Bài Văn: Nơi em ở có một ngôi chùa cổ hay nhà bảo tàng, công viên hoặc một thắng cảnh nào đó. Em hãy tả lại cảnh đẹp đó. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Nơi em ở có một ngôi chùa cổ hay nhà bảo tàng, công viên hoặc một thắng cảnh nào đó. Em hãy tả lại cảnh đẹp đó.

Share This


Tuyển tập những bài văn mẫu hay lớp 5, với những dạng đề văn và bài văn khác nhau theo từng chủ đề gần gũi trong cuộc sống quanh các em. Sẽ là nguồn tài liệu tham khảo phong phú, đa dạng giúp các em học tập nâng cao khả năng viết bài văn hay. Giới đây là một bài làm văn mẫu miêu tả về một cảnh đẹp nơi em ở, hãy đọc để rút ra cho mình những lời văn hay áp dụng vào bài văn của chính mình.
Bài Văn: Nơi em ở có một ngôi chùa cổ hay nhà bảo tàng, công viên hoặc một thắng cảnh nào đó. Em hãy tả lại cảnh đẹp đó.

Bài Làm Văn Mẫu Hay Nhất.

Có tiếng chim hót véo von ở đầu vườn, tiếng hót trong trẻo ngây thơ ấy làm tôi bừng tỉnh giấc. Tôi chui ra khỏi màn, bước ra vườn và khoan khoái hít thở không khí trong lành của buổi sớm mai. Tôi chợt nhận ra cái khoảnh vườn nhỏ nhà mình hôm nay mới đẹp làm sao!

Bài Văn: Nơi em ở có một ngôi chùa cổ hay nhà bảo tàng, công viên hoặc một thắng cảnh nào đó. Em hãy tả lại cảnh đẹp đó.

Lúc này, màn sương đang tan dần. Khoảng vườn đang tỉnh giấc. Rực rỡ nhất, ngay giữa vườn một nụ hồng còn đẫm sương mai đang hé nở. Một cánh, hai cánh, rồi ba cánh... Một màu đỏ thắm như nhung. Điểm tô thêm cho hoa là những giọt sương long lanh như hạt ngọc đọng trên những chiếc lá xanh biếc. Xung quanh bông hồng nhung, những đám hoa cẩm tú nhỏ xinh như muốn rướn cao lên, càng lúc cánh hoa càng xòe tươi lung linh, rập rờn trong nắng sớm. Hình như chúng cũng muốn đua sắc với bông hồng nhung kia. Bướm ở đâu mà nhiều thế! Bướm về bay tung tăng khắp vườn như những chiếc nơ bay. Vươn lên sừng sững từ góc vườn một cây bưởi lực lưỡng, cánh là xòe to, tạo bóng mát cho những quả bưởi ngủ say, ngày mai mau lớn. Đứng sát cây bưởi, một cây khế cao to trĩu đầy cảnh những chùm quả chín. Lấp ló sau màu xanh non của lá, từng chùm hoa khế tím hồng li ti đang nô giỡn với bầy ong bướm. Sương tan, tạo thành muôn lạch nước nhỏ xíu nâng đỡ những chiếc lá vàng như con thuyền trên sóng vừa được cô gió thổi tung lên rồi nhẹ nhàng xoay tròn rơi xuống. Giản dị nhất là cây na ở đầu vườn với chiếc áo khoác màu xanh bàng bạc. Quả na nhỏ thật, bằng nắm tay đứa bé lên ba. Hoa na trắng xanh, khéo léo nấp sau dâm là như e thẹn, như ngượng ngùng để người ta chỉ thấy được cái hương thơm ngọt ngào của nó.

Khắp vườn đâu đâu cũng thấy hương hoa, thơm đến xao xuyến lòng. Cô gió đánh nhịp cho lá cây vui hát rì rào. Đây là bản nhạc đầu tiên của một ngày mới.

Những Bài Văn Mẫu Hay Lớp 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages