Bài Văn: Em hãy viết một bài văn tả cảnh tấp nập đường phố vào buổi chiều. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Em hãy viết một bài văn tả cảnh tấp nập đường phố vào buổi chiều.

Share This

Bài Văn Mẫu Miêu Tả Lớp 5.


 Tuyển tập các bài văn mẫu lớp 5 hay nhất, với các bài văn miêu tả theo những dạng bài tập làm văn một cách chi tiết, đầy đủ nhất như bài văn mẫu tả đồ vật, tả người, tả cây cối, văn kể chuyện...

Bài Văn: Em hãy viết một bài văn tả cảnh tấp nập đường phố vào buổi chiều.


BÀI LÀM VĂN CHỌN LỌC.

Bài Văn: Em hãy viết một bài văn tả cảnh tấp nập đường phố vào buổi chiều.

Như thường lệ, hàng ngày vào lúc sáu giờ ba mươi, em xách cặp đi bộ đến trường hòa vào dòng người tấp nập trên đường phố. Con đường này vốn khá rộng, thế mà vào giờ này hình như còn quá hẹp không đủ chứa hai luồng xe ngược chiều nhau. Những chiếc ô tô bóp còi inh ỏi, lăn bánh chầm chậm. Thỉnh thoảng một chiếc xe con, chừng sốt ruột, kéo một hồi còi thật dài muốn vượt lên trước nhưng không tài nào lách lên được đành chịu nối vào dòng xe để tiếp tục lăn bánh. Một chiếc xe màu đỏ cao lớn, đồ sộ, hai bên thành xe nổi bật dòng chữ lớn “Xe đưa rước công nhân” chậm chạp trườn theo. Trên xe, qua cửa sổ, các chị công nhân áo xanh, tóc gọn gàng, nét mặt vui vẻ nhìn ngắm phố phường. Tiếp sau đó là một chiếc xe màu xanh đã cũ, từ cửa xe ló ra một khuôn mặt căng thẳng với hai bàn tay gõ liên hồi vào thành xe như những nghệ sĩ đánh trống bất đắc dĩ, miệng hét to: “ Dô! Dô”. Đó là chuyến xe buýt từ thành phố ra ngoại thành.

Những chiếc xe máy nhanh nhẹn lách đi giữa dòng xe đạp. Trên xe, có khi là khuôn mặt một em nhỏ ngồi trong lòng mẹ đang cố nhoi ra khỏi cái lưng to lớn của ông bố để đưa mắt vẻ thích thú ngắm cảnh đường phố. Chắc bố mẹ đưa đi nhà trẻ trước khi đến công sở. Những em học trò lớp Một, lớp Hai cặp sách đeo sau lưng ngồi ôm chặt lấy lưng bố hoặc mẹ trên xe đạp, chân đung đưa có vẻ khoái chí lắm. Những anh chị học sinh lớn tuổi đạp xe trông thật tự tin, vừa đạp vừa trò chuyện với bạn bên cạnh.

Kìa! Hai chiếc xe đạp vướng tay lái vào nhau, cả hai cũng loạng quạng suýt ngã. Một cặp mắt quắc lên nhưng rồi dịu lại ngay khi người kia nhẹ nhàng xin lỗi. Hai bên lề đường là hai dòng người đi bộ, phần lớn là học sinh đi học. Chúng em đi qua những ngôi nhà mở rộng cửa, những quầy hàng điện tử phô ra những máy mới sáng loáng, bên trong là tiếng nhạc ồn ào. Ở cửa hàng giày dép, những đôi giày mới bóng, nhiều kiểu dáng, màu sắc trưng bày trong tủ kiếng trông thật đẹp mắt. Đầu hẻm, khói nghi ngút bốc lên từ một hàng phở bình dân. Quanh mấy cái bàn nhỏ, khách hàng áo quần giản dị, nét mặt hiền lành, cắm cúi ăn vội cho kịp giờ đi làm.

Một ngày lao động sôi nổi ở thành phố em bắt đầu như vậy đấy Không khí tấp nập ở đường phố làm em có cảm giác con đường đến trường như ngắn lại giao lộ. Thỉnh thoảng tiếng còi từ miệng chú vang lên: “Tuýt Tuýt...” nhắc nhở mọi người dừng lại vạch quy định và tuân thủ đèn tín hiệu. Những cô chú công nhân đi làm về chở trên xe những đứa con vừa tan học. Chúng ngồi phía sau xe, mắt ngơ ngác ngắm dòng xe xuôi ngược. Những đứa trẻ mẫu giáo thì được ngồi phía trước, hai tay đập lia lia vào tay lái, miệng ríu rít: “Tránh ra! Tránh ra!” làm ai nấy cũng phải phì cười. '

Giữa đường, ngăn cách dòng xe xuôi ngược là một bờ tường cao khoảng năm mươi phân chạy dài theo con đường được tô sơn trắng và đỏ. Một vài khách bộ hành rảo bước trên lề đường nhìn trước ngó sau rồi băng qua dải phân cách mau lẹ. Xa xa phía cửa hàng bán thực phẩm, hoa quả gần nhà em, những cô chú công nhân dừng xe lại mua thức ăn chuẩn bị cho bữa cơm chiều rồi vội và lên xe, nhấn ga vù đi.

Ánh nắng yếu ớt của buổi chiều dần dần khuất sau đây nhà cao tầng dọc đường phố. Hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Đèn hai bên đường và trong các tiệm buôn bán, nhà dân đã bừng sáng tự bao giờ. Đường phố đã bớt ồn ào, nhộn nhịp. Dòng người và xe cộ vẫn xuôi ngược trên đường nhưng đã thưa dần. Một vài cô công nhân về muộn, gò lưng tăng tốc độ để về kịp chuẩn bị bữa cơm chiều cho gia đình coi bộ vội vàng lắm. Em cũng nhanh chân hơn để kịp dùng bữa cơm tối cùng bố mẹ và chị Hai. Nắng đã tắt hẳn. Thành phố chuyển mình những hoạt động mới của một buổi tối êm ả.

Thành phố của em thật sôi động nhưng rất trật tự văn minh. Em mong sao mọi người luôn có ý thức tôn trọng luật lệ giao thông để đường phố không xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Giao thông được thông suốt, mọi người được bình yên.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages