Bài Văn: Em Hãy Tả Về Bà Của Mình Và Nêu Lên Tình Cảm Của Em Đối Với Bà. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Em Hãy Tả Về Bà Của Mình Và Nêu Lên Tình Cảm Của Em Đối Với Bà.

Share This

Bài Văn Tả Bà Em Lớp 5.


Những bài văn mẫu miêu tả lớp 5, bài văn em hãy miêu tả Bà em và nêu cảm nghĩ của mình về Bà. Đây là một bài văn hay để các em đọc tham khảo cách viết bài tập làm văn.

Bài Văn: Em Hãy Tả Về Bà Của Mình Và Nêu Lên Tình Cảm Của Em Đối Với Bà.


BÀI LÀM VĂN MIÊU TẢ MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Em Hãy Tả Về Bà Của Mình Và Nêu Lên Tình Cảm Của Em Đối Với Bà.

Đối với em, tình bà cháu là không thể thiếu được. Bà! một tiếng đơn sơ ấy thôi nhưng thật thân thương gần gũi với em từ khi mới bi bô tập nói. Hình ảnh bà luôn in sâu trong trí nhớ em, một người bà hiền từ nhân hậu, cả cuộc đời vì con vì cháu. Bà em năm nay đã ngoài sáu mươi, dáng người nhỏ, gầy với mái tóc pha sương nay đã bạc màu mây trắng. Lưng bà đã bắt đầu công xuống, nước da bị nắng cháy sạm, có chỗ đã xuất hiện những chấm đồi mồi. Vì bà phải bươn chải, tần tảo buôn bán để nuôi mẹ, các cậu và các dì. Mắt bà không còn tinh tường như xưa nữa, con ngươi đã hơi đùng dục nhưng cái nhìn của bà thì vẫn như thuở nào: hiền hậu yêu thương và nhân ái. Hai gò má của bà nhô lên, rám nắng, đôi môi khô và thâm lại theo năm tháng của cuộc đời. Trên khuôn mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn ở đuôi mắt, khóe môi. Vầng trán của bà dường như mỗi nếp nhăn thế hiện cho nỗi khổ đau, vất vả đắng cay mà bà phải trải qua. Mỗi khi bà cười, những nếp nhăn ấy lại hằn sâu hơn. Những lúc buồn, đôi mắt bà đâm chiêu, nó như phản chiếu được những ngày lặn lội vất vả vì những miếng cơm manh áo cho con cái.

Những ngày thơ ấu, em được sống trong vòng tay yêu thương của bà. Bao giờ bà cũng quý mến, yêu thương và hết lòng chăm sóc em. Những bài hát ru êm dịu của bà đã đưa em vào giấc ngủ say nồng. Bằng giọng trầm ấm và lối kể chuyện hấp dẫn, bà như đưa em lạc vào cái thế giới thần tiên của người xưa. Những lúc em dỗi hờn, khóc lóc, bà kiên nhẫn dỗ dành, cưng nựng cháu, chiều ý cháu. Đến lúc lớn, bà đã cho em những lời khuyên qua những câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao...

Hình ảnh của bà thật thân thiết. Bà tuổi cao sức yếu những tình cảm thì lại bao la nhân hậu. Em rất hạnh phúc khi có được một người bà như thế. Suốt đời em sẽ nhớ mãi những tháng năm được sống bên bà, được yêu thương và chiều chuộng. Bà ơi! Cháu sẽ khắc ghi những lời bà dạy, khắc ghi mãi hình bóng bà trong tim. Cháu sẽ luôn cố gắng phấn đấu để thành đứa con ngoan, trò giỏi như bà mong ước.
Bài Văn Mẫu Miêu Tả Lớp 5.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages