Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Văn 7. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad


Sách RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÀM VĂN 7 nhằm cung cấp thêm cho các bậc phụ huynh và giáo viên một nguồn tư liệu tham khảo dồi dào và phong phú trong việc hướng dẫn giảng dạy học sinh lớp 7 phát triển năng lực làm một bài văn theo từng thể loại trong chương trình hiện hành.Ngoài giới thiệu những bài văn hay của những tác giả đã nghiên cứu và có uy tín, những bài văn hay đạt giải của học sinh, những bài viết đã được chăm chút sửa chữa, ngoài ra sách còn chú trọng tới việc cung cấp một lượng đề và bài làm phong phủ để các em tham khảo.

Hy vọng rằng quyển sách Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Văn 7 là một tài liệu hữu ích trong việc tự học, tự bồi dưỡng năng lực làm văn, học giỏi ngữ văn trong chương trình Trung học cơ sở.

Chúc các em thành công.

Trích Dẫn Từ Sách "Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Văn 7".Mong mỏi mãi, năm nay em mới được cha mẹ cho đi một chuyến hành hương về cội nguồn: Đi thăm đền Hùng vào ngày 10 tháng 3 âm lịch. Qua cầu Bạch Hạc, thuộc đất Vĩnh Phú, đã thấy ngọn núi Hùng cao lồng lộng in lên nền trời. Xung quanh là một dãy núi hùng vĩ, theo truyền thuyết thì đó là 99 con quay phục về đất tổ, nhưng có một con quay đuôi lại bị một nhát dao chém vào đuôi đến nay còn dấu tích.

Đúng là một ngày hội, các cụ, các bà thì khăn đóng, áo dài, các anh, các chị thì mặc những bộ quần áo nẹp đồ cổ kính thời xưa rước kiệu ở các nơi về đền chính. Trời tháng ba mát mẻ, mặt trời chiếu xuống cây cối um tùm, rừng sơn, rừng cọ sum suê, xanh mướt như ngọn núi Ngũ Lĩnh vẫn ngạo nghễ uy nghi một cách khác thường. Mỗi đám rước, đi theo kiệu sơn son thấp vàng, là đoàn người chiêng, trống âm vang cả một vùng. Cổng đền Hùng ở chân núi phía tây, muốn thăm các đền phải leo rất cao, cả thảy 495 bậc đá ong, uốn lượn theo triền núi.

Đền Hùng có mấy bậc cấp. Dưới cùng là đền có hai giếng tương truyền là giếng tắm của công chúa đời thứ 18, lên cao nữa là đền Hạ, theo cô thuyết minh, nơi đây là nơi bà Âu Cơ sanh trăm con trai, chia nhau đi làm chủ các vùng, người con cả ở lại là vua Hùng.

Lên cao gần 200 bậc nữa thì đến đến Trung, tương truyền đây là nơi vua Hùng cùng với Lạc Hầu, Lạc Tướng bàn việc nước hệ trọng. Đến đền Hùng Vương thứ 6 còn thờ Phù Đổng nữa.

Rồi lên cao hơn 100 bậc nữa là núi Hùng nơi thờ trời đất

Giỗ Tổ vào mùa xuân, cho nên người ta còn sắm lễ bánh chưng, bánh dầy, xôi, gà, hoa quả và còn cả cái không khí mùa xuân hội hè tấp nập. Người ta đi thăm đất tố để nhớ lại cội nguồn, và dâng lên tổ tiên tấm lòng thành kính của mình bằng nén hương, lễ vật theo tục lệ, bất cứ ai dù theo đạo Phật, đạo Gia Tô, người Mường hay người Kinh, người Thổ v.v. .đều về đây với một tâm niệm về với cội nguồn dân tộc…

Ra về mà lòng em vẫn nhớ mãi một chuyến đi thú vị. Em đã thật sự trông thấy một đất Tổ đã mấy nghìn năm. Ở đây hầu như là đồi núi nhưng cũng có đồng lúa bát ngát và dòng sông mênh mông… Núi non hùng vĩ, đường đi uốn khúc quanh co xứng đáng là thủ đô của thời xa xưa.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages