BỒI ĐƯỜNG VĂN NĂNG KHIẾU 7. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top AdCác em học sinh thân mến! Các em đang có trên tay quyển:BỔI ĐƯỜNG VĂN NĂNG KHIẾU 7 bao gồm những bài giảng văn và bài làm văn ở chương trình lớp 7 Trung học cơ sở theo hướng tích hợp.

Quyển sách được viết bởi nhiều giọng điệu, nhiều mức độ khai thác giá trị của văn chương để thỏa mãn trình độ của mọi đối tượng học sinh.

Vì thế, các em có thể lựa chọn cho mình một cách tiếp cận, một giọng điệu văn thích hợp để sau đó nó trở thành kiến thức tâm đắc của chính các em. Và dĩ nhiên các em có thể dùng nó để soạn bài, làm bài, học bài một cách hiệu quả nhất.

Chương trình Văn trong Ngữ văn 7 gồm các dạng văn bản rất đa dạng, nên những gì các em học được ở sách giáo khoa là phần đã tinh luyện. Chúng tôi muốn những em say mê bộ môn có điều kiện tiếp xúc với nhiều tác phẩm khác liên quan tới bài chính khóa. để có khả năng mở rộng đào sâu thêm những bài viết của mình.

Vì vậy, trong sách BỒI ĐƯỜNG VĂN NĂNG KHIẾU 7 này sẽ có một loạt bài liên quan tới tác giả, tác phẩm mà các em đang học. Cũng có một số bài văn Tự sự, Thuyết minh, Nghị luận nhằm phục vụ toàn diện cho bộ môn Tập làm văn.

Chúng tôi rất mong những em muốn bồi dưỡng năng khiếu môn Văn hãy đọc kĩ bài viết và sau đó vận dụng để trả lời hoặc viết thành bài những đề mà các em thích.

Hi vọng cuốn sách BỔI ĐƯỜNG VĂN NĂNG KHIẾU 7 này sẽ là người bạn tri âm, tri kỷ của các em trong quá trình học môn văn bậc phổ thông Trung học cơ sở.

Chúc các em thành công.

TẢI VỀ.


Quả đây là lần đầu tiên tôi tới thăm vịnh. Và xin nói ngay rằng Hạ Long đẹp, đẹp ngoài sức tưởng tượng của tôi gọi là Di sản thế giới hoặc là Di sản của thần tiên để lại trên biển Đông thì cũng đúng.

Một loạt hang động mới vừa được khám phá trong đợt chuẩn bị hồ sơ di sản, như các động Thiên Cung, Tam Cung, Mê Cung, Kim Quy, Hoa Cương v.v...đều là những danh lam thắng lạ lùng hiếm có. Hang động là những kiến trúc lâu đài khổng lồ giấu kín trong lòng núi, do đá vôi cặm cụi qua hàng triệu năm xây cất lên.

Tôi theo canô tới thăm hai hang thạch động nổi tiếng là hang Đầu Gỗ và hang Thiên Cung đang được tôn tạo với hàng chục thợ làm việc ngày đêm trên biển xa. Hang ĐẦU Gỗ, như đã biết, là nơi các nhà khảo cổ đã tìm thấy những cọc gỗ bịt sắt dùng để bày trận trên sông Bạch Đằng thời chống Nguyên, trong động còn có tấm bia đã ghi bút tích vua Khải Định trong dịp nhà vua du lãm Hạ Long. Hang Thiên Cung là công trình tráng lẻ hàng chất liệu đá vôi, với hàng nghìn hình tượng Rồng và Tiên, người và thú, đại bàng và kinh ngư... hoàn chỉnh như điêu khắc, và lạ lùng như truyền thuyết. Ai đã tạo dựng nên những lâu đài thanh thạch hùng vĩ đến như vậy? Thưa, chính là những giọt nước bé bỏng mang theo vài hạt bụi đá li ti, tí tách qua hàng kỉ địa chất vậy! Nghĩ thế tôi càng thấy Hạ Long là một kỳ công của người nghệ sĩ vũ trụ có tên là Tạo Hóa, vâng, Tạo Hóa vừa cuồng nộ dữ dội trong chuyển động tạo sơn, vừa thầm lặng nhẫn nại trong mỗi giọt nước.

Sáng tôi dậy sớm một mình đứng ngấm biển chợt hàng trăm bóng đảo lố nhố trong sương mù. Chợt nhiên, tôi thấy giống một cách lạ lùng, Hạ Long như một bầy Rồng đang sinh nở, ấp trứng, vẫy vùng lặn lội trong giang sơn riêng của chúng, có lẽ Rồng và huyền sử Lạc Long Quân trong nguồn gốc của dân tộc đã phát sinh từ vịnh biển này: nơi Rồng cập bến bờ đây là Hạ Long, và bên sông Hồng, nơi Rồng chuyển hóa thành vầng sáng tâm linh để bay lên, gọi là Thăng Long.

(HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG)

TẢI SÁCH.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages