Miêu tả một người bạn của em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Miêu tả một người bạn của em.

Share This

Em và Lan sinh cùng tháng cùng năm, học cùng trường cùng lớp và ở cùng khu tập thể; chỉ có một điều khác khi bạn là con cả trong gia đình còn em lại là con út. Có lẽ vì nhiều điểm giống nhau mà chúng em chơi rất thân.

Lan có khuôn mặt tròn bầu bĩnh, nước da trắng hồng và đặc biệt bạn có một dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nói năng dứt khoát. Trên vầng trán thông minh là mái tóc đen nhánh luôn được tết thành hai bím tóc. Và sự thông minh của bạn còn được biểu hiện ra ở đôi mắt sáng. Ngoài ra khi tiếp xúc với bạn, người ta còn thấy bạn là một người hết sức thân thiện cởi mở khi nụ cười luôn nở trên môi để lộ ra hàm răng trắng bóng. Lan có chiếc mũi không thẳng lắm nhưng đặt vào khuôn mặt ấy lại rất hài hoà, ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Là người chị cả trong gia đình nên Lan rất đảm đang. Buổi sáng khi thức dậy bạn thường giúp mẹ lau dọn bàn ghế, rứa ấm chén, có khi còn cho em ăn sáng và đưa em đi học. Bạn làm việc gì cũng nhanh mà rất gọn gàng. Buổi trưa về bạn lại giúp mẹ nhặt rau, rửa bát. Thậm chí, tuy còn nhỏ tuổi nhưng bạn còn nấu cơm rất ngon. Đến chiếu ở nhà Lan học bài rồi lại đón em về, chơi với em. Có thể nói, Lan là một người chị gương mẫu, một người con ngoan ngoãn biết yêu thương gia đình, bạn bè.

Ngoài việc giúp đỡ cha mẹ những công việc gia đình, Lan còn tranh thủ học bài. Bạn luôn tỏ ra xuất sắc ở tất cả các môn học. Trong đó, môn sở trường nhất của Lan là môn Toán. Bạn chưa bao giờ chịu đầu hàng trước một bài toán hóc búa nào cả. Em nhớ có lần khi cô giáo đưa ra một bài toán khó, trong khi cả lớp còn ngồi suy nghĩ thì Lan đã xung phong lên bảng và chỉ một lát bạn đã giải xong trước con mắt ngưỡng mộ và thán phục của bạn bè. Lan luôn giành được điểm cao trong học tập nhưng Lan chẳng bao giờ kiêu căng mà bạn rất thân thiện, cởi mở với bạn bè. Trước mặt bạn bè, em luôn thấy Lan nở nụ cười tươi tắn. Bạn sẵn sàng giúp đỡ những bạn học yếu trong lớp. Có hôm bạn vui vẻ ở lại trường đến tận 12 giờ để giảng cho một số bạn trong lớp một bài toán khó. Bạn hướng dẫn một cách tỉ mỉ, từng li từng tí. Được Lan hướng dẫn làm toán các bạn rất thích vì bạn không bao giờ nổi cáu. Nếu ai đó không hiểu, bạn nhẹ nhàng chỉ bảo cho các bạn đến  khi hiểu thì thôi. Bởi vậy các bạn lớp em không chỉ ngưỡng mộ sự giỏi giang của Lan mà còn yêu quý bạn về sự thân thiện, chân tình trong tình bạn. Và nếu được đi thi vở sạch chữ đẹp thì có lẽ Lan cũng đạt giải nhất bởi vở của bạn luôn được cất giữ sạch sẽ cẩn thận. Từng trang vở là từng hàng chữ, hàng số ngay ngắn, tròn trịa.

Lan không bao giờ cẩu thả trong mọi công việc. Trước  khi làm toán hay làm văn Lan cũng chủ động đọc kỹ để, tìm xem yêu cầu của đề là gì sau đó bạn làm ra nháp và cuối cùng mới ghi vào vỏ hoặc bài thi. Bởi vậy nên những bài kiểm tra, những cuốn vở của bạn luôn sạch sẽ, hầu như không có dấu tẩy xóa. Học cùng với Lan em không chỉ học được sự chăm chỉ, chịu khó mà em học được cả đức tính cẩn thận trong mọi công việc, đặc biệt là trong học tập.

Sau một thời gian chơi với Lan, em còn nhận ra ở bạn đức tính kiên trì: Em còn nhớ có lần cô giáo ra một bài toán rất khó, cả lớp chưa ai tìm ra lời giải và có đã cho về nhà tự làm. Về đến nhà Lan không đi ăn cơm ngay mà ngồi luôn vào bàn học để tìm cách làm bằng được bài toán đó. Đến hôm sau lời giải của bạn đã được cô giáo tuyên dương trước lớp Em hỏi làm sao Lan có thể làm được bài toán đó một cách nhanh chóng như vậy, bạn liền nói: Lúc đi ăn cơm cho đến lúc rửa bát tớ đều nghĩ đến bài toán đó và cho đến đêm hôm qua tớ đã tìm ra lời giải cho bài toán này.

Quả thật em rất khâm phục Lan. Bạn vừa giỏi giang vừa xinh đẹp và đây chính là một tấm gương sáng để cho chúng em học tập và noi theo. Chúng em ai cũng muốn được gần gũi và trở thành người bạn tốt của Lan. Nhờ có Lan mà lớp em không có bạn nào học yếu hơn thể hiện tình thần đoàn kết của chúng em rất cao. Không chỉ riêng em mà cả lớp ai cũng yêu quý và khâm phục Lan

Bài Văn Mẫu Chọn Lọc Lớp 7.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages