Bài Văn: Hãy Tả Cảnh Một Đêm Trăng Rằm Quê Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Hãy Tả Cảnh Một Đêm Trăng Rằm Quê Em.

Share This

Tuyển Chọn Những Bài Văn Mẫu Lớp 5.


Bài Văn: Hãy Tả Cảnh Một Đêm Trăng Rằm Quê Em.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY.

Bài Văn: Hãy Tả Cảnh Một Đêm Trăng Rằm Quê Em.

Mỗi lẫn giữa tháng trăng tròn, em đều dành ra ít thời gian buổi tối để ngắm trăng ở vườn nhà.

Bây giờ màn đêm đang từ từ bao trùm cảnh vật. Trong xóm, lác đác vài ngôi nhà đã lên đèn. Ngoài kia, trên bầu trời trong vắt, mặt trăng đang từ từ lên cao, rồi treo lơ lửng trên ngọn tre đầu làng. Xung quanh, muôn triệu vì sao đang lấp lánh. Không gian trong vắt, im lặng như tờ, tất cả nghiêm trang để đón rước mặt trăng đỉnh đạc lên ngự ở đỉnh trời.

Trăng càng lên cao càng tỏa sáng vằng vặc. Làn ánh sáng dịu mát trải trên mặt đất, đáp nhẹ trên những tán lá cây xanh ngời. Làn nước dưới ao lóng lánh chao mình và nghe rất khẽ tiếng quẩy đuôi của một con cá nhỏ giỡn trăng. Gợn sóng đã làm cho ánh trăng hắt thiểu làm ánh sáng mơ hồ lên tán cây rậm bên bờ khẽ rung rinh. Tiếng côn trùng nhập lại thành từng bè như mơn man một niềm vui sướng được tắm gội ánh trăng thanh. Trăng càng lên cao càng tỏ ngời. Tiếng rỉ rả giờ đây dường như im bặt. Mọi vật nín thở chiêm ngưỡng vầng tinh tú.

Gió nhẹ hiu hiu thổi, ánh trăng lọt qua kẽ lá lung linh những giọt ánh sáng đủ hình đủ dạng trải lên bãi cỏ mượt mà làm ảnh lên những hạt sương đêm. Trăng ươm hương trên hoa nhái ngan ngát quyện vào tiếng đàn vui tải của chú dế mèn. Cây cối trong vườn xào xạc đón ánh trăng.

Trăng mỗi lúc một lên cao. Sáng rực cả một khoảng trời. Ánh sáng huyền diệu làm cây cối sống động lạ kỳ. Dường như đâu đây đang có một con trăn vòng mình trườn tới. Và mơ hồ trên cầu ao, có một nàng tiên đang thả tóc thơm nồng bay bay...

Đứng giữa bầu không gian thoáng đãng tràn ngập trăng, lòng em trở nên thanh thản lạ. Lúc nào ánh sáng hiền dịu ấy cũng ve vuốt mái tóc em, em đi đâu trăng cũng dõi theo tựa như mẹ em vậy. Trời càng khuya, trăng càng nhỏ lại dần và nghiêng về phía bên trời kia. Có phải chăng trăng đã cho thế gian ánh sáng một cách hào phóng mà trở nên như vậy? Càng nhìn trăng em lại thấy trăng đẹp hơn lên, sáng hơn ra.

Yêu quê hương, em yêu ánh trăng sáng. Em đã lớn lên trong lòng quê hương êm ái ngọt ngào. Và tựa như em lớn lên cũng là nhờ thứ ánh sáng mát mẻ, êm ái và ngọt ngào của những đêm trăng rằm như đêm nay vậy.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages