125 Bài Văn Hay Lớp 8 - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad


125 Bài Văn Hay Lớp 8 tập hợp những bài văn mẫu hay nhất dành cho các bạn học sinh lớp 8 làm tài liệu tham khảo trong quá trình học văn và làm tập làm văn. Một cuốn sách đầy đủ các đề văn, bài văn trong chương trình ngữ văn 8 hiện nay. Cuốn sách là một tài liệu tham khảo bổ ích mà bất cứ học sinh nào cũng cần đến, giúp các em rèn luyện kỹ năng, phương pháp và tư duy sáng tạo trong quá trình hành văn để đạt kết quả tốt nhất.Đề bài: Em hãy viết bài văn giới thiệu về ca Huế.


Bài Làm Văn Mẫu Hay Chọn Lọc.

Ca Huế là một thể loại âm nhạc cổ truyền của xứ Huế nói riêng và vùng Thừa Thiên nói chung, bao gồm ca và đàn. Ca Huế thường diễn ra vào ban đêm và chủ yếu hát các làn điệu dân ca Huế.

Về nguồn gốc, ca Huế được hình thành từ dòng ca nhạc dân gian và ca nhạc cung đình. Ca Huế thể hiện hai dòng lớn: điệu Bắc và điệu Nam. Các điệu Nam nghe buồn man mác, thương cảm-, bi ai, vấn vương như nam ai, nam hình, quả phụ, nạm xuân, tương tư khúc, hành vân,… Các điệu Bắc có giọng du dương, sôi nổi. Cũng có bản nhạc mang âm hưởng điệu Bắc vừa pha phách điệu Nam không vui, không buồn như tứ đại cảnh. Các làn điệu ca Huế rất phong phú và đa dạng với gần trên sáu mươi ca khúc thanh nhạc và khí nhạc. Các điệu ca Huế như có bản, kim tiền, tú đại cảnh, lưu thủy, hành vân, nam ai, nam thương, nam bình, vọng phụ,... đã thấm sâu vào hồn người mấy trăm năm qua. Ngôn ngữ được sử dụng trong các bài ca Huế thật tài ba và phong phú. Lời ca trang trọng, trong sáng, chất chứa tình người, tình đất nước, quê hương.

TẢI SÁCH VỀ.

Nói đến ca Huế, không thể không nhắc đến khung cảnh trăng nước trên sông Hương. Trên chiếc thuyền rỗng nhẹ trôi êm đềm, những nam thanh nữ tú điệu nghệ, tài hoa, duyên dáng trong sắc phục Huế. Họ là những ca công còn rất trẻ, nam thì mặc áo dài the, quần thụng, đầu đội khăn xếp; nữ thì mặc áo dài, khăn đống duyên dáng. Những giọng ca sâu lắng, mượt mà, trầm bổng du dương, lai láng tình non nước, tình trai hiền gái lịch, tình người vấn vương vang lên hoà quyện với tiếng đàn tranh réo rắt, huyền diệu.

Thật là đáng tiếc cho những ai chưa từng một lần đến với Huế, nghe tiếng chuông chùa Thiên Mụ trong mờ sương, ngắm tà áo dài tím Huế và chiếc nón bài thơ của thiếu nữ Huế, nhìn dòng sông Hương thơ mộng những đêm trăng và thưởng thức ca Huế. Quả thực, cùng với ẩm thực Huế, con người Huế, cảnh sắc xứ Huế, những đêm ca Huế trên sông Hương đã để lại những cảm tình nồng hậu đối với những ai đã một lần đến thăm Huế.

Văn Mẫu Hay Lớp 8.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages