Bài Văn: Em hãy viết một bức thư thăm hỏi một người thân của em ở xa. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Em hãy viết một bức thư thăm hỏi một người thân của em ở xa.

Share This

BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Những bài văn mẫu viết thư hay dành cho các bạn học sinh lớp 5 tham khảo trong quá trình viết bài văn theo chủ đề viết một bức thư cho người thân ở xa.Bài Văn: Em hãy viết một bức thư thăm hỏi một người thân của em ở xa.


BÀI LÀM VĂN MẪU.

Bài Văn: Em hãy viết một bức thư thăm hỏi một người thân của em ở xa.

Thành phố Hồ Chí Minh ngày... tháng… năm...


Chú kính yêu của cháu!

Lâu nay bận tập trung cho kì thi chất lượng cuối học kì không viết thư thăm chú được. Nay thi cử đã xong với lại sắp sửa Tết đến nơi cháu viết thư thăm chú, vừa hỏi thăm sức khỏe của chú vừa báo cho chú một tin mừng nữa đó…

Chú ơi! Chắc ở bên ấy chủ nhớ nhà lắm nhỉ? Nhất là những lúc Tết đến xuân về thì nỗi nhớ quê hương xứ sở lại trỗi dậy như nước thủy triều dâng cao phải không chú? Ông bà nội cứ nhắc tên chú hoài. Có bữa bà chỉ ăn vài muỗng cơm rồi bỏ bát xuống, thẫn thờ như người sắp ốm. Bố cháu và cháu an ủi mãi bà mới nguôi ngoai chút đỉnh. Còn thím Phương thì cứ phấp phỏng đoán già đoán non thế nào. Tết này chú cũng bay về thăm bé Phượng và ông bà. Nhưng rồi nhận được thư, chú nói rằng, chú chưa về được bởi bận rộn với việc bảo vệ luận án tiến sĩ, nên thím cũng buồn rười rượi.

Chú ạ! Tết vừa qua, cả nhà ta đón cái Tết cổ truyền thật vui vẻ và cũng thật đầm ấm hạnh phúc. Cả nhà ngồi quây quần bên nồi bánh chưng đang sôi. Thằng Hùng cứ thấp thỏm chờ từng giây từng phút. Lúc này đồng hồ đã điểm đến mười hai giờ kém mười lăm phút. Chỉ một khoảnh khắc thời gian nữa thôi là cả thành phố bùng lên muôn vàn bông pháo hoa. Tiếng trẻ con sẽ nô đùa dưới phố, chúng sẽ được mặc những bộ quần áo mới muôn màu muôn sắc chưng diện với mọi người và cũng để chào mừng một năm mới, năm đầu tiên của thiên niên kỷ thứ ba. Ngay bây giờ quang cảnh dưới đường đã thật nhộn nhịp, nhất là công viên trước tòa nhà của Ủy ban Nhân dân thành phố nơi đặt tượng Bác Hồ, mọi người đã đứng chật xung quanh tượng. Cháu lên đứng ở lâu ba nhà mình nhìn xuống mà lòng nôn nao chờ đợi. Đúng mười hai giờ, thời khắc của đêm giao thừa đã điểm. Từ dưới mặt đất, những luồng pháo hoa bay vọt lên trời như những vệt sao băng, rồi tỏa rộng ra trên nền trời bao là hùng vĩ những đốm hồng lửa nhiều màu, trông mới tuyệt diệu làm sao! Chú ơi! Tết thật là vui, cháu cứ nghĩ, ước gì mình có đôi cánh thì sung sướng lắm. Cháu sẽ đưa chủ từ một đất nước quanh năm băng tuyết giá lạnh trở về với đất nước mình quê hương mình khi mà mùa xuân đang trỗi dậy. Ở bên ấy, chắc chú cũng đang vui Tết phải không? Nhưng chắc là nhớ nhà lắm nhỉ? Chú à! Em Phượng càng lớn càng giống chú y như khuôn. Người ta nói “Con gái giống cha thì giàu ba họ”. Chắc em cháu giàu có lắm phải không chú?

Thôi, cháu xin đừng bút ở đây, cháu chúc chú mạnh khỏe, công tác tốt, sớm về với thím, em Phượng, với gia đình chúng ta.VĂN HAY LỚP 5 TUYỂN CHỌN.

1 comment:

Post Bottom Ad

Pages