100 Dàn Bài Chi Tiết Làm văn 7. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad


100 Dàn Bài Chi Tiết Làm văn 7. Cuốn sách được biên soạn dựa theo những nội dung trong chương trình Ngữ văn 7.Chúng ta đều biết lập dàn bài cho đề bài là bước quan trọng trong quá trình giải quyết một đề văn. Nếu làm một bài văn mà không lập dàn bài chẳng khác nào chúng ta đi giữa đêm tối mà không có ngọn đuốc soi đường. Chính vì vậy, có thể nói lập dàn bài là công đoạn quyết định giá trị của một bài văn.

Mặc dù lập dàn bài có vai trò quan trọng trong quá trình hoàn thành một bài văn những các em thường có thói quen bỏ qua công đoạn này. Điều này xuất phát từ việc các em chưa biết cách lập một dàn bài hoặc chưa biết một dàn bài như thế nào là hợp lý. Nắm bắt được điều này, chúng tôi biên soạn cuốn sách với mong muốn giúp các em có được kỹ năng lập một dàn bài cũng như biết dựa vào dàn bài để viết thành một bài văn hoàn chỉnh.

Người ta thường nói, dàn bài chính là “xương sống” của một bài văn. Trong quá trình viết văn, từ “xương sống” đó mà chúng ta thêm “da thịt” vào để có được một bài văn hoàn chỉnh. Cuốn sách không chỉ giúp các em có được cái “xương sống” đó khi viết văn mà còn rèn luyện khả năng trình bày, diễn đạt theo những cách khác nhau mà không sợ lạc đề, mất ý, thiếu ý khi làm văn.

Tất cả yêu cầu của chương trình làm văn đều được chúng tôi trình bày một cách có hệ thống và đầy đủ trong cuốn sách 100 Dàn Bài Chi Tiết Làm văn 7 này. Do vậy, các em có thể dựa vào đó để viết những bài văn theo yêu cầu của đề bài. Các em cố gắng bám vào những ý nêu ra trong dàn bài, nắm vững phương pháp viết văn, từ đó viết thành bài văn theo lời văn của mình. Mỗi một bài văn sẽ là một tác phẩm của chính các em.

Cuốn sách 100 Dàn Bài Chi Tiết Làm văn 7 rất bổ ích cho việc học tập và rèn luyện khả năng viết văn của các em. Chúng tôi hi vọng cuốn sách này sẽ mang lại cho các em những điều bổ ích và thiết thực.TẢI SÁCH VỀ.

Bài Làm Văn Mẫu.

Mở bài.

Giới thiệu chung:

Tác giả Minh Hương là một nhà báo.

Bài tùy bút Sài Gòn tôi yêu được viết vào cuối tháng 12/1990, in trong tập Nhớ Sài Gòn (NXB Thành phố Hồ Chí Minh 1994). Nội dung bài văn thể hiện tình cảm yêu mến chân thành và gắn bó sâu đậm của tác giả đối với thành phố và người Sài Gòn.

Thân bài.

Tình yêu của tác giá đối với thành phố Sài Gòn:

Giống như mọi người: đi thì nhớ, ở thì thương.

Sài Gòn ba trăm năm tuổi là một thành phố trẻ, hội đủ ba yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Sài Gòn là kết quả công cuộc khai phá, mở mang bờ cõi của ông cha, gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Sức sống của thành phố được so sánh với cây tơ đương độ nõn nà phơi phới sức xuân.

Tác giả nhìn đâu cũng thấy yêu thương. Điệp từ Tôi yêu lặp lại nhiều lần thể hiện tình yêu tha thiết, mặn mà.

Sài Gòn là trung tâm công nghiệp, thương mại lớn nhất nước. Nhịp sống nhộn nhịp, hối hả. Gương mặt thành phố hiện đại, sầm uất.

Tình yêu của tác giá đối với con người Sài Gòn:

Con người Sài Gòn làm cho cảnh sắc Sài Gòn thêm tươi đẹp, lung linh.

Người Sài Gòn có nguồn gốc từ khắp mọi miền đất nước hội tụ về.
Tính cách người Sài Gòn cởi mở, chân tình, năng động, nghĩa khí và kiên cường, sẵn sàng hi sinh cho Tổ quốc.

Các cô gái Sài Gòn có vẻ đẹp hồn nhiên, dễ mến, vừa mang bản sắc truyền thống vừa mang nét đẹp hiện đại.

Kết bài.

Tác giả khẳng định tình yêu sâu đậm của mình đối với Sài Gòn và khơi dậy trong lòng mọi người tỉnh yêu ấy.

Bài tùy bút đã để lại trong lòng người đọc ấn tượng sâu dặm về thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

XEM CHI TIẾT.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages