Bài Văn: Gia đình em hoặc gia đình bạn em có con gà trống mà em thích nhất. Hãy tả con gà trống đó. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Gia đình em hoặc gia đình bạn em có con gà trống mà em thích nhất. Hãy tả con gà trống đó.

Share This

VĂN MẪU TUYỂN CHỌN LỚP 5.


Bài Văn: Gia đình em hoặc gia đình bạn em có con gà trống mà em thích nhất. Hãy tả con gà trống đó.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Gia đình em hoặc gia đình bạn em có con gà trống mà em thích nhất. Hãy tả con gà trống đó.

Con trống nhà em thuộc giống gà chọi, em đã chọn lựa nó từ bầy gà lứa vài chục con cách đây sáu bảy tháng, do chính em chăm sóc.

Giờ đây, chú đã trở thành một  “võ sĩ” có tầm cỡ. Hôm vừa rồi, kỉ niệm 22-12 ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhà văn hóa xã tổ chức các trò chơi, trong đó có thì đá gà. Mọi người nô nức đem những con gà chiến nhất của mình đến để thi đấu. Em ôm con gà của em cùng ba đến địa điểm vui chơi. Con gà chọi của em đang độ sung sức nên nhìn dáng vẻ bề ngoài của nó, ai cũng phải thừa nhận nó là một con gà chiến thực sự, nhất định nó sẽ đầu bảng. Lời nhận định của mọi người quả không sai. Nó thi đấu tổng cộng năm trận. Mỗi trận không quá mười phút thì đối phương đã co giò chạy mất.

Trận đầu tiên chỉ có ba phút, nó đã đâm toạc ức con gà nòi lông đen của anh Đằng bằng một cú song phi cực mạnh. Anh Đằng phải nhảy vào ôm con gà của mình và băng bó cầm máu lại, con gà mới thoát chết. Nhưng oanh liệt nhất vẫn là trận đấu cuối cùng phân thắng bại giữa con gà của em với gà bác Ba Viễn để định giải nhất nhì. Đã qua năm phút rồi cả hai con đều giữ miếng nhau bởi qua những đòn quyết liệt vẫn chưa có những “pha” dứt điểm. Bỗng con gà trống tía nhà em thụt lùi ba bước rồi bất ngờ bay lên khỏi mặt đất, nhằm thẳng đối phương tung một cú đá hình vòng cung từ phải qua trái đúng vào yết hầu của con gà bác Ba Viễn nghe đánh soạt một cái. Máu từ cổ con gà bác Ba Viễn phun ra. Nó ngoẹo đầu sang một bên rồi gục xuống, hai chân giãy đành đạch. Tiếng la hô vang dội: Tuyệt! Tuyệt!

Thật là một chiêu độc đáo có một không hai trong lịch sử đá gà. Ba em bước vào, ôm lấy con tia trong một sự xúc động khôn tả.

Con trống tía chừng độ ba kí cũng được liệt vào hạng nhất, nhì trong xã. Nhìn nó thật oai vệ. Cả thân hình nó trùm lên một màu đỏ tía pha lẫn những vệt xanh đen bóng mượt. Trên đầu, cái mào dĩa xôi hình bầu dục đó như màu cờ, ôm sát lấy đầu. Đấy cũng là một lợi thế của những chàng gà chọi khi giao đấu. Hai con mắt tròn xoe như hai hạt cườm trông vừa lanh lợi vừa điển trai. Cái đuôi gọn nhỏ nhưng dài lê thê, cong vút về sau tôn thêm vẻ oai phong của một “Tề thiên đại thánh” từng đại náo thiên cung. Mỗi lần chú đứng ở thể “trung bình tấn” hai chiếc cánh đang ra vừa ôm gọn thân mình, lông cổ xù ra để lộ lớp da cổ, da ngực đỏ như màu máu. Hai cái chân như hai thanh thép mười hai li được bọc bằng những miếng vảy sừng vàng óng xếp lại như hình của những chiếc áo giáp. Cách từ bàn chân lên độ ba phân, hai cái cựa chòi ra như hai mũi dao nhọn được làm bằng sừng nhưng vô cùng sắc bén. Cũng chính nhờ hai cái cựa này mà trống tía đã chiến thắng đối phương bằng những miếng vô cực kì điêu luyện.

Con trông chọi của em là vậy đấy. Em rất cưng nó, chiều nó. Nó thường sống trong một cái lồng riêng biệt và thường ăn mọt chế độ đặc biệt. Hàng ngày, em chỉ cho nó ra ngoài độ một, hai tiếng đồng hồ để vui chơi cùng đồng loại. Nhiều người đến gạ mua, nhưng chẳng bao giờ em muốn bán nó đi cả. Bởi nó là thành quả lao động đầu tiên của em và cũng là niềm tự hào của em đối với các bạn cũng xóm.


NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5 TUYỂN CHỌN.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages