Bài Văn: Có một lần được ngắm một đêm trăng mà em cho là thú vị nhất, hãy tả lại cảnh ấy cho các bạn cùng nghe. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Có một lần được ngắm một đêm trăng mà em cho là thú vị nhất, hãy tả lại cảnh ấy cho các bạn cùng nghe.

Share This

Bài Văn: Có một lần được ngắm một đêm trăng mà em cho là thú vị nhất, hãy tả lại cảnh ấy cho các bạn cùng nghe.BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Có một lần được ngắm một đêm trăng mà em cho là thú vị nhất, hãy tả lại cảnh ấy cho các bạn cùng nghe.


Có thể trong mỗi chúng ta, ai cũng đã nhiều lần ngắm trăng. Lúc thì trăng rằm, lúc thì ngắm trăng lưỡi liềm, là lúc hai lưỡi trai đang treo lơ lửng giữa bầu trời trong với muôn ngàn vì sao chấp chói. Lần nào, trăng cũng đẹp, cũng nên thơ phải không các bạn? Đối với mình cũng vậy, trăng luôn hấp dẫn và đáng yêu. Song có một lần, cho mãi đến bây giờ, mình không bao giờ quên được. Đó là cái đêm trăng rằm tháng bảy mà bố mẹ cho em về quê dự lễ đáo tế của ông nội.

Ngay khi hoàng hôn vừa tắt, trên bầu trời bao la, hàng nghìn hàng vạn những ngôi sao mờ mờ nhấp nháy. Chỉ có ngôi sao chiều là sáng nhất, đứng kiêu hãnh một mình như một thiếu nữ đẹp giữa bức tranh trời thu. Màn đêm dần dần buông xuống. Mọi nhà trong xóm đã lên đèn từ bao giờ. Ngoài đồng đom đóm lập lòe tưởng như muôn vàn những vì sao nhấp nháy cuối trời xa.

Chỉ ít phút sau, mặt trăng bắt đầu ló dạng Lúc đầu, nó giống như một cái đèn lồng che khuất một nửa, mặt cắt nằm phía dưới. Rồi từ từ nhô lên tròn vành vạnh và óng ánh vàng lơ lửng như một cái lồng đèn khổng lồ chiếu những ánh sáng vàng dịu xuống vạn vật. Em bước ra ngõ nhìn về phía trăng mọc. Một lúc sau, trăng gối đầu lên rặng cây lờ mờ ở chân trời xa tít, để rồi sau đó lấp ló trên ngọn tre già. Bầu trời bây giờ trong vắt. Hàng trăm đốm sao rải rác trên nền trời lúc ẩn lúc hiện. Có lẽ trăng sáng quá làm cho chúng mờ đi chăng? Tuy vậy, em vẫn thấy chúng đẹp và đáng yêu, bởi chúng là những viên ngọc quý tỏa sáng hiếm hoi cho những đêm vắng bóng chị Hằng Nga.

Bây giờ thì trăng đã lên cao tỏa ánh sáng dìu dịu, nhuộm vàng ruộng đồng, thôn xóm làng mạc. Cạnh nhà Nội, dòng sông long lanh gợn sóng lăn tăn như hàng trăm con rồng nhỏ đang lượn múa. Phía trước, mặt hồ lấp lánh tấm gương bạc. Và kia nữa, mái tôn của những ngôi nhà phía trái phản chiếu ánh trăng óng ánh. Ánh vàng còn phết lên những thảm cỏ xanh và vườn rau sau nhà tạo nên một mảng sáng trong trẻo. Bóng nhà, bóng cây in rõ thành những vầng trăng đen nhạt trên mặt đất. Thỉnh thoảng, gió hiu hiu thổi, cỏ cây lay động xào xạc. Những bóng đen của cây cối lắc lư, thay dáng đổi hình như những “bóng ma” chập chờn...

Trong xóm, hầu hết mọi nhà tụ họp ở ngoài sân. Người lớn thì hóng mát, ngắm trăng. Mấy chị thì đan võng, dệt chiếu, sàng gạo vừa cười vừa nói vui vẻ. Trẻ em nô đùa chạy nhảy khắp sân. Cả đến những chú chó cũng ra sân hóng gió hoặc ra đường nhìn trước, ngó sau rồi cất tiếng sủa vu vơ.

Ngoài đồng, quang cảnh thật vắng lặng, tĩnh mịch. Muôn vật say sưa tắm ánh trăng trong. Gió đồng lồng lộng thổi, thảm lúa xanh rập rờn, nhấp nhô như những làn sóng ngoài biển khơi. Nước bắt đầu lên trong các mương, rãnh chảy róc rách. Côn trùng đó đây cất tiếng kêu ra rả. Cỏ cây ngoài vườn thầm thì nhỏ to. Càng về khuya, không gian càng tĩnh mịch. Vạn vật như đang say sưa trong giấc ngủ êm đềm. Chỉ duy có loài côn trùng vẫn ra rả hòa âm những khúc nhạc muôn thuở về đêm. Ánh trăng đẹp cũng hơi sương mát dịu ru ngủ muôn loài. Em trở vào nhà đánh một giấc ngon lành cho đến sáng. Khi em tỉnh giấc ánh trăng đã nhợt hắn đi nhường chỗ cho ánh bình minh thức dậy. Mọi vật sau một đêm tỉnh dưỡng, nghỉ ngơi dưới ánh trăng dịu, giờ đây cũng đang bừng trỗi dậy, mình ngậm những giọt sương mai.

Đứng giữa đồng quê ngắm cảnh trăng đẹp và nghe khúc nhạc kì diệu của thiên nhiên, em cảm thấy tâm hồn mình lâng lâng sảng khoái. Rất tiếc là ngày kia em đã phải trở về thành phố rồi. Thôi, hẹn vầng trăng rằm nơi đồng nội một dịp khác nhé!

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages