Bài Văn: Em hãy tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em hoặc con mèo em thường thấy ở nhà bạn. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Em hãy tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em hoặc con mèo em thường thấy ở nhà bạn.

Share This

VĂN MẪU HAY LỚP 5

Những bài văn mẫu hay lớp 5 sẽ là nguồn tài liệu tham khảo dồi dào và hữu ích dành cho các bạn học sinh.


Bài Văn: Em hãy tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em hoặc con mèo em thường thấy ở nhà bạn.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY NHẤT.

Bài Văn: Em hãy tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em hoặc con mèo em thường thấy ở nhà bạn.

Ai cũng khen con mèo nhà em đẹp, một vẻ đẹp quý phái. Đó là con mèo có bộ lông ba sắc màu mà người ta gọi là “mèo tam thể”. Kể từ ngày ba xin về đến nay, chị đã được một năm tuổi.

Hôm ba mới đưa về, chị chỉ bằng quả dưa chuột lớn. Mỗi bữa chỉ ăn qua loa vài hạt cơm và một miếng cá hoặc thịt nhỏ rồi tìm chỗ ấm leo lên nằm. Có lần, chị ốm hai ngày liền, không một hạt cơm vào bụng. Người mềm nhũn, bước đi không vững. Em phải liên tục mớm cơm cho chị. Những tưởng chị sẽ ra đi vĩnh viễn: Thế mà, giờ đây chị đã trở thành một thiếu nữ khỏe khoắn, xinh xắn. Bộ lông ba sắc màu: vàng, đen, trắng xen kẽ nhau mượt mà và nhuyễn như sợi tơ nhuộm màu, đem lại cho chị một bộ y phục dôm dáng. Cái đầu thì tròn tròn bằng nắm tay người lớn được điểm sáng bằng bài mũi nhỏ nhỏ xinh xinh với hai cái lỗ ươn ướt màu hồng nhạt. Hai bên khóe miệng những sợi râu mép trắng như cước lúc nào cũng cử động liên tục. Cái miệng xinh xinh được viền bằng một nét kẻ màu hồng phấn, cứ tưởng chị ta vừa mới trang điểm chuẩn bị cho một cuộc “khiêu vũ” đâu đó. Cái đuôi ước chừng độ hai gang tay của em, tròn lẫn với ba sắc quấn tròn. Lúc thì cuộn hình xoáy trên ốc, lúc thì duỗi thẳng ngoe nguẩy trông đến là ngộ. Bộ móng vuốt của chị thì thật lợi hại, vừa cong vừa nhọn như một lưỡi dao quắn và sắc bén chẳng khác gì lưỡi dao bào.

Đó là thứ vũ khí mà kẻ thù của chị phải nhiều phen bạt vía kinh hoàng mỗi lần đụng độ với chị.

Chị rất thích được vuốt ve chiều chuộng. Lần nào cũng vậy, hể thấy em ngồi vào bàn học là y như rằng mấy phút sau, đã thấy chị lững thững bước theo vào, nhẹ nhàng nhảy tót lên bàn, chui vào lòng em, cọ quẹt cái mũi ươn ướt vào bàn tay em ra chiều nũng nịu. Những lúc như thế, em không thể không dành ít phút mơn trớn, vỗ về, vuốt ve, tâm tình với chị.

Những ngày nắng ấm, chị thường hay ra sân nằm cạnh gốc cau, phưỡn cái bụng trắng hồng ra đón nắng. Đôi mắt lúc nào cũng có vẻ lim dìm ngắm nhìn những tàu cau đung đưa giữa vòm trời trong xanh lồng lộng, đếm từng cánh hoa cau lả tả rụng trắng cả sân nhà trong một cảm giác thích thú. Thỉnh thoảng, chị cũng hay đùa nghịch với chú cún con. Vật lộn đuổi bắt chán, chị lại phóng mình bám vào cây cau, thoăn thoắt trèo. Nhoáng một cái đã thấy chị ở tít trên ngọn, ngoái đầu nhìn chú cún con đứng tưng hững dưới gốc, léo nhéo kêu.

Ban ngày thì vậy, ban đêm chị chăm chỉ và cần mẫn làm việc lắm. Không có một xó xỉnh nào trong nhà chị không lùng sục: Đặc biệt là những chỗ chị nghĩ là có lũ chuột thường hay qua lại. Đôi mắt của chị trong đêm tối hình như luôn phát ra những tia hào quang xuyên thấu bức màn đêm. Bởi vậy mà những chú chuột nhắt, chuột đồng, chuột cống bẩn thỉu mò mẫm đi ăn đêm đều không thoát khỏi đôi mắt tinh anh của chị. Nhìn tư thế ngồi rình chuột hay những lúc tiếp cận đối phương mới thấy hết tài năng của chị, y như một “chiến sĩ biệt động” nhà nghề vậy. Các bàn chân của chị được trang bị một lớp “ đệm mút” dày và êm, nên mọi hoạt động chạy, nhảy leo trèo… đến không gây ra một tiếng động nhỏ. Khác với vẻ lù khử, chậm chạp thường thấy ở chị, mỗi khi phát hiện ra kẻ thù, mọi hoạt động của chị trở nên nhanh nhẹn một cách kì lạ. Một lần em chứng kiến chị giao tranh với một chú chuột cống ngay cạnh hồ nước vào lúc chập choạng tối. Vừa nghe tiếng lục cục ở dưới bếp, đang nằm khoanh tròn trên ghế đẩu, chị bật dậy như một cái lò xo, phóng nhanh xuống bếp. Chú chuột vội vàng tuôn vách cửa, chạy bán sống bán chết về hướng bể nước. Nhanh như một ánh chớp, chị khẽ nhún mình, vút một cái đón đầu đường chạy của chuột. Vừa mới quây mình trở lại để tẩu thoát thì đăng sau, nghe đánh soạt một cái đã thấy toàn bộ thân mình của chị đè gọn lên chú chuột cống. Một chân chị chặn lấy cổ họng, chân còn lại xỉa lia lịa những cú đòn hiểm hóc vào mắt, mũi, mã hàng những cái vuốt sắc ngọt. Lúc này, chị dùng miệng quặp vào cổ quật lia lịa xuống nền xi măng bể nước. Khi biết chắc đối phương không còn một tí hơi thở nữa, chị mới nhã ra, đứng nhìn kẻ bại trận trong một niềm kiêu hãnh.

Từ ngày có chị, lũ chuột bẩn thỉu hôi hám chẳng bao giờ bén mảng đến. Cả nhà ai cũng cưng chị. Với em, chị luôn là người gần gũi, đáng yêu, cùng em vui chơi những lúc ba mẹ đi vắng.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages