THƯ BỐ GỬI CON GÁI! - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

THƯ BỐ GỬI CON GÁI!

Share This
Khả Hân...!

Khi con còn chưa tồn tại, đó chỉ là ý nghỉ của Bố, có một ngày mẹ vu vơ hỏi nhỏ Bố "Nếu sinh con gái, anh sẽ đặt tên con là gì? Rồi những đứa con sau Anh sẽ đặt tiếp những tên gì?". 

Lúc ấy trái tim bố khẽ rung nhẹ, đủ để bố cảm nhận được tình yêu của mẹ, của con dành cho bố. Bố muốn dành cho con tất cả, những điều tốt nhất.

Bố vẫn hay nằm tưởng tượng về Con, một cô công chúa với nụ cười của thiên thần. (Con chắc chắn là giống mẹ như đúc rồi). Bởi trong lòng bố mẹ đẹp như Hằng Nga. Bố chỉ là Chú Cuội ngồi ngắm Mẹ mà thôi... Con biết rồi đó? Bố mê vẻ đẹp của mẹ từ khi mới gặp lần đầu. Khả Hân của bố cũng xinh xắn như thế..! 

Bố nói với mẹ chỉ việc sinh cho bố một Khả Hân như thế, việc còn lại Bố sẽ lo hết cho con. Mẹ chỉ việc ở nhà, nấu cơm, bố con mình đi khắp thế gian rồi về nhà ăn cơm với mẹ. (Đó là bố chọc mẹ thôi) Bố lúc nào cũng muốn dù đi đâu, cũng luôn có Mẹ và Con bên cạnh.

Bố muốn dành cho con một tuổi thơ đẹp nhất, nếu con thích biển và những ngọn núi cao. Bố sẽ dẫn con về với biển với núi quê mình. Con đôi lúc muốn được ngắm nhìn dòng sông dài, cánh đồng lúa xanh mát chạy dài đến chân trời, mẹ sẽ dắt con về quê ngoại, bên dòng sông có lũy tre làng.

Bố muốn con được trải nghiệm về cuộc sống thanh bình của miền quê hương, dù cho con sinh ra ở đâu đi nữa, vẫn nhớ về cội nguồn. Nơi sinh ra bố và mẹ.

Bố vẫn mong khi lớn lên cuộc sống của con sẽ như ý nghĩa cái tên mà bố mẹ đã đặt cho con. Bố mẹ luôn kỳ vọng vào điều đó, vào tình thương mà bố mẹ dành cho con.

Khi lớn lên bố chẳng mong con dành quá nhiều thời gian để học, đối với bố điểm số trường học chẳng bằng điểm số cuộc đời. Bố chỉ mong con biết yêu thương, lòng trắc ẩn...biết yêu thương và trân trọng mẹ. Chỉ có tình thương mới làm con người tốt đẹp hơn, vì tình thương yêu mà con có thể cố gắng phấn đấu và vượt qua mọi khó khăn để có thể xứng đáng với tình yêu thương ấy.

Con nhớ nhé! 

Con gái yêu...!


(Bố Khả Hân.)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages