Luyện Viết Văn Hay Lớp 7. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Những Bài Văn Mẫu Hay Chọn Lọc Dành Cho Học Sinh Lớp 7.


Để đánh giá việc học tập môn Ngữ văn của các em, phần lớn các thầy cô trong nhà trường phổ thông thường nhìn ở kết quả một bài viết theo một đề bài nhất định.

Bài viết có chất lượng là thước đo năng lực và có ý nghĩa quyết định cho điểm học kỳ, điểm cuối năm và quan trọng nhất là thi tốt nghiệp cuối cấp học.

Một điều quan trọng hơn nữa là bài viết phải có cấu trúc chặt chẽ; phải có những câu văn, đoạn văn diễn đạt thật khác biết, sinh động. Phải qua một quá trình học tập lâu dài và nỗ lực hết mình thì chúng ta mới đạt tới cái đích là học tốt bộ môn Văn mà các em yêu thích.

Tôi biên soạn cuốn sách Luyện Viết Văn Hay Lớp 7 này nhằm giúp các em hiểu sâu hơn về phương pháp học tập, từ đó vận dụng các thao tác về cách diễn đạt để học môn Ngữ văn và làm văn ngày một hiệu quả, ngày một tiến bộ hơn. Ngoài việc giới thiệu và cung cấp những bài viết hay của các tác giả có uy tín, của các bạn học sinh đã đạt giải, đạt điểm cao thì sách đặc biệt chú trọng tới một lượng đề rất phong phú đa dạng.

Hy vọng quyển sách: Luyện viết văn hay 7 sẽ đem đến cho các em nhiều hứng khởi trong việc học tốt môn Văn ở lớp.

Mong rằng đây chính là điều hiện để các em tự tin bước vào những kỳ thi có tính quyết định đối với quá trình học tập lâu dài của mình.

XEM SÁCH.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY.

Đang mệt lả vì phải đạp xe trên một đoạn đường dài từ thị xã về quê. Cơn gió thoảng qua làm em khoan khoái cả người. Dừng xe bên con đường làng nghỉ mệt. Ngắm phong cảnh quê hương trong buổi hoàng hôn, em bỗng ao ước mình trở thành thi sĩ.

Bởi trong bóng hoàng hôn, phong cảnh nơi đây đep tuyệt vời. Nếu là thi sĩ, em sẽ làm thơ ca ngợi bức tranh thiên nhiên hữu tình này. ở phía Tây, mặt trời rực đỏ đang từ từ lặn khuất dưới hàng dừa xanh, chiếu xiên ngang mặt đất… Ở nơi xa, từ phía chân trời, từng đàn chim gọi bầy đang bay về tổ… Những cánh trắng muốt điểm một hàng dài trên bầu trời xanh trong ráng chiều nhạt dần như cuốn hút em. Ngây ngất ngắm nhìn mà tâm hồn bay bổng, em chợt ước muốn làm cánh chim kia để được bay khắp bầu trời cao rộng mà ngắm hoàng hôn cho thỏa thích.

Ngoài kia xa ở dãy ruộng phía xa các bác nông dân đã vào cuộc thu dọn dụng cụ chuẩn bị về nhà. Từng tốp người xuất hiện trên đường làng nói nói, cười vui vẻ. Tiếng gọi nhau í ới, tiếng máy cày, máy xới nổi ành ạch trên đường trở về. Chắc là máy của bác Năm giới thiệu nông dân lao động giỏi, giàu nổi tiếng vùng này đã từng được giới thiệu điển hình trên ti vi.

Em chợt có cảm hứng muốn dắt xe đi bộ để ngắm cảnh đường làng. Bây giờ nắng đã nhuộm vàng hàng cau hai bên đường, hương cau thoang thoảng càng quyến rũ lòng người. Em lại dỗi mắt nhìn theo đôi chim vừa về tổ. Chúng kêu ríu rít. Các con chim non đang chíp chíp như gọi mẹ. Hai vợ chồng chim đang mớm mồi cho chúng. Nhìn cảnh ấy, em chợt mỉm cười một mình. Chỉ một chút nữa thôi mình cũng sẽ được như những con chim non kia. Ông bà sẽ ra đón mình và sẽ dành cho mình thật nhiều món ăn ngon. Mải mê suy nghĩ, em bị hụt chân bởi cái ổ gà to tướng bên đường may mà gượng kịp, không thì cả người và xe sẽ phải nằm dài trên đường rồi.

Bây giờ thì mặt trời đã lặn khuất sau hàng tre, ánh sáng còn le lói phía Tây, chân trời đùn lên những đám mây nhiều hình, nhiều vẻ, bóng tối lan dần trên bầu trời. Cảnh vật mờ dần, đôi chỗ sương trắng đã chập chờn. Người đi đường vắng hắn, chỉ còn lác đác vài người trên cánh đồng...

Trong thôn, cây cối, nhà cửa đã nhòa đi trong ánh sáng mờ mờ. Khói bếp nhà ai đang lan tỏa trong bóng chiều như sương mờ bao phủ. Bầu trời tối hẳn Ánh sao đã nhấp nháy trên bầu trời. Màn tối đã bao phủ cánh đồng im lặng. Tiếng côn trùng ngâm nga... Những ánh đèn đã bật sáng trong các gian nhà ở đầu thôn cuối xóm.

Không thể thả hồn mãi theo cảnh vật nửa. Trời đã tối, em vội đạp xe chạy riết về nhà. Trong tâm trí vẫn còn hiện rõ bức tranh thiên nhiên của quê hương. Đẹp rực rỡ trong ráng chiều đẹp mờ ảo trong sương chiều và trong màn đêm... Thật là một buổi hoàng hôn không có nơi đâu đẹp bằng quê hương mình.
ĐỌC THÊM.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages