270 ĐỀ VÀ BÀI VĂN HAY 7. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Tuyển Tập Văn Mẫu Hay Dành Cho Học Sinh.

Làm văn là một phần quan trọng của môn học Ngữ văn. Làm văn có tính chất quyết định trong việc đánh giá kết quả học tập môn Ngữ văn.

Bộ sách 270 ĐỀ VÀ BÀI VĂN HAY 7 được biên soạn theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo với những mục đích chính: giúp giáo viên có thêm tài liệu để tham khảo; giúp phụ huynh học sinh có thêm tài liệu để kiểm tra kết quả học tập của các em; giúp các em học sinh có thêm bài tập rèn luyện, nâng cao kiến thức và làm tốt hơn các bài kiểm tra tại lớp, các bài thi học kì, thi học sinh giỏi.

Những đoạn văn, những bài văn mẫu hay trong cuốn sách này không phải là những khuôn mẫu để các em sao chép mà chỉ là những gợi ý, những suy nghĩ có tính chất tham khảo, Trong quá trình làm văn, các em cần phải có những ý tưởng sáng tạo mới mẻ, độc đáo, bay bổng của riêng mình.


XEM SÁCH.

BÀI LÀM VĂN MẪU HAY CHỌN LỌC.

Từ ngày thống nhất đất nước, cuộc sống thanh bình trải dài trên mảnh đất hình chữ S thân yêu của chúng em, thì mùa hè đối với học sinh chúng em là mùa của giao lưu: giao lưu với thiên nhiên, là mùa của giao lưu khắp các miền đất nước, giao lưu với mọi con người trên đất nước thân thiết. Và mùa hè là mùa của nghỉ ngơi và đi chơi.

Ôi! Hoa phượng đỏ. Mùa hè tuổi ấu thơ, hoa phượng thường được bọn con gái chúng em chơi trò bán hàng. Phượng làm rau bán, phượng còn làm “thịt bò”, “thịt lợn” mà mỗi chúng em lúc thì làm cô bán hàng, lúc thì làm người đi chợ…

Ấn tượng mùa hè không phải chỉ có màu sắc của hoa, còn là âm thanh vang dội của sự sống. Bạn đã lắng nghe âm thanh mưa rào chưa? Thật tuyệt. Có một em lớp 6 bảo rằng: tiếng nước mưa chảy vào cổng nghe ồ ồ như người khổng lồ đang khóc. Cả lũ chúng em cười bỏ ra vì sự phát hiện ngộ nghĩnh. Không sao quên được âm thanh mùa hè, có lúc thì rộn rã vui vẻ, có lúc lại gây phiền toái. Lúc đi ngủ rồi, bọn ve cứ kêu ra rả. Chính vì “bệnh lắm điều” của “hội ve” mà hè vừa rồi cả nhóm các cô, chú ở truyền hình xuống làm hàng ở trường em suốt buổi sáng không quay và thu băng được, phải chuyển địa điểm.

Đầu mùa hè, có cái sung sướng nhẹ nhàng vì sắp được nghĩ, được đi chơi và không phải học. Nhưng cuối hè, bọn em đứa nào cũng nhớ về trường lớp và “thèm” đi học. Cuối hè, học sinh chúng em đứa nào cũng ngoan, cũng tốt.
TẢI SÁCH VỀ.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages