Bài Văn: Em hãy tả lại Cây Bông Sứ Trước Sân Nhà Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Em hãy tả lại Cây Bông Sứ Trước Sân Nhà Em.

Share This

VĂN MẪU HAY LỚP 5


Những Bài Văn Mẫu Hay Lớp 5 tham khảo.

Bài Văn: Em hãy tả lại Cây Bông Sứ Trước Sân Nhà Em.Bài Văn: Em hãy tả lại Cây Bông Sứ Trước Sân Nhà Em.

Ba ơi! Cây bông sứ trước cửa nhà mình ba trồng từ bao giờ vậy?

-Hồi mới sinh con, ba đến nhà chú Giảng chơi thấy bông nở đẹp quá, ba xin một nhánh  về cắm đại xuống đất. Cứ tưởng nó không sống được: Ai ngờ nó đã trở thành một “góc học tập” ngoài trời đầy thú vị của con rồi đấy con ạ!”.

-Ồ, thế là cây bông sứ đã chín năm rồi!

Từ một nhánh cây nho nhỏ con con, nhờ sự chăm sóc của ba mẹ, cây sứ đã trở thành một cây bóng mát tuyệt vời và là cây hoa đẹp làm tăng thêm vẻ duyên dáng cho lối nhỏ vào nhà. Không phải giờ đây em mới ngồi học ở dưới gốc sứ này vào những buổi sáng đẹp trời như hôm nay. Hồi học ở lớp Hai, lớp Ba, những lúc bố mẹ đi vắng, em cũng thường đưa cái bàn học “tí hon” của mình ra đặt ở dưới gốc cây sử này. Chỗ ngồi là nạng ba của cây chỉ cách mặt đất vài gang tay của em. Một chỗ ngồi thật lý tưởng. Những lúc học bài căng thẳng mệt mỏi, em thường ngả người ra phía sau, gối đầu lên một nhánh cây choãi ra như một cánh tay tròn lần mà đếm từng chiếc lá, chùm bông, hít thở những mùi thơm dịu ngọt của bông sứ đang thoảng bay trong gió; cứ ngỡ như ai vừa rắc phấn đưa hương đâu đây.

Không giống như một số loài cây khác, đến mùa thay áo, sứ chỉ còn những cành trơ trụi, y hệt như những cánh tay trần của bức tượng “nghìn tay nghìn mắt”. Thoạt nhìn tưởng như cây đã khô héo. Nhưng kì thực đó là thời kì lột xác để chuẩn bị cho mùa đâm chồi, nảy nụ mới. Sứ có một sức sống kì lạ, có khả năng chống chọi lại mọi thời tiết khắc nghiệt mà một số loài cây khác không có được. Chỉ một thời gian ngắn thôi, trên những cánh tay trần trụi tưởng như khô héo, vô vàn những chồi, nụ nhú ra, lớn dần, lớn dần tạo thành những tán lá tròn xoe đều đặn, y như có một bàn tay nào đó, kết dính các cuống lá lại quanh một trục. Những chồi non mập mạp màu hồng tím vươn cao rồi nỡ bung ra vô vàn cánh hoa màu hồng tím. Những chiếc bông năm cánh Xếp lại như hình một cái phễu, từ từ xòe ra khoe sắc, đẹp chẳng thua gì hoa huệ, hoa cúc...

Để thưởng thức vẻ đẹp của sứ phải ngắm cả chùm bông mới thấy hết vẻ đẹp của nó. Em yêu hoa sứ không chỉ ở sức sống dẻo dai kì diệu của cây mà còn bởi hoa nở thành chùm như một lẵng hoa của thiên nhiên ban phát cho con người vậy.

Ngồi học ở dưới gốc sứ vào các buổi sáng đẹp trời như thế này thật thú vị biết nhường nào.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages