Bài Văn: Gia đình em hoặc gia đình bạn em có nuôi gà. Hãy tả một con gà trống mà em thích nhất cho các bạn trong lớp đều biết. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Gia đình em hoặc gia đình bạn em có nuôi gà. Hãy tả một con gà trống mà em thích nhất cho các bạn trong lớp đều biết.

Share This

Những Bài Văn Mẫu Hay Lớp 5.


Văn mẫu hay nhất, tuyển chọn các bài văn miêu tả hay dành cho học sinh lớp 5 tham khảo. Rèn luyện kiến thức, kỹ năng viết văn hay chữ tốt.Bài Văn: Gia đình em hoặc gia đình bạn em có nuôi gà. Hãy tả một con gà trống mà em thích nhất cho các bạn trong lớp đều biết.DÀN BÀI CHI TIẾT.


1. Mở bài:

Giới thiệu con gà trống muốn tả: Gà của ai? Giống gà gì? Được bao nhiêu tháng tuổi?

2. Thân bài.

a) Tả khái quát: Hình dáng bên ngoài của con gà trống. Gà lớn bằng chừng nào? Độ bao nhiêu kí, thân hình ra sao? (to con, vừa phải hay nhỏ nhắn như gà ri...)

b) Tả từng bộ phận: Màu lông như thế nào? Đầu, mào, mắt, mỏ, chân, cánh...

c) Tả đặc tính hoạt động và những thói quen sinh hoạt của con gà:

Thời gian nào thì gà thức dậy, động tác đầu tiên của chú gà làm gì?

Hàng ngày chú thường đi đứng ra sao, bạn bè với ai? Tình cảm của chú với những con gà khác?

3) Kết luận:

Nêu cảm nghĩ của em về con vật.BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Gia đình em hoặc gia đình bạn em có nuôi gà. Hãy tả một con gà trống mà em thích nhất cho các bạn trong lớp đều biết.


Phương đông vừa ửng hồng, không gian vẫn còn mờ ảo bởi màn sương đêm còn giăng kín. Bỗng một tiếng gáy vang động xé tan màn Sương sớm: Ò! Ó! O! làm cho mọi vật bừng tỉnh giấc. Đó là tiếng gáy của một chú gà trống nhà em.

Bẫy gà nhà em nhiều lắm, có đến vài chục con nhưng duy nhất chỉ có mình chú là khác giới. Chú được mẹ mua từ phiên chợ Mai tết năm ngoái. Hồi ấy, chú chỉ là một “cậu bé thiếu niên” mới ba tháng tuổi, còn rụt rè e thẹn. Đến nay, chú đã là một thanh niên trưởng thành đầy vẻ oai phong. Chú gà trống được lai giữa giống gà nòi và gà tàu. Dường như chú được chọn lọc những đặc tính tốt nhất của hai giống gà. Bởi thế chú to khỏe như một “lực sĩ trên võ đài” và đẹp trai như một “siêu sao người mẫu”. Chú khoác trên mình bộ áo màu đỏ tía chen lẫn màu vàng sậm. Cái đầu của chú được trang điểm bằng một cái nón hình bánh lái tàu và đỏ chót như màu hoa phượng vĩ. Đôi mắt tròn to như hai hạt ngọc đưa qua đưa lại như muốn làm duyên với mấy cô mái tơ trong đàn. Cái mỏ nhọn màu mận chín, phía đầu chót khầm xuống như mỏ vẹt rất lợi hại, vừa là phương tiện kiếm ăn vừa là vũ khí tự vệ. Hai cái chân to khỏe và cao như chú gà nòi chính hiệu, được bao bọc bởi một lớp vảy sừng màu vàng nghệ, giống như bộ giáp chiến, giúp chú đánh trả lại kẻ thù một cách hữu hiệu. Hai cái cựa nhọn hoắt chìa ra như hai mũi dao Thái, trông mới ớn làm sao! Có lẽ đây mới chính là thứ vũ khí tự vệ, tấn công kẻ thù, khi cần thiết có thể đưa ra đòn đánh cuối cùng để dứt điểm đối phương. Đôi cánh của chú thì thật tuyệt, mỗi lần chú dang ra y hệt như cái quạt lông của vị quân sư Gia Cát Khổng Minh thời “Tam quốc”. Cái đuôi của chú đủ màu, vươn dài ra phía sau và cong lại hình cánh cung. Có những chiếc lông tam sắc đỏ, xanh, đen quân lại như một nét hoa văn càng tôn thêm vẻ “hào hoa phong nhã” cho chú.

Trong đàn, có lẽ chú là người có tấm lòng độ lượng nhất. Mỗi lần em vãi thức ăn ra sân, chú cũng chạy đến nhưng không thấy chủ tranh giành với ai cả. Thậm chí có miếng mồi ngon chú cũng chia sẻ cho những có mái tơ thường đi cùng với chú.

Em rất yêu quý chú gà trống này Chú là chiếc đồng hồ báo thức chính xác nhất vào những buổi sớm đi làm của mọi người và đánh thức em dậy chuẩn bị để đến trường đúng thời gian vào lớp.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages