BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC TẬP LÀM VĂN 7. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad


Tập làm văn là một phần quan trọng của môn Ngữ văn. Nhằm giúp các em học sinh lớp 7 học tốt bộ môn này, nhất là phát triển năng khiếu về văn chương của các em, chúng tôi biên soạn quyển BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC TẬP LÀM VĂN 7.


Quyển sách cung cấp nhiều bài Làm văn với các kiểu bài: tự sự, tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm, thuyết minh, nghị luận xã hội, nghị luận văn học căn cứ vào chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, có nhiều đề khó dành cho học sinh giỏi các lớp chuyên Văn ôn luyện.


Trong quá trình biên soạn quyển sách BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC TẬP LÀM VĂN 7 này, tác giả đã chú trọng đến việc tìm kiếm các tư liệu, các dẫn chứng trên nhiều lĩnh vực để bổ sung vào các bài văn nghị luận nhằm tăng thêm sự sinh động và hấp dẫn của thể loại văn này.


Bài Làm Văn Mẫu Hay.

Tôi yêu đất nước Việt Nam vì nơi đây có biết bao điều kì diệu và đặc biệt là nơi đây có bốn mùa với từng điều riêng biệt: mùa xuân với những cơn mưa phùn, mùa hè với những cây phượng đỏ thắm, mua thu với những chiếc lá vàng tạo cho thiên nhiên một vẻ đẹp thơ mộng và mùa đông với cái lạnh giá rét. Nhưng đối với tôi, mùa đẹp nhất và gợi cho tôi nhiều cảm xúc nhất là mùa Xuân.

Mùa xuân đến, xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông và mang đến cho cảnh vật một hơi ấm, một sức sống mới, làm cho cảnh vật như bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài triền miên. Nàng xuân đến, tặng cho cây lá một bộ quần áo mới đẹp đẽ hơn và khẽ xoa đầu những chồi non mới nhú. Nàng xuân dịu dàng, yêu kiều trong bộ váy màu xanh lộng lẫy trông lại càng xinh đẹp hơn. Những bông hoa thì e dè, thẹn thùng chưa dám nỡ nhưng cũng cố vươn lên để đón lấy cái ánh nắng ấm áp mà nàng xuân ban tặng. Ôi! Mùa xuân mới đẹp làm sao! Nhưng có lẽ chỉ có ai yêu mùa xuân thực sự thì mới có thể cảm nhận được hết cái đẹp, cái yêu kiểu của mùa xuân. Mùa xuân đến còn mang theo những trận mưa phùn làm cho lòng người bất chợt thấy man mác buồn. Nhưng rồi những cơn mưa đó qua đi và nắng xuân lại trở về, và làm lòng người ấm lại. Thỉnh thoảng, một cơn gió bất chợt thổi qua làm cành lá rung rinh như đang cười đùa. Rồi nàng xuân lại đến gõ cửa từng nhà, gọi mọi người dậy để họ cùng đón mùa xuân ấm áp. Mùa xuân đến Tết đến, mọi nhà đều vui sướng chuẩn bị cho ngày Tết. Nàng xuân dịu dàng, mỉm cười và ban cho mọi người những món quà: những cành đào đỏ, những cành mai vàng hay những cây quất trĩu quả. Ôi! Mùa xuân thật là kì diệu! Nó đem đến cho con người tình yêu thương, tình thương mến lẫn nhau. Mọi người cùng đi chúc Tết nhau, cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Mùa xuân cũng đem lại cho bọn trẻ con những niềm vui sướng. Vui vì được mặc những bộ quần áo mới mà chúng được bố mẹ mua cho, vui vì được nhận những bao lì xì đỏ tươi với bao điều tốt đẹp và đặc biệt vui vì chúng đã được thêm một tuổi và đã chững chạc hơn nhiều. Mùa xuân thật là kì diệu phải không các bạn? Mùa xuân còn mang đến cho mọi người những giờ phút được sum họp, được cùng nhau ăn những chiếc bánh chưng đậm đà hương vị của Việt Nam nhưng cũng có người thưởng thức món bánh chưng rán nóng làm ấm lòng người. Đó chẳng phải là món quà ý nghĩa nhất mà nàng xuân ban tặng sao? Có những người yêu mùa xuân với những cơn mưa phùn hay với màu xanh của cây lá nhưng riêng tôi, tôi lại yêu mùa xuân với cái se lạnh của khí hậu, cái lạnh đã làm cho lòng tôi đong đầy cảm xúc. Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì trong năm, mùa gợi cho con người ta những niềm vui xen lẫn những nỗi buồn và làm cho mọi người thấy yêu quý nhau hơn.

Mùa xuân thật là tuyệt vời! Nó đã đem đến cho tôi những cảm xúc khó tả, nó đã đem đến cho tôi cũng như mọi người tình yêu vào cuộc sống. Tôi mong muốn rằng, mùa xuân sẽ càng ngày càng đẹp hơn và càng có ý nghĩa hơn.

Văn Mẫu Hay Lớp 7.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages