Bài Văn: Ngôi Nhà Trong Tương Lai. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Ngôi Nhà Trong Tương Lai.

Share ThisXin chào các bạn! Tôi là một ngôi nhà của năm 2050, một ngôi nhà đặc biệt và có những chức năng kỳ diệu! Được chế tạo bằng các vật liệu vô cùng mỏng, nhẹ, tôi có thể được tháo gỡ dễ dàng rồi xếp lại thành một chiếc hộp cỡ chiếc rương hành lý. Thật tiện lợi phải không các bạn?

Nói về các chức năng kỳ diệu của tôi, trước tiên, bạn hãy quan sát ngoại hình xinh xắn của tôi đã nhé! Bạn xem, mái nhà mái tóc của tôi bốn mùa luôn mướt màu xanh của các loài cây cối. Trên đây, con người có thể trồng đủ các loại rau, củ, quả để vừa tạo cảnh quan, vừa góp phần bảo vệ môi trường và có được nguồn thực phẩm an toàn, tươi ngon. Nhờ có khu vườn này, không khi trong nhà được điều hòa, mùa hè mát mẻ còn mùa đông lại ấm áp. Bên cạnh đó, trên mặt ngoài của các bức tường bên hông tôi đều có gắn những tấm pin năng lượng mặt trời. Thông qua các tấm pin này, ảnh sáng mặt trời được chuyển hóa thành nguồn điện năng vô tận và thân thiện với môi trường. Toàn bộ các thiết bị điện trong nhà đều hoạt động dựa vào nguồn điện này. Ngoài ra, các tấm pin năng lượng mặt trời còn có khả năng thay đổi màu sắc theo từng mùa, khiến mỗi mùa tôi đều có nét tươi mới. (Dáng vẻ của “ngôi nhà tương lai " quả thật rất ấn tượng! )

Nào, bây giờ mời các bạn bước vào tham quan bên trong. Trên cánh cửa cảm ứng ở lối ra vào của ngôi nhà có gắn một chiếc máy nhận diện khuôn mặt. Thông qua chiếc máy này, của chỉ mở cho chủ nhân hoặc những người đã được chủ nhân cài đặt vào trong máy. Chủ nhân vừa bước vào nhà, từ các vách tường lập tức vang lên những giai điệu mà chủ nhân yêu thích. Tiếp đó, người máy giúp việc đến, cất áo khoác, mang nước uống và xoa bóp cho chủ nhân. Đến giờ cơm, chỉ cần chủ nhân ra lệnh là ngay sau đó vài phút đã có những món ăn nóng hổi, thơm.phức được người máy giúp việc dọn lên. Chủ nhân vừa ăn xong, người máy giúp việc lại đến để thu dọn bàn ăn, rửa chén bát và làm vệ sinh nhà cửa. Mọi việc trong nhà đều hoàn toàn tự động. Các bạn thấy có tiện lợi không? ( Trí tưởng tượng của tác giả tí hon thật phong phú. )

Chưa hết, tôi còn có khả năng chống trộm nữa đấy! Nhớ hôm trước, chủ nhân của tôi trong lúc vội vàng rời khỏi nhà đã quên đóng cửa sổ lại, thế là một tên trộm nhân cơ hội ấy bên lên vào nhà qua lối đó. Nhưng hắn không ngờ tôi có một hệ thống chống trộm rất hiệu quả. Khi cảm nhận trong nhà không có người, hệ thống chống trộm trong tôi sẽ tự động bật lên. Lúc đó, trên các khung cửa sẽ được giảng một tấm lưới điện cực kỳ khó phát hiện. Khi có vật lạ chạm vào tấm lưới điện này, điện thoại trong camera gắn phía trên khung cửa sẽ tự động gọi và chuyển hình ảnh mà camera vừa quay được cho cảnh sát. Thế là chỉ vài phút sau khi lẻn vào nhà tên trộm đã bị bắt. Các bạn thấy tôi có tài giỏi không?
Thế nào tôi ngôi nhà trong tương lai quả thật vô cùng tiện lợi và kỳ diệu phải không các bạn? Các bạn cũng thích tôi chứ.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages