Người Ở Lại Thì Đau - Người Ra Đi Có Hạnh Phúc. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Người Ở Lại Thì Đau - Người Ra Đi Có Hạnh Phúc.

Share This


Em về buộc lại tóc mây,
chải cho suôn lại tháng ngày lao đao.
Em về cúi nhặt xanh xao,
ném vào một góc hư hao phận người.
Em về tô lại nụ cười,
vẽ son môi thắm một thời tuổi xuân.
Em về chẳng chút phân vân,
luyến lưu gì nữa tần ngần ích chi!
Em về lau lệ trên mi,
kẻo lỡ xuân thì ai trả cho em?
Em về cất lấy niềm đau,
hong khô dưới nắng nụ cười tươi xinh.
"Phản bội một người không hề đáng sợ, phản bội trái tim mình mới là điều khiến con người đau khổ, ray rứt mãi khôn nguôi...đó là sự phản bội đáng sợ nhất."
Năm tháng trôi qua, cứ ngỡ rằng: "Anh rồi sẽ quên em", để rồi cứ nhớ mãi.


Thật sự thì một khi yêu ai đó hết lòng hết dạ, trái tim làm gì có thể quên được. Nói rằng sẽ quên nhưng thật ra chỉ là cố đành lòng để quên, khi không thể bên nhau những năm tháng sau này. Đó cũng là cách để Người hạnh phúc để mình an yên trong lòng.

Một mối tình không trọn vẹn, kẻ ở lại người ra đi điều mang trong mình những nỗi niềm khác nhau. Người ở lại thì đau - Người ra đi có hạnh phúc như vẫn mong... Người ra đi thì luôn có những lý do chính đáng để họ ung dung với hạnh phúc mới, mà quên đi sự tổn thương của người ở lại.

Người Ở Lại Thì Đau - Người Ra Đi Có Hạnh Phúc.

Nên xin đừng bao giờ hỏi:

"Em còn nhớ Anh không?
Em có còn yêu Anh như ngày xưa?"

Trên đời này còn nhiều việc để nhớ, còn nhiều người để thương sao phải thương phải nhớ một người từng bỏ rơi mình, một mình quằn quại trong cơn đau. Người ra đi có bao giờ thấu điều đó không? Có bao giờ Người hiểu được cái cảm giác khi phải chứng kiến Người mình yêu thương nắm tay một người thương khác nó đau đớn như thế nào? Chẳng bao giờ người hiểu thấu đâu Người!

Nên cũng đừng bao giờ chúc em hạnh phúc... Tại sao anh từng làm em đau  thương, tâm can rồi giờ lại chúc em hạnh phúc để làm gì, khi em từng ước rằng: " Hạnh Phúc của em là Anh.

Nếu còn yêu em sau khi đã rời xa em, anh đừng bao giờ nghĩ rằng đã phụ em, mà là chính anh đã phụ lại trái tim mình. Nên xin Anh hãy quên, những gì thuộc về em.

Anh hỏi em:

 "Sự lạnh lùng của Anh có làm trái tim em ấm áp trở lại, hay vẫn cứ đau nhói từng cơn."

Người Ở Lại Thì Đau - Người Ra Đi Có Hạnh Phúc.

Sẽ có những cơn đau như thế hiện diện trong trái tim của mỗi người, bởi lẽ chúng ta từng hạnh phúc, từng khoảnh khắc nồng ấm trao nhau. Nhưng giờ chỉ là người dưng từng quen, sao không đau cho được.

Năm tháng đó chúng ta từng đi chung một đoạn đường, rồi đến một ngã rẽ đường ai người đó đi. Em sẽ chẳng vì Anh mà đau, khi chúng ta chẳng còn là gì nữa. Nếu có đau cũng chỉ là chút thương quá khứ mà thôi.


(Bố Khả Hân)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages