Bài Văn: Em hãy viết một bài văn tả về một thấy (cô) giáo đã để lại cho em những ấn tượng đẹp nhất. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Em hãy viết một bài văn tả về một thấy (cô) giáo đã để lại cho em những ấn tượng đẹp nhất.

Share This

TUYỂN CHỌN VĂN HAY LỚP 5.BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Em hãy viết một bài văn tả về một thấy (cô) giáo đã để lại cho em những ấn tượng đẹp nhất.

Cứ mỗi năm em đều được học với một thấy hoặc một cô giáo. Mỗi thầy cô đều để lại cho em những ấn tượng đẹp. Nhưng có lẽ năm học lớp Năm này, cô giáo Thương để lại cho tuổi thơ của em những ấn tượng đẹp đẽ nhất dưới mái trường Tiểu học quê em.

Cô có dáng người thon thả mà một số thầy giáo ở trường em thường nói là dáng người mẫu. Em không biết chính xác cô cao bao nhiêu, chỉ phỏng chừng một mét sáu mươi trở lên. Nước da trắng hồng, mái tóc đen mượt, óng ả luôn được buông xuống quá vai. Thỉnh thoảng những làn gió mát thổi qua làm những gợn mây trên mái tóc thề ấy bồng bềnh nhấp nhô như sóng gợn. Đôi mắt cô to và đen lay láy ẩn dưới cặp lông mày thanh mịn, cứ tưởng như lúc nào cô cũng trang điểm, nhưng kì thực, không phải. Khuôn mặt trắng mịn như được thoa một lớp phấn hồng ấy là trời phú cho cô Thương của em đấy. Vẻ đẹp xuân xanh ấy của cô được nụ cười luôn nở trên đôi môi hồng tươi mỗi khi tiếp xúc với mọi người, càng tôn thêm vẻ đẹp lộng lẫy của cô. Có lẽ cô thích màu trắng thì phải. Hàng ngày cô thường đến lớp với những chiếc áo dài màu mây của tuổi học trò, trắng trong như tuổi thơ của chúng em vậy.

Mỗi lần tiếp xúc với mọi người hay giảng bài cho chúng em nghe, bao giờ cô cũng dịu dàng nhỏ nhẹ, tạo sự chú ý ở người nghe bằng cả cử chỉ, ánh mắt và nụ cười. Có lẽ nhờ các yếu tố nghệ thuật ấy mà chúng em trong suốt cả buổi học luôn chăm chú vào bài học, không một chút lơ là. Từ khi học cô cho đến bây giờ chưa một lần em thấy cô em cáu giận với ai bao giờ. Cũng có vài buổi học, có nhưng bạn quá ham chơi không thuộc bài, cô chỉ nhắc nhở nhỏ nhẹ. Cô bao dung và độ lượng lắm! Tất cả bạn bè trong lớp em ai cũng mến cô, thương cô. Giờ ra chơi, chúng em thường quây quần bên cô nghe cô kể chuyện. Những câu chuyện mà cô kể cho chúng em nghe đều là những kỉ niệm đẹp đẻ của tuổi học trò và những kinh nghiệm quý trong học tập mà cô đã từng trải qua để tuổi thơ chúng em học theo cô. Thương cô, mỗi chúng em đều có ý thức trong học tập và rèn luyện. Trong kiểm tra chất lượng giữa học kì I vừa qua, lớp em đạt giải nhất toàn trường. Hôm sinh hoạt lớp, cô nói: “Cô cám ơn tất cả các em, các em đã tặng cô một phần quà lớn nhất nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Cô mong trong kì thi học kì 1 sắp tới, lớp ta vẫn giữ được thành tích này để đạt danh hiệu “lớp về đích đầu tiên” trong phong trào thi đua “Hai giỏi” của trường".

Đối với em, cô Thương là hình ảnh tuyệt vời nhất, để lại những ấn tượng đẹp đẽ và sâu sắc nhất trong tuổi thơ của mình: Cô là người mẹ thứ hai.VĂN MẪU HAY DÀNH CHO HỌC SINH.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages