Tuyển Chọn 171 Bài Văn Hay 7. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Cuốn Tuyển chọn 171 bài văn hay 7 được biên soạn theo sách giáo khoa Ngữ Văn 7 Chương trình mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là tập hợp 171 bài văn hay được chúng tôi biên soạn và tuyển chọn. Trong cuốn sách, ngoài những bài văn hoàn chỉnh, chúng tôi còn biên soạn một số dàn bài chi tiết để các em có thể căn cứ vào đó viết bài theo văn phong và cách cảm nhận của mình.

Cuốn sách bao gồm các thể loại văn kể chuyện, thuyết minh, tự sự, nghị luận trong chương trình Ngữ Văn 7. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đưa vào một số bài văn cảm nhận, phân tích, bình luận các tác phẩm thơ, văn mà các em đã học, đã đọc để các em có cái nhìn tổng quát về những tác phẩm thơ, văn đó.

Đặc biệt, cuốn sách còn có các bài văn viết theo chương trình của các đề bài mà học sinh phải thực hiện trong các giờ Tập làm văn.

Các thao tác cơ bản trong việc làm văn đã được chúng tôi vận dụng ở những mức độ khác nhau nhằm hướng tới khả năng của nhiều đối tượng học sinh.

Cuốn sách rất bổ ích cho các em trong việc học tập và rèn luyện khả năng viết văn cũng như cảm nhận về các tác phẩm thơ văn. Hi vọng cuốn sách này sẽ góp phần nâng cao kết quả học tập của các em.

TẢI SÁCH VỀ.

Bài làm văn mẫu hay.

Trong cuộc sống khó khăn vất vả, con người cần phải biết thương yêu, đùm bọc chia sẻ với nhau Đó là thông điệp mà ông cha ta gửi gắm qua câu tục ngữ "Lá lành đùm lá rách". Theo nghĩa từng chữ, chúng ta nhận thấy quan niệm sống được ẩn trong câu tục ngữ này. Nội dung Câu tục ngữ có sự đối lập của hai hình ảnh lá lành và lá rách, trong đó các từ lành, rách tạo sự liên hệ tới quần áo và cách đánh giá giàu nghèo của người Việt Nam nghèo đói hơn nhau cũng chỉ ở tấm áo, manh quần! Vì vậy, trong tiếng Việt, “ lá rách" bao giờ cũng được dùng biểu trưng cho sự nghèo khổ.

Chồng em áo rách em thương
Chồng người áo gấm xông hương mặc người.
(Ca dao)

Cho nên, cũng không nghi ngờ gì về việc khẳng định “lá lành” trong câu tục ngữ này là hàm chỉ lớp người có đời sống khá hơn so với những người nghèo khổ được nói đến trong nhóm từ “lá rách”. Để có một nắm cơm, một chiếc bánh ngon, đẹp khi gói bọc người ta có thể xếp lá rách trong lớp lá lành. Đó là một điều bình thường. Nhưng cái ý nghĩa cần lưu ý, hẳn là “lá lành” là nơi nương tựa của “lá rách" trong đời sống của con người. Người giàu cần đùm bọc, che chở cho người nghèo để giúp họ có một cuộc sống đỡ khó khăn hơn! Âu đó cũng là cái nghĩa tương thân tương ái ở đời.

Với câu tục ngữ "Lá lành đùm lá rách", chúng ta nhận thấy một quan niệm giản đơn về cuộc sống giàu nghèo. Nhưng cao hơn thế là cải đạo lí, cái lẽ đời của con người Việt Nam. Ở đâu có cuộc sống đói khổ, ở đâu có hoạn nạn, con người cần có sự thông cảm, tương trợ lẫn nhau, người giàu có giúp kẻ nghèo khó, đừng như "đèn nhà ai nhà nấy rạng" để rồi mặc cho cái cảnh "kẻ ăn không hết, người lần không ra".
TẢI SÁCH.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages