Bài Văn: Hãy kể lại một câu chuyện em được nghe hoặc được đọc về những người đã góp sức mình bảo vệ trật tự an ninh. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Hãy kể lại một câu chuyện em được nghe hoặc được đọc về những người đã góp sức mình bảo vệ trật tự an ninh.

Share This

NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 5 TUYỂN CHỌN.


Bài Văn: Hãy kể lại một câu chuyện em được nghe hoặc được đọc về những người đã góp sức mình bảo vệ trật tự an ninh.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Hãy kể lại một câu chuyện em được nghe hoặc được đọc về những người đã góp sức mình bảo vệ trật tự an ninh.

Câu chuyện mà tôi kể cho các bạn nghe có tựa đề là “Dũng cảm bắt cướp”. Chuyện nói về chú Hoàng Đức Chính một cán bộ dân phòng ở phường tôi.

Hôm ấy là một ngày chủ nhật, chú ra sửa xe ở một cái tiệm ngay mặt lộ Đồng Khởi. Chú đang ngả mình trên cái ghế dựa nhìn thợ sửa xe tháo cái bugi ra chùi rửa thì bất ngờ nghe tiếng thét: “Cướp! Cướp! Bà con ơi!” Chú bật dậy như một cái lò xo, lao ra vỉa hè nhìn về phía cổng chào cách đó chứng ba mươi thước. Một thiếu phụ vừa lồm cồm ngồi dậy bên cạnh chiếc honda nằm xoay ngang mặt lộ. Chị vừa gào vừa chỉ vào chiếc honda có hai thanh niên mặc áo gió ngồi trên ấy đang tăng ga chạy về hướng bùng binh. Nhanh như cắt, chú phóng vào tiệm mượn xe của chủ tiệm nổ máy rượt theo. Hai kẻ cướp chạy vòng theo đường công viên định tẩu thoát theo hướng phà Rạch Miễu. Chú nhìn theo bóng những chiếc áo gió và đoán định hướng chạy của chúng. Chú tạt ngang giữa công viên đón đầu. Nhưng Chú vừa qua được công viên thì xe bọn cướp đã qua mặt chú. Không chần chừ do dự, chú tăng ga vọt theo. Rất may là chiếc xe của chú mượn có phân khối lớn hơn xe của bọn cướp, nên chú đã đuổi kịp chúng chỉ sau mấy phút. Là người đã có nhiều kinh nghiệm bắt cướp, chú liền cho xe lao lên, ép xe bọn cướp vào lề đường. Mấy lần tên cướp ngôi sau co giò đạp vào xe chú nhưng đều thất bại. Biết không thể thoát thân được, chúng liền thẳng xe lại rồi cả hai nhảy xuống, rút dao lao vào chú. Vốn là một chiến sĩ đặc công đã từng “vào sinh ra tử”, võ nghệ lại cao cường nên chú bình tĩnh đối mặt với lũ cướp. Sắc mặt chú đanh lại, đôi mắt như phóng ra những tia lửa giận dữ trùm lấy bọn cướp. Một tên phóng vào trực diện, chú né mình, tung ra một cước làm con dao Thái trong tay tên cướp bay ra ngoài. Chú bồi thêm một cước nữa làm hắn sóng soái, úp mặt xuống đất. Thấy thế, tên cướp thứ hai vọt chạy, chú lao theo, vung một quả đấm như trời giáng từ phía sau tới, tên cướp loạng choạng, vứt dao, quỳ lạy. Lúc này, có thêm hai chú công an được tin báo cũng vừa chạy đến. Cả hai tên cướp bị hai chú công an tra tay vào còng số tám dẫn về. Chú Chính cầm chiếc túi xách, trong đó có mười triệu đồng, trả lại cho người thiếu phụ. Chuyện về chú Chính là thế đấy. Chú được công an tỉnh tặng bằng khen về hành động dùng cảm bắt cướp bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người.

NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages