Gửi các con của Bố - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top AdĐã đến cái tuổi mà Bố mong ước có một đứa con, một thiên thần bên cạnh để được lo lắng, chăm sóc và thương yêu.

Các con biết không? Đôi khi bố cảm thấy lo lắng và bất an. "Không biết khi có một em bé bên cạnh, trong Mình sẽ như thế nào." Bố luôn lo lắng về cách dạy dỗ các con, Bố nghĩ thương yêu luôn là bản năng, dạy dỗ các con là cả một nghệ thuật, chứ không đơn giản theo bản năng được, nhất là trong thời đại 4.0 thì lại rất khó, Bố nghĩ là thế! 

Bố chẳng bao giờ mong muốn mình phải có một đứa con trai hay một cô công chúa. Với bố trai hay gái đều là món quà kỳ diệu mà cuộc sống ban tặng, thật kỳ diệu và tuyệt vời làm sao.

Nếu nghĩ theo triết lý nhà phật:

"Con cái là duyên nợ của Bố mẹ, duyên phận kiếp trước. Vì yêu thương Bố Mẹ còn vấn vương kiếp trước và kiếp này con lại muốn được bên Bố Mẹ, Làm con của Bố. Để được một lần nữa yêu thương trong gia đình mình."

Nếu nghĩ theo khoa học:

" Đó là sự kết hợp của nhân tố X và Y của Bố Mẹ để tạo ra các con trên đời, theo quy luật của tự nhiên và sinh tồn của con người." 


Park Gun Hoo. (Ảnh minh hoạ.)

Điều đầu tiên Bố muốn nói với các con là: "Hãy luôn yêu thương và quý trọng bản thân mình." Các con yêu bản thân mình thì mới có thể yêu thương người khác, ở đây bố không dạy các con yêu bản thân mình một cách ích kỷ, mà quên đi những người xung quanh. Hãy luôn trân quý bản thân mình, vì các con là tài sản quý giá nhất đối với Bố Mẹ và gia đình mình.

Để nuôi các con khôn lớn Bố Mẹ đã phải trải qua những ngày tháng vất vả, nên các con phải biết trân trọng điều đó. Mẹ đã phải trải qua những ngày tháng mang nặng đẻ đau, bệnh viện là nhà, phải lo lắng về con rất nhiều các con ah! Nếu được các con hãy yêu thương Mẹ thật nhiều các con nhé!

Chắc chắn các con sẽ mèo nheo đòi mua nhiều đồ chơi, nhưng với bố: Bố chỉ mua cho các con từ 1 đến 3 món đồ chơi, Bố nghĩ như thế là quá đủ với các con. Không phải Bố không yêu thương các con, Bố nghĩ nó tốt hơn là mua thật nhiều đồ chơi.

Có 1 hay 2 món đồ chơi sẽ giúp các con chơi với lòng say mê và trân trọng hơn, biết quý trọng những gì mình có. Nếu có quá nhiều sự lựa chọn sẽ làm các con nhanh chóng nhàm chán, và luôn đòi hỏi nhiều hơn, không biết quý trọng chúng. Nếu muốn có thêm, các Con phải làm gì đó xứng đáng để nhận thêm một món quà.

Các con hãy coi chừng ông bố khó tính này đó... Bố sẽ rất nghiêm khắc với các con...nhưng dù thế nào, thì bố luôn dành hết tình yêu này cho các con. Bố sẽ dành thật nhiều ngày nghỉ của Mình để bên con, Cùng các con khám phá thế giới này.

Bố chưa bao giờ có suy nghĩ các con phải học hành thật giỏi, Bố chỉ mong các con học hành chăm chỉ. (Mà có giỏi thì cũng là một niềm tự hào của bố.) Bố sẽ chẳng bao giờ nhồi nhét tư tưởng của người lớn vào các con. Bố không phải là người gia trưởng độc đoán, tuy rằng Bố là người rất bảo thủ và cứng đầu...

Cuộc sống đôi khi sẽ không được như ý các con mong muốn, sẽ đôi lần các con vấp ngã đau đớn... Nhưng các con ah! Đó điều là những bài học cuộc sống để các con trưởng thành. Đừng vì một điều gì mà phải gục ngã, hãy luôn mạnh mẽ kiên định và luôn lạc quan các con nhé. Khi có niềm tin rồi các con sẽ tìm thấy hạnh phúc của mình. Hãy tin bố!


Park Gun Hoo. (Ảnh minh họa)

Công chúa của Bố!
Người ta cứ nói con là người tình kiếp trước của Bố. Nhưng với Bố Con là cô công chúa Bố yêu thương nhất. Người đàn ông đầu tiên nắm tay con trong đời. Rồi mai này sẽ có một chàng trai khác thay bố nắm tay con những ngày còn lại. Lớn lên sẽ có đôi ba lần vì tình yêu mà con phải khóc... Bố biết sẽ như thế. 
Nhưng con ah! Phải thật mạnh mẽ lên nhé, đừng vì thế mà cho rằng con không xứng đáng được yêu thương. Hãy cứ vui, cứ cười vì điều đó chẳng là gì lớn lao đâu, nó cũng là một trải nghiệm thôi mà. Con cứ tự tin kiêu hãnh, rồi sẽ có một chàng trai đủ tự tế nguyện bên con đến cuối đời.

Chàng trai của Bố!
Bởi con là con trai, Bố muốn con phải là người tử tế, mạnh mẽ và kiên định.
Tử tế với người con yêu.
Mạnh mẽ để che chở cho người con thương, và gia đình của con.
Kiên định để theo đuổi ước mơ và hoài bảo của riêng mình, đã là con trai đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, và gục ngã trước khó khăn. Bố biết sẽ có những cám dỗ đầu đời làm con u mê, những hãy tỉnh táo để biết đâu là điều con mong muốn. Hãy dành riêng cho mình một đam mê để theo đuổi con trai của bố nhé.

Và điều cuối cùng Bố muốn nói:
Chúng ta sinh ra trên đời này không ai là hoàn hảo nhất, ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm. Nếu muốn hoàn hảo, bố nghỉ các con nên học cách yêu thương hoàn hảo nhất. Thì các con nhất định sẽ hoàn hảo trong mắt mọi người.

Bố Yêu các con!(Lonale59.com - Bố Khả Hân)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages