Những Giấc Mơ. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Những Giấc Mơ.


"Những giấc mơ, về ngôi nhà và những đứa trẻ do chúng ta đặt tên, anh vẫn thiết tha yêu chúng rất nhiều. Nhưng anh, anh thì đã không thực hiện giấc mơ đó nữa rồi...!"

Khả Hân biết không? 

Bố vẫn luôn mơ ước tự xây dựng cho mình một căn nhà nhỏ, có một góc nhỏ trên sân thượng, trên đó bố sẽ trồng thật nhiều loại cây, rau các loại. Một chậu hoa hồng nhỏ xinh xắn, chăm sóc yêu thương nó, đợi chờ ngày cây ra hoa sẽ tặng cho mẹ những bông hoa đẹp nhất.

Những buổi chiều cùng mẹ chăm sóc cho khu vườn nhỏ của gia đình mình thêm xanh tươi, thêm hạnh phúc. Mẹ sẽ hái những ngọn rau tươi nhất, để làm món rau xào cho bố con mình. Bữa cơm rau luộc, chấm mắm ớt tuy đơn giản mà vui vẻ, sống bình dị mà hạnh phúc với bao tiếng cười. Bỏ qua hết những đua chen ngoài kia, về nhà để được sống trong vòng tay yêu thương.

Đêm đêm bố cùng mẹ có thể ngồi từ ban công, mẹ một ly trà, bố ly cafe nóng cùng ngắm những vì sao xa trên trời cao, cùng kể chuyện nhau nghe về thời thơ ấu, về cuộc sống hiện tại về những ngày đầu khi ta mới yêu nhau... Đến khuya khi mẹ mệt muốn được ngủ, bố sẽ nắm tay mẹ cùng đi xuống... Nếu không có Trăng không có sao...bố sẽ mua những bóng đèn nhỏ, trang trí xung quanh, cùng ngồi ngắm nhìn chúng, cũng thấy ấm áp phải không Khả Hân.

****

Có những ước mơ nhỏ, những cũng là lớn, cho những ước mơ về ngày mai chẳng bao giờ đến, mà đôi khi ta vẫn cứ thích ước mơ. 

(Anh không còn trẻ...
Để yêu thương như tuổi 20.
Chỉ còn đâu đó những giấc mơ.
Mơ về một ngày mai tương phùng
Ta lại được sống như ngày xưa.)

Hôm qua anh chẳng ngủ được, bởi thời tiết Sài Gòn những ngày gần đây nóng đến nỗi thở như muốn bốc khói. Hay bởi! Anh vẫn còn thao thức nhớ một người, tự hỏi mình trong mơ hồ, người đã ngủ chưa. Hôm nay người có nhớ ta không?

Sài Gòn chợt đổ cơn mưa đầu tháng 4, rơi rớt đâu đó những giọt mưa cuối cùng. Chợt nhớ những kỷ niệm, ta đã bỏ quên đâu đó trên những con đường từng đi qua. Chỉ đọng lại trong trí nhớ những gì còn sót lại của một thời tay trong tay, không đủ để ta quên đi một người yêu thương cũ.
Mưa có làm ướt áo em không? 
Cô gái nhỏ....!

(Lonale59.com _ Bố Khả Hân).

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages