Thư Bố Gửi Con Gái....! - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Thư Bố Gửi Con Gái....!

Share ThisThư Bố Gửi Con Gái......!THÁNG 3.

Khả Hân...Thương thương của Bố.!

Hôm nay bố lại nhớ Khả Hân, thiên thần nhỏ đáng yêu trong lòng của Bố.

Không biết con và mẹ có nhớ Bố không? Chứ bố nhớ mẹ và con nhiều lắm. Xa mẹ và con đã lâu rồi còn gì? Bố nhớ từng nụ cười, từng câu nói, từng cái ôm ấm áp...cả đời này bố chẳng thể quên được.

Con gái của bố mà có lớn lên chắc chắn sẽ xinh đẹp, giống như mẹ. Người cướp trái tim bố, ngay từ lần đầu gặp mặt, ngay lần nhìn thấy tấm hình thẻ, của mẹ trong hồ sơ xin việc. Thì bố đã đem lòng say mê mất rồi con ah!

Tháng 3 lại về, là cái tháng mà bố và mẹ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ lắm đó con gái. Có nhiều kỷ niệm nhắc lại thấy tim còn đập liên hồi, lòng bối rối và vui sướng, hân hoan lắm lắm luôn đó con gái....

Nhưng tiếc là....mà thôi không nhắc chuyện cũ con nhé! Sau này mọi chuyện sẽ ổn, và sẽ hiểu... Khả Hân nhé.!!!!!


Con gái của bố...! Có lẽ mai này khi con lớn lên sẽ có rất nhiều chàng trai đến bên đời con. Trong số những chàng trai đó sẽ có rất nhiều người yêu con và con sẽ đem lòng yêu một chàng trai nào đó. Nhưng mà điều bố mong muốn nhất, đó là, chỉ cần có một chàng trai thương con thật nhiều, là đủ rồi con gái ah!

Yêu là cảm xúc của trái tim, thương là lý trí, khi một chàng trai nào đó thương con, họ lẽ luôn hy sinh tất cả vì con. Cùng con chia sẻ những niềm vui và đắng cay trong cuộc sống, sẽ luôn dành lấy những thua thiệt để cho con được vui. Cho dù họ có hy sinh tất cả đi chăng nữa...họ cũng sẽ mãi vì con. Nhưng khi yêu thì xuất phát từ trái tim mà đúng không con?

Bố chẳng ngăn cản con bất cứ điều gì, chỉ cần con được vui thì bố nhất định sẽ vui. Đôi khi con thấy thất vọng về tình yêu thì cũng là lẽ thường thôi con ah! Trải qua nhiều đắng cay, mới biết đâu là ngọt bùi đúng không con. Hãy cứ sống và hãy cứ vui con gái nhé! Bố tin tưởng ở con gái bố nhiều lắm 
Khả Hân ah! 
Nếu mệt mỏi quá thì đã có bố, bố sẽ luôn dõi theo con...là điểm tựa cho con...mãi mãi...!

Khả Hân này...! 
Hôm nay bố muốn kể với con gái chuyện này, bố mới gặp và bố muốn chia sẻ với con. Như là lời nhắn nhủ của bố đến con. Khi lớn lên phải luôn yêu thương và trân trọng mẹ con gái nhé. Con nên nhớ dù bất kỳ chuyện gì, bất cứ thứ gì đi chăng nữa, chỉ cần con nên nhớ: Mẹ là người tuyệt vời nhất trên đời, nên biết ơn mẹ, thương yêu chăm sóc mẹ Khả Hân nhé!

Việc là:

"Chiều trên đường bố đi làm về, khi đang đi trên đường thấy cô kia cũng lớn tuổi đang đi bộ.

Bố hỏi: Cô có đi vào đường này không? Sẵn con cũng đi vào đó, con chở cô một đoạn, cho đỡ mỏi chân. Chứ cô đi vậy khi nào mới tới.

Cô ấy: Con chở Cô đi với!

Đang đi một đoạn thì cô nói: Con cho Cô xuống đây đi. Bố hỏi ủa chứ không phải Cô đi vào khu này hả.

Không Cô đi lang thang thôi, Cô chẳng biết đi đâu cả...Hay con cho cô ra bến xe miền Đông để Cô đón xe về quê. Con không chở thì Cô đi bộ vậy.

Cô ơi! Bến xe miền Đông thì xa lắm sao cô đi nỗi, hay con chở cô ra bến xe buýt rồi Cô đón xe ra bến xe cô ạ!

Cô không có tiền con ơi! 
Cô ở quê lên nên 
Cô không biết? 
Thôi con đi đâu thì đi đi, để cô tự đi cũng được. 
Cảm ơn con.!

Mà ra bến xe tiền đâu cô mua vé về...
Cô đi xe người quen, về nhà rồi Cô trả lại cũng được.

Quê Cô ở đâu...Cô lên đây làm gì....con cô đâu mà để cô đi một mình, lang thang thế này.

Rồi hai cô cháu dừng xe lại đứng tâm sự: Cô kể: Cô lên đây để trông cháu cho con gái cô đi làm. Từ khi Cô sinh em nó ra, ba nó mất sớm, Cô ở vậy nuôi nó lớn lên, đi học, rồi ra trường đi làm tới giờ, con gái cô cũng 30 tuổi rồi. Đi làm trong ngành du lịch. Mới sinh em bé nên, cô từ quê lên chăm vì thương con thương cháu....!

Vậy thì tốt quá sao Cô không ở lại chăm cháu, ở gần con mà về quê làm gì, còn ai ở quê đâu.

"Cô tự ái lắm con ah! Mình ở vậy nuôi nó lớn lên, cho ăn học rồi ra đi làm, ăn học nhiều mà đối xử với mẹ không ra gì...đây là lần thứ hai Cô bỏ đi. ( Lần trước cho chú grab chở cô ra bến xe cho tiền Cô mua vé về quê. Rồi hai vợ chồng nó lại về quê năn nỉ cô lên lại.)

Sao vậy hả con? Đúng ra cho ăn học phải biết chứ....đường này nó ( Con gái cô) nói chuyện với chồng thì ngọt ngào, còn với Cô thì nạt nộ, nói này kia, nên cô buồn Cô không muốn sống chung. Cô bỏ đi ( bỏ trốn)......! Không biết qua lời kể của cô thì có đúng vậy không? Vì mình không phải là người trong cuộc."

Nên bố muốn con biết điều này, dù mẹ như thế nào cũng là mẹ, người sinh ra mình, mình phải mang ơn cả đời, phải biết thông cảm...và yêu thương mẹ. (Khả Hân của bố nhất định phải nhớ điều này con nhé!) Cho dù cuộc sống và lối suy nghĩ của hai mẹ con khác nhau, đôi khi tính con cái nó vậy, chứ thật ra không có ý gì với mẹ cha cả. Nhưng đã làm con thì phải biết và ghi nhớ công ơn cha mẹ, mà đối xử tốt với cha mẹ.

Mong là Khả Hân luôn nhớ điều này, để yêu thương mẹ nhiều hơn!

(Cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với em, mong em luôn bình an, vui vẻ và hạnh phúc mẹ Khả Hân nhé!)

(Bố Khả Hân)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages