Câu Chuyện Tình Tôi..! - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Câu Chuyện Tình Tôi..!

Share This
Câu Chuyện Tình Tôi...!

Mùa hè năm ấy Trang hạ rời xa tôi để đi theo một người đàn ông khác, người em gọi là chồng. Cả một mùa hè ấy là những ngày buồn, trời nắng đỗ lửa, nhưng với tôi đó là những ngày u ám, trời lúc nào cũng âm tối. Chực chờ rơi rụng xuống đầu tôi.

Mùa hè ấy tôi không về quê, mà xin ba mẹ ở lại thành phố, để tham gia các chương trình mùa hè xanh. Để có thể quên đi Trang hạ, những ngày cuối hè tôi có về quê vài ngày rồi lại xách balô trở lại thành phố. Hôm tôi về được Ba mẹ kể lại, em theo một chàng trai về vùng cao nguyên xa xôi đầy nắng và gió, có lẻ em yêu biển hồ Tây Nguyên hơn biển quê mình. 

Vài tháng sau thì Tôi cũng quên được Trang hạ, bởi lẽ từ trước tôi cũng xác định rằng, chúng tôi dù có yêu nhau thật, thì cũng chẳng đến được với nhau, nên nỗi buồn cũng qua. Chỉ thoáng buồn, mất đi một ai đó từng quan tâm mình. Kể từ đó Tôi không còn yêu cô gái nào khác cho đến khi ra trường rồi đi làm. 
 (Có đôi lúc vẫn thích một Cô gái cùng lớp, nhưng tôi giữ trong lòng, chẳng nói ra.) Tôi không yêu cô ấy chỉ đơn giản cảm giác không đủ lớn, chỉ có thể là bạn. Những hôm trốn học cả ngày chỉ để ngồi quán uống nước nói chuyện, đi đâu cũng đi chung, ngồi học cùng, làm gì cũng có bạn bên cạnh. Vậy mà chẳng thể yêu nhau được. Cái cảm xúc nó trốn tôi đi đâu xa rồi...! 

Tôi vẫn hay nói đùa với bạn: "Cảm xúc là gì? Phải chăng cảm xúc là cái máy xúc nó bị cảm." Bị cảm rồi thì làm sao mà yêu được nhỉ!!! Cho đến bây giờ chúng tôi vẫn xem nhau như những người bạn thân thuở nào, vẫn thường liên lạc nhắn tin cho nhau. Hôm nào về tôi vẫn đến nhà bạn chơi, dù nhà bạn cách nhà tôi chừng 30km. Lúc nào gặp tôi cũng đùa, phải chỉ ngày đó Bà không chê tôi thì giờ đâu khổ như này. Có tính đi bước nữa không? Gái còn son mà ở vậy ah!

Học xong bạn ra trường rồi một hôm mời tôi đi đám cưới bạn. Ngày đó tôi chúc mừng bạn hạnh phúc dài lâu, bởi yêu rồi lấy được anh chàng kỹ sư xây dựng, đẹp trai. Có ai ngờ bạn lại gặp bất hạnh, lấy phải một anh chàng ham mê cờ bạc, cá độ bóng đá, đánh đập vợ con, nợ nần...vậy mà vợ khuyên không nghe. Sau một năm cưới nhau sinh được bé gái, bạn quyết định ly hôn với người chồng tồi đó, ở vậy nuôi con đến bây giờ bé cũng được 8 tuổi. Vẫn hay hỏi bạn sao không đi bước nữa khi tuổi vẫn còn xuân mà? Bạn lắt đầu...! Một lần trong đời là đủ rồi Ông ah! Giờ với tôi tình thương tôi dành hết cho con gái rồi. Tôi lại sợ lấy ai đó, không tốt thì con gái tôi sẽ khổ, nghĩ vậy nên thôi, tôi ở vậy cho nhàng thân, chỉ lo kiếm tiền nuôi con khôn lớn.
Kể từ đó chẳng bao giờ tôi nhắc lại chuyện xưa...! Tôi sợ bạn buồn. 

Câu Chuyện Tình Tôi.


Dù biết rằng với phụ nữ họ rất cần tình yêu chân thành của người đàn ông. Chỉ cần người đàn ông họ chọn, yêu thương họ chân thành cho dù người đó có nghèo khó thì phụ nữ vẫn có thể chấp nhận hy sinh. Nhưng khi niềm tin tan vỡ họ chấp nhận sống không có bóng dáng đàn ông. Dành sự bình yên bên con cái....!

Lúc đi làm tôi rất thích một cô gái, chỉ tiết là cô ấy đã có người yêu. Hai người họ là bạn của tôi trong lớp học liên thông. Sau này họ cưới nhau được 5 tháng rồi ly hôn, dù rằng hai người yêu nhau đến gần 6 năm trời. Tuy hai người điều là bạn thân của tôi, nhưng tôi chẳng bao giờ hỏi lý do vì sao? Giờ thì sau một năm sau ly hôn, họ điều có gia đình và hạnh phúc mới.

Tình yêu là gì?
Hôn nhân là gì?
Mỗi người trong chúng ta có rất nhiều cách khác nhau, lý lẽ khác nhau để nói về tình yêu và hôn nhân của riêng mình.
Và Tôi vẫn vậy...

(Lonale59.com- Bố Khả Hân).

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages