270 Đề và bài văn mẫu 7. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad


Giáo dục trong giai đoạn hiện nay được xem là sự nghiệp quan trọng và đổi mới giáo dục cũng là vấn đề đang được đặt ra ở nước ta. Những năm gần đây, chúng ta đang tiến hành đổi mới giáo dục một cách toàn diện trên tất cả các khâu từ nội dung sách giáo khoa, phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá, thi tuyển…; trong đó, đổi mới về phương thức dạy và học là một trong những vấn để quan trọng hàng đầu nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục ở nước ta.Khác với cách thức giảng dạy theo lối thầy là trung tâm, thầy đọc trò ghi một cách thụ động một chiều như trước đây; cách thức giảng dạy theo hướng đổi mới hiện nay lấy học sinh làm trung tâm, thầy giáo chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn, khơi gợi vấn đề để học sinh tự giải quyết. Cách thức giảng dạy này tạo mọi điều kiện cho học sinh phát huy khả năng tư duy, sáng tạo và chủ động trong việc làm chủ kiến thức của mình.

Để học sinh có thể phát huy tính chủ động trong việc học, bên cạnh sự có mặt của giáo viên, các loại tài liệu tham khảo cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng và cần thiết; đặc biệt là với một môn học đòi hỏi sự nhạy bén, tinh tế như môn Ngữ văn. Nhằm giúp các em học tốt hơn chương trình Ngữ văn lớp 7, chúng tôi biên soạn cuốn 270 Đề và bài văn mẫu 7.

Chúng tôi đã bám sát chương trình sách giáo khoa mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xây dựng các bài văn cho các em tham khảo, bên cạnh đó là các đề mở rộng để các em luyện tập khả năng viết văn của mình. Những bài văn mẫu và đề văn mở sẽ tạo điều kiện cho các em có thể tự học tốt môn Ngữ văn một cách chủ động, sáng tạo.

Cuốn sách 270 Đề và bài văn mẫu 7 rất bổ ích cho các em trong việc học tập và rèn luyện khả năng viết văn. Hy vọng cuốn sách sẽ góp phần nâng cao kết quả học tập của các em.

TẢI SÁCH.

BÀI LÀM VĂN MẪU HAY.

Các ý chính cần đạt trong bài trình bày ý kiến về phương châm học đi đôi với hành:

Khẳng định phương châm học đi đôi với hành là điều quan trọng tối ưu trong phương pháp học tập

Giải thích thế nào là học đi đôi với hành?

"Học” ở đây được hiểu là lý thuyết, là một quá trình mà ở đó chúng ta tiếp thu kiến thức của nhân loại dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Học cũng có thể là một quá trình tự thân vận động. Quá trình ấy là quá trình tự học: học trong sách vở, tài liệu hay ngay cả trong cuộc sống quá trình này nhằm đạt đến một cái đích chung đó là làm phong phú những hiểu biết của mình, giúp mình phát triển toàn vẹn nhân cách và đặc biệt trang bị cho chúng ta những kĩ năng, kiến thức nghề nghiệp để từ đó tham gia vào hoạt động sản xuất của xã hội, nhằm đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và đất nước.

. “Hành” xưa nay vẫn được hiểu là quá trình vận dụng kiến thức vào cuộc sống. Hành là đem những cái đã học được áp dụng vào thực tế, làm cho nó sinh động và có ích. Hành có nhiều cấp độ khác nhau. Nó tùy thuộc vào tri thức mà chúng ta học được phong phú và sâu sắc đến đâu. Những người nông dân làm ruộng thực hành sẽ khác hẳn với những kỹ sư thực hành vận hành máy móc trong sản xuất và lại càng khác hẳn nếu như đem so sánh với một nhà văn hay một nhà giáo.

Học phải đi liền với thực hành. Nó là hai bộ phận thống nhất và có quan hệ gắn bó với nhau, bổ sung, làm hoàn chỉnh cho nhau.

Trong mối quan hệ giữa học với hành, học đóng vai trò quyết định những hành cũng có chức năng không kém. Nếu như chúng ta chỉ biết học lý thuyết mà không vận dụng thực hành thì những lý thuyết mà chúng ta đã thu nhận cũng chỉ là những kiến thức chết, vô ích. Chúng ta không chỉ học những kiến thức mang tính lý thuyết mà phải biết đem nó vận dụng vào trong cuộc sống, biến nó thành sức mạnh “vật chất để phục vụ cuộc sống, chứng minh tính đúng đắn và hiệu quả của nó. Đồng thời, muốn việc thực hành có kết quả như mong đợi đòi hỏi chúng ta phải nắm thật chắc những kiến thức lí thuyết.

Tuy nhiên, đôi lúc, chúng ta lại gặp phải rất nhiều khó khăn khi áp dụng những lí thuyết đã học vào thực tế. Chúng ta Phải biệt kết hợp khéo léo, nhuần nhuyễn và đôi lúc vận dụng cả sự sáng tạo vào những điều đã học. Có như thể, kiến thức sẽ trở nên sâu hơn, bền vững hơn. Không chỉ học lí thuyết suông mà phải thực hành vận dụng để biến nó thành sức mạnh phục vụ cho cuộc sống của chính mình và xã hội, có như vậy, việc học mới có ý nghĩa thực sự đúng đắn.

XEM CHI TIẾT.

NHỮNG BÀI VĂN HAY LỚP 7.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages