Bài Văn: Hãy tả một cây có bóng mát trên đường đi học hoặc trong sân trường của em cho mọi người cùng biết. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Hãy tả một cây có bóng mát trên đường đi học hoặc trong sân trường của em cho mọi người cùng biết.

Share This
Văn mẫu miêu tả hay dành cho học sinh lớp 5, tuyển chọn những bài văn miêu tả hay nhất theo chương trình tập làm văn lớp 5, để các em tham khảo trong quá trình làm văn rèn kỹ năng viết bài văn hay.
Bài Làm Văn Mẫu Hay.

Bài Văn: Hãy tả một cây có bóng mát trên đường đi học hoặc trong sân trường của em cho mọi người cùng biết.  

Sân trường em trồng rất nhiều các loại cây cho bóng mát. Chúng đứng thành hàng thẳng tắp, xòe tán rộng che bóng mát khắp cả sân trường. Nhưng có lẽ chỗ gốc cây cổ thụ thu hút nhiều lũ trẻ chúng em nhất vẫn là cây si già. 

Không biết đến nay, si già đã bao nhiêu tuổi. Cô giáo chủ nhiệm nói: “Cô về đây đã hơn mười năm rồi, lúc ấy cây si cũng như bây giờ. Cô nghe nói, từ khi có ngôi trường này thì người ta đã thấy nó từ bao giờ rồi.”. Có lẽ nó đã gần trăm tuổi không biết chừng. Nhìn từ xa, cây si giống như một cây dù khổng lồ xanh thẫm rủ bóng xuống sân trường. Những cái rẽ trơn bóng năm uốn lượn trên mặt đất như những con trăn hoa nằm ngủ im lìm dưới bóng râm. Có những rễ bò lan đến gần mười mét trên mặt đất rồi mới chịu chui xuống. Thân cây thì to ước chừng sáu bảy đứa chúng em nắm tay nhau mới kín được một vòng. Vỏ cây màu nâu sẫm và cũng trơn bóng như có ai thoa vào đấy một lớp xi. Hầu như toàn thân cây, chi chít những tên tuổi, những con số và những nét phác họa hình nhân do các bậc đàn anh, đàn chị các lớp trước lưu lại để kỉ niệm một thời đã học dưới ngôi trường này. Điều thú vị nhất đối với chúng em là nắm lấy những cái rễ to bằng ngón tay cái lòng thông từ trên xuống, thi nhau trèo cao hoặc chơi đánh đu. Tuy mạo hiểm nhưng rất thú vị. Qua tìm hiểu, chúng em biết các trò chơi “mạo hiểm” này từ xưa đến giờ chưa xảy ra một tai nạn nào đáng tiếc. 

Lên cao độ chững hai thước, thân cây chia làm bốn nhánh đều nhau, vươn rộng ra xung quanh. Dường như quanh năm, cây si vẫn xanh một màu xanh muôn thuở của nó. Lá si nhỏ và dày, cành lại dai nên dù mưa gió bão bùng si vẫn vững vàng chống chọi lại thiên tai mà không hề hấn gì. Đã gần trăm tuổi, trông nó vẫn cường tráng. 

Trên vòm lá xanh um của nó, thường ngày đều rộn tiếng chim ca. Không biết chích bông, chào mào, sáo sậu và cả cu gáy nữa ở đâu tụ hội về đây nhiều đến thế! Nhiều lúc ngồi trong lớp học bài, được thưởng thức những bản hợp tấu của bầy chim cũng bớt được sự căng thẳng mệt nhọc. 

Những giờ giải lao, chúng em thường tụ tập về đây hỏng mát. Cây si đã gắn với ngôi trường này, gắn với bao thế hệ học trò muôn vàn kỉ niệm thân thương. Những trò chơi hấp dẫn hay những câu chuyện tếu kể cho nhau nghe của đời thường râm ran nổ ra dưới gốc cây này mãi mãi là những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò. Những bài Văn Mẫu Miêu Tả Lớp 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages