Bài Văn: Hãy tả lại một thứ đồ chơi mà em thích nhất. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Hãy tả lại một thứ đồ chơi mà em thích nhất.

Share This
Văn mẫu hay lớp 5, tuyển chọn những bài văn mẫu hay nhất dành cho học sinh lớp 5 tham khảo. Bài văn hãy tả lại một thứ đồ chơi mà em thích nhất.


Bài Làm Văn Mẫu Lớp 5.

Bài Văn: Hãy tả lại một thứ đồ chơi mà em thích nhất.

Mỗi lần sinh nhật, bao giờ em cũng được các chủ, các dì, các cô bạn của bố mẹ tặng cho không biết bao nhiêu là thứ đồ chơi đẹp, lạ mắt. Nhưng có lẽ con thỏ nhồi bông Melody là thứ đồ chơi em thích nhất. 

Dạo ấy là sinh nhật lần thứ mười của em, năm em đang học lớp Bốn. Nhìn lên bàn tặng phẩm, bên cạnh chiếc bánh sinh nhật hai tầng, một chồng các gói vuông vuông, đủ các màu sắc gối đầu lên nhau trông rất đẹp mắt. Nhưng có một món quà được bọc trong tờ giấy mủ, to bằng người em mà em không đoán ra là món quà gì. Sau khi tan tiệc, mọi người đã ra về, mẹ thu dọn các món quà vào đặt trong góc học tập của em và bảo em giở ra xem. Em chẳng chủ tâm gì đến các món quà ấy cả, chỉ lưu tâm đến món quà được bọc trong tấm vải mủ kia thôi. Vì vậy, em đã vội vàng mỡ món quà ấy đầu tiên. Vừa mở ra, em vội reo lên: Ôi! Con thỏ Melody, thật là tuyệt vời! Một con thỏ mà em hằng mơ ước. Thế là từ nay, em luôn có Melody bên cạnh. Hôm đi chợ nhà lồng thị xã cùng chị Thùy Linh, đến quầy các đồ chơi trẻ em, phát hiện thấy con thỏ nhồi bông, em 

đã đứng lại ngắm nhìn một cách say sưa, suýt nữa bị lạc chị ở trong chợ. Mấy lần em gợi ý chị mua cho em nhưng chị bảo không cầm đủ tiền, bữa khác xin tiền bố, chị Linh sẽ mua cho. Em cứ thấp thỏm chờ mãi chị Linh đi học ở Thành phố Hồ Chí Minh về, thế nào chị Linh cũng mua. Nhà chỉ có hai chị em, mỗi lần em đòi mua gì thì chị Linh đều chiều em cả. 

Bây giờ thì em không còn phải chờ đợi nữa. Em sẽ điện lên cho chị Hai đừng mua nữa, em đã có Melody rối. Con Melody của em, có lẽ to bề ngang hơn em nhiều. Hai cái tai to dài như hai cái hoa chuối thẳng đứng ở trên đầu. Cái mặt thì to hơn cả cái thân, bè bè như bộ mặt của Đôrêmon, trông ngồ ngộ làm sao! Hai con mắt tròn, đen ước chừng to bằng cái miệng li uống nước. Nó cứ mở thao láo nhìn em chăm chăm không chớp mắt. Cái mũi thì đỏ như quả cà chua chín mọng, cứ phô ra như mũi của một chú hề trong một vở chèo nào đó. Nó mặc một bộ y phục trông rất mốt. Hai cái tay trắng muốt như màu muối biển lúc nào cũng khuỳnh khuỳnh đưa ra như võ sĩ đấm bốc. Cái cổ được choàng bằng một tấm khăn voan màu tím Huế. Cái thân thì ngắn ngủn, chắc cũng bằng kích thước của cái đầu. Nó ngồi chễm chê, tựa lưng vào thành tủ đầu giường, đưa hai cái chân ra phía trước, tạo cho tư thế ngồi của nó được vững chắc nên đặt nó ngồi ở đâu cũng không ngã được. Cứ hễ học bài xong, lúc nào em cũng ôm nó vào lòng và thơm lên đôi má căng tròn của nó những cái hôn thật sâu thật dài. Lúc ngủ, Melody bao giờ cũng ở cạnh em. Em ôm nó ngủ một mạch cho đến sáng. 

Melody của em là vậy đó, ngộ nghĩnh và rất dễ thương. Tuyển Tập Văn Mẫu Hay Lớp 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages