Bài Văn: Tả và nêu suy nghĩ về ngôi nhà em đang ở. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Tả và nêu suy nghĩ về ngôi nhà em đang ở.

Share This


Bài Làm Văn Mẫu Hay.

Gia đình em sống trong một con hẻm nhỏ của một quận vùng ven thành phố. Đó là một ngôi nhà thuộc loại “nhà liền kề”, bố mẹ em thuê được. Nhà không rộng rãi nhưng cũng tạm đủ cho một gia đình bốn người.

Ngôi nhà giáp mặt đường, vì thế mà không có sân cũng chẳng có vườn như em hằng ao ước. Để cải thiện phần nào, bố em trồng ngay trước cửa một cây trúc nhỏ thuộc loại trúc vàng, vừa ít tốn đất, vừa ít đòi hỏi công chăm bón, cũng cho chúng em có chút cảm giác về thiên nhiên.


Bề ngang nhà bốn mét, như thế là khá rộng. Với chiều sâu mười sáu mét, ngôi nhà được chia làm bốn phòng, tính từ ngoài vào trong: phòng khách, hai phòng ngủ và cuối cùng là “công trình phụ”, tức là nhà vệ sinh, buồng tắm, nhà bếp. Bà nội em, mỗi lần từ quê ra, vẫn kêu lên: nhà ở gì mà như đường hầm xe lửa! Nghe thế bố em chỉ cười. Đúng là nó chẳng giống chút nào với ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát của ông bà em ở quê. Nhưng, dù sao ở thành phố mà có được một căn hộ riêng, tường xây, mái tôn, kín đáo, không dột, không thấm, thế là điều may mắn.

Gian phòng đầu tiên được chúng em quy định là phòng khách, vuông vức, mỗi chiều bốn mét, được lát gạch bông khá đẹp, lúc nào cũng sạch bong. Từ đường vào nhà, mọi người, kể cả khách, đều cởi bỏ giày dép ngay khi vừa bước qua khỏi cửa. Sát bức tường trong là cái tủ li mà mẹ em quen gọi là tủ “bích phê”, trưng mấy bộ li chén lấp lánh sau cửa kính. Trước tủ lí là bộ bàn ghế tiếp khách bằng gỗ, có lẽ là vật dụng mới. nhất trong nhà. Trên tủ li, bố em đặt ngay cái máy ti vi màu 21 inch. Gọi là phòng khách nhưng nhà em cũng ít khách nên nó kiêm luôn phòng ăn, phòng xem truyền hình và đôi lúc là phòng học khi bị mất điện, phòng để xe máy và xe đạp của bố mẹ em. Phần riêng của em trong gian phòng này là một cái bể cá nhỏ bằng kính, trong đó em thả mấy cặp cá vàng. Đi học về, nhìn thấy những chiếc đuôi cá dài vàng thẫm lượn lờ sau làm nước, thật là cả một niềm thích thú.

Sau gian phòng này là phòng ngủ, đồng thời là phòng học của hai chị em. Một giường chung cho hai chị em nhưng bàn học thì riêng. Em chẳng trang trí gì nhiều trong phòng này vì theo bố mẹ, sợ em làm mất sự tập trung học tập.

Ngôi nhà em quả là không có gì đặc biệt, nó giống như bao nhiêu ngôi nhà bình thường khác trong thành phố. Nhưng nếu có ai hỏi em có yêu nó không, em sẽ không ngần ngại trả lời: em yêu nó lắm, cũng như em yêu bố mẹ em, những người đang vất vả nuôi em.

Văn mẫu hay lớp 7.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages