Bài Văn: Bản thân em đã từng làm một công việc tốt (hoặc cùng làm với bạn). Hãy thuật lại công việc ấy. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Bản thân em đã từng làm một công việc tốt (hoặc cùng làm với bạn). Hãy thuật lại công việc ấy.

Share This

CÁC BÀI VĂN MẪU TƯỜNG THUẬT LỚP 5.


Những bài văn mẫu tường thuật hay lớp 5, bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 5 môn tập làm văn.BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Bản thân em đã từng làm một công việc tốt (hoặc cùng làm với bạn). Hãy thuật lại công việc ấy.


Nhà tôi ở một phố ngoại ô nhưng không xa nội thành lắm. Mỗi sáng, mỗi chiều, các loại xe đi về đông nghẹt. Quãng đường gần nhà tôi có cái “ổ gà” kha khá, không sâu lắm, có lẽ độ mười phân. Mỗi lần có xe đạp, xích lô hay honda đi qua, nếu người lái không chú ý thường hay bị dằn mạnh, lặng tay lái rất nguy hiểm. Có nhiều người suýt bị tai nạn vì cái “ổ gà” này.

Có mấy lần nghe tiếng rầm rầm của chiếc xe lu đi ngang, tôi cứ tưởng các chủ công nhân sẽ san lấp lại chỗ đó. Nhưng rồi, không một ai để ý cả. Cái “ổ gà“ vẫn nằm trơ trơ ra đó mấy tuần nay. Tôi cảm thấy rất khó chịu. Hôm qua, đi học về, dọc đường gặp Hùng nhà ở cạnh tôi. Tôi bàn với Hùng, trước lúc đi tắm, chúng mình ra san lấp cái “ổ gà” chướng mắt ấy đi. Hùng đồng ý ngay Bỏ cặp vào bàn, tôi ra vườn lấy cái xẻng đợi Hùng. Năm phút sau Hùng đến, trên tay cầm một cái cuốc. Hai đứa xăm xăm đến chỗ “ổ gà”. Quan sát địa hình xong, tôi và Hùng mỗi đứa một việc. Tôi xúc đất cho đầy “ổ gà” còn Hùng chịu trách nhiệm san lấp cho bằng lòng đường, rồi tập trung nện thật chặt. Bỗng, có một chú chạy honda lướt tới, thấy chúng tôi đang loay hoay ở giữa đường thì quát to:

Nghịch gì giữa lòng đường thế kia, hở tụi nhóc? Xe nó tông cho thì khốn cả đời đấy các tướng ạ!

Tôi nói với theo:

Chúng em đang san lấp cái “ổ gà”! Nhưng chú ấy đã đi xa, không biết có nghe thấy không?No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages