Bài Văn: Em hãy thuật lại quang cảnh một bữa tiệc sinh nhật của người trong gia đình (hoặc bạn bè) mà em có mặt tham dự. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Em hãy thuật lại quang cảnh một bữa tiệc sinh nhật của người trong gia đình (hoặc bạn bè) mà em có mặt tham dự.

Share This

BÀI VĂN MẪU LỚP 5 ĐẠT ĐIỂM CAO.


Tuyển chọn những bài văn mẫu đạt điểm cao của học sinh lớp 5, để các em tham khảo và rút ra cho mình một dàn ý bài văn, từ đó có thể viết một bài văn hoàn chỉnh theo ý muốn của các em.

Bài Văn: Em hãy thuật lại quang cảnh một bữa tiệc sinh nhật của người trong gia đình (hoặc bạn bè) mà em có mặt tham dự.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5 ĐIỂM CAO.

Bài Văn: Em hãy thuật lại quang cảnh một bữa tiệc sinh nhật của người trong gia đình (hoặc bạn bè) mà em có mặt tham dự.


Vậy là ngày mai bé Mi vừa tròn mười tuổi, đúng vào ngày 11-11,

Sáng nay, em thức dậy sớm cùng mẹ khi tiếng chuông nhà thờ ngân một hồi dài phá tan bầu không khí tĩnh mịch buổi sáng để chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho buổi sinh nhật của bé được hoàn hảo chu tất. Trời chưa sáng hẳn, tiết trời hãy còn se se lạnh. Em gấp vội chăn màn chạy ra sân luyện bài thể dục buổi sáng cho minh mẫn, sảng khoái rồi vào đánh răng rửa mặt. Xong đâu đó, mẹ bảo “Con nhóm bếp, bắc nồi nước làm thịt gà trước, để vào tủ lạnh sau đó hai mẹ con mình đi chợ mua một số gia vị. Chín giờ mình bắt tay vào nấu nướng là vừa. Trong lúc em nhóm bếp, mẹ ra chuồng bắt con gà trống lứa đem vào cắt tiết. Con nào cũng trên hai ký rưỡi, mập ú. Công việc làm thịt gà diễn ra chưa đầy một tiếng đồng hồ thì bình minh cũng vừa thức dậy. Hai mẹ con định lên xe đi chợ thì bố báo: “Em mua những thứ gì, ghi vào giấy tất cả, để con và anh đi mua cho. Em ở nhà lo mọi thứ. Chút nữa cô Xuân, cô Chúc đến giúp, anh không biết việc gì làm trước, làm sau. Vả lại, anh biết chỗ em đặt bánh sinh nhật cho con rồi. Anh đi chợ, ghé lây luôn thể cho tiện. Nghe bố nói vậy, mẹ rất mừng:

Anh đi với con thì tốt quá! Đây, toàn bộ những thứ cần mua, em đã ghi sẵn trong giấy này lúc tối. Nhớ khi về ghé lấy bánh sinh nhật luôn thể. 

Hai bố con đi chợ một lúc, mua sắm đầy đủ các thứ mẹ ghi trong giấy. Đâu đấy, bố dẫn em đến tiệm đồ chơi điện tử. Em cũng không biết bố định mua cái gì cho bé Mi nửa.

Bố định mua gì cho em?

Áo quần mẹ con đã sắm rồi, bố định mua cái đàn điện tử cho em con, chắc nó thích lắm! .

Loại nào hả bố?

Loại đàn mà em con tập ở nhà Văn hóa thiếu nhi đấy!

Hoan hô bố!

Thế rồi, hai bố con cầm đàn ra về. Dọc đường em ôm cái đàn trong lòng mà thẩm vui cùng bé.

Buổi chiều hôm ấy thật là vui. Bé Thịnh, bé Thành, Phương Thi, Yến Ngọc cùng học lớp Bốn với bé và các bạn trong lớp của bé ngồi chung một bàn. Có đến hơn hai mươi lăm đứa. Trông em nào cũng xinh xắn, dễ thương như những con búp bê. Trên bàn, chiếc bánh sinh nhật “Trần Lê Bé Mi 11.11.1997” màu xanh nổi bật trên nền trắng, viết bằng kem thật mềm mại; Cạnh đó là bình hoa do chính tay em cắm. Chính giữa là một đóa hồng nhung Đà Lạt mới hé nở tựa vào hai lá đứng song song tạo cho đóa hồng thêm phần duyên dáng kiêu sa. Xung quanh là những bông đồng tiền, cúc trắng được xen kẽ với những là mảng thấp. Nhìn bình hoa, các cô chủ đều khen là em khéo tay, có mắt thẩm mỹ. Em rất mừng, vậy là em cũng góp một phần nhỏ bé của mình trong ngày vui của bé.

Bữa tiệc bắt đầu từ việc bé Mi đốt mười ngọn đèn cầy được cắm sẵn trên mặt bánh sinh nhật, rồi thổi tất cả mười ngọn. Một tràng pháo tay của lũ trẻ rộ lên. Ba của bé Ngọc cầm vội chiếc máy ảnh bấm liên tục mấy phô và chú Quang thì cầm camera đưa qua đưa lại phía nhóm trẻ, tiếng máy quay rè rè. Bản nhạc “Happy Birthday” vang lên, lũ trẻ cất tiếng hát theo nhịp nhàng vui nhộn. Sau đó bé Mi đứng dậy rụt rè nói lí nhí trong miệng:. “Hôm nay ngày sinh nhật của Mi, Mi cám ơn các bạn đã đến tham dự. Mi chúc các bạn khỏe, học giỏi, biết vâng lời bố mẹ, thầy cô!” Bé Thành ngồi bên cạnh đứng lên như có ý thay mặt các bạn chúc bé Mi luôn là một đứa con ngoan trò giỏi. Ngắm nhìn lũ trẻ cười cười, nói nói thật là hồn nhiên để thương. Em nói với bé:

-Mi mời các bạn dùng coca khai tiệc đi.

Bé nhanh nhạy nói to:

Nào, xin mời các bạn!

Bé chạy lăng xăng mời hết bạn này đến bạn khác. Thấy bé vui, nhí nhảnh hơn ngày thường, lại bắt chước em tiếp khách lũ bạn em hồi tháng trước miệng Chào mời, tay gắp thức ăn cho bạn mà em tức cười đau cả bụng. Bố nháy mắt cho em như thầm bão: “Con đừng cười, để cho em được tự nhiên”. Buổi tiệc diễn ra trong một bầu không khí tươi vui, hoan hỉ. Phòng tiệc tràn ngập tiếng cười nói líu lo của “lũ chim chưa mọc lông mọc cánh” trông hồn nhiên đến lạ!

Tan tiệc, bé tiễn bạn ra đến ngõ không quên nắm chặt tay, chúc bạn một đêm ngủ ngon. Hẹn gặp lại sáng thứ hai tuần tới.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages