hay Say Trong Công Việc. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Hãy Tả Một Người Thân Của Em Đang Lao Động Hay Say Trong Công Việc.

Share This

VĂN MẪU MIÊU TẢ LỚP 5.


Để làm tốt các bài tập làm văn lớp 5, loạt bài Tuyển tập các bài văn hay và văn mẫu lớp 5 gồm đầy đủ các bài Văn tả người, Văn tả cảnh ...

Bài Văn: Hãy Tả Một Người Thân Của Em Đang Lao Động Hay Say Trong Công Việc.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Hãy Tả Một Người Thân Của Em Đang Lao Động Hay Say Trong Công Việc.

Gia đình em là gia đình lao động. Từ rất sớm, ba em đi làm tại một xưởng in ở thành phố. Ở nhà, ngoài việc nội trợ, mẹ em còn nhận may gia công ở xóm em để kiếm thêm thu nhập.

Mẹ em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi. Dáng người thanh mảnh nhưng nhanh nhẹn. Gương mặt thon, đôi mắt mẹ đen láy với nụ cười niềm nở rất dễ gây thiện cảm với mọi người. Công việc may của mẹ rất bận rộn. Khi thì mẹ lấy hàng của các xưởng may nhỏ, lúc lại may cho bà con quanh xóm lao động.

Giữa gian phòng rộng của nhà em, mẹ đặt chiếc máy may một góc. Bên cạnh là một chiếc bàn dài, dùng để cắt vải khi may. Nhìn thấy mẹ may một cách khéo léo, em cảm phục mẹ vô cùng. Với những tấm vải thẳng dài có hoa văn hay màu trơn, phút chốc mẹ đã biến chúng thành những chiếc áo hoàn chỉnh, gọn đẹp. Công đoạn khó nhất có lẽ là cắt vải. Em thấy mẹ đã dùng các số đo của khách để vạch chỉ li trên tấm vải muôn màu kia. Kế đó mẹ đã lia từng nhát kéo chính xác đến từng số đo rất khéo léo. Từng miếng vải tưởng chừng chẳng ra hình thù gì cả, dần dần được hiện ra thân áo, rồi tay, cổ áo dưới sự tỉ mỉ của mẹ em. Nghe mẹ nói: “Khi ráp áo cổ áo cần chú trọng nhất!” Quả thật, em nhìn thấy mẹ phải tốn nhiều thời gian để hoàn tất chiếc cổ áo sao cho sắc sảo. Có loại vải khó may, mẹ phải ủi phẳng phiu, dùng kim lược đi, lược lại rồi mới may. Mỗi động tác của mẹ thật điêu luyện, không dư thừa chút nào. Đến chiều tối, mẹ đã hoàn tất các sản phẩm. Khi thì áo dài, áo sơ mi, lúc lại quần tây, đồ bộ... Chúng được treo trên móc trông cứ như những mẫu thời trang lạ mắt, tuyệt đẹp. Khách hàng quả là những người khó tính. Người thì thích mặc rộng, người thích ôm sát. Mẹ mỉm cười sửa lại không hề phàn nàn. Vì vậy ai đến may đồ nhà em cũng thích cách may chiều khách của mẹ.

Nhìn chiếc áo dài được mẹ cất công may vá, em mới thấy hết sự tận tụy với nghề nghiệp của mẹ. Có những lúc đắt hàng, mẹ phải may đến sáng cho kịp giao. Tiếng máy may lạch cạch kêu vang trong đêm đã làm em thức giấc. Nhìn mẹ, em thương mẹ nhiều hơn. Mẹ ơi! Con hứa với mẹ sẽ học thật giỏi, nên người để không phụ lòng ba mẹ đã lo lắng cho con.Văn Mẫu Tả Người Lớp 5.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages