Bài Văn: Em hãy viết một bài văn tả về một người bạn thân của mình. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Em hãy viết một bài văn tả về một người bạn thân của mình.

Share This

NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 5.


Bài văn mẫu hay tả một người bạn thân đáng yêu trong lớp của em. Dưới đây là một trong những bài văn mẫu hay tả về một người bạn thân thiết với em. Với bài văn này sẽ giúp các em học sinh lớp 5 có thêm tài liệu hay để tham khảo trong quá trình viết bài văn hay.

Bài Văn: Em hãy viết một bài văn tả về một người bạn thân của mình.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Em hãy viết một bài văn tả về một người bạn thân của mình.

Lớp em có bạn Linh được nhiều người quý mến, Linh không đẹp gái lắm nhưng khá xinh và có nhiều nét tốt.

Linh sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà bố mẹ đều là thấy cô giáo. Nhà có hai chị em gái, chị của Linh đã học đại học, còn Linh năm nay học lớp Năm với em. Linh có dáng người dong dỏng không mập, cũng không gây, gương mặt thanh tú, mang dáng vẻ của một “tiểu thơ” đài các. Nổi bật nhất ở Linh là bạn có một làn da mịn màng như trứng gà bóc. Đôi mắt là râm với hàng lông mi cong cong tạo cho Linh có một cái nhìn thật dễ thương. Hàm răng trắng đều như bọt biển lại thêm có một chiếc răng khểnh bên trái khiến cho nụ cười của Linh vừa duyên dáng, vừa cởi mở chân tình. Linh cởi mở, chan hòa dễ gần gũi. Trong sinh hoạt, học tập bao giờ cũng thực hiện theo một thời gian biểu quy định. Không đua đòi đàn đúm la cà ở dọc phố, túm tụm quà bánh ở cổng trường hoặc nói năng bừa bãi ở chỗ đông người, Linh sống có nền nếp kỹ cương gia giáo nhưng lại rất hòa đồng. Linh vui vẻ, hồn nhiên, cởi mở, bạn bè quý mến Linh còn bởi lòng độ lượng, tính bao dung, thương người của Linh. Em nhớ có lần trên đường đi học về, em và Linh gặp một bà lão yếu ớt chống gậy đi trên vỉa hè, bất ngờ bà lão khụy xuống. Thấy vậy, Linh chạy đến đỡ bà cụ dậy, đưa bà cụ vào bóng râm bên đường, rồi vội vã đi mua túi nước chanh cho bà uống, cho đến lúc bà cụ tỉnh táo, khỏe khoắn, chúng em mới chia tay bà cụ ra về. Rồi một lần khác có hai bạn gái trong lớp cãi nhau kịch liệt, Linh đến kéo hai bạn ra chỗ khác dàn hòa. Trong học tập, Linh là một người bạn tốt, vốn học giỏi lại chăm chỉ nên Linh thường giúp các bạn yếu kém bằng cách trao đổi và trả bài cho nhau. Nhờ vậy mà vài bạn học yếu đã vươn lên trung bình và khá.

Cuộc sống và tình cảm của Linh là vậy đó. Linh thật xứng đáng là đứa con ngoan trò. giỏi được bạn bè và thầy cô quý mến. Sống với Linh ai cũng học tập được ở bạn rất nhiều những đức tính tốt. Em cũng sẽ cố gắng để được như Linh; được mọi người quý mến.

BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages