Bài Văn: Tả Đàn Gà Con Đáng Yêu Trong Vườn. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Tả Đàn Gà Con Đáng Yêu Trong Vườn.

Share This
Nhà có tôi có nuôi một đàn gà con. Những chú gà con này chỉ to bằng nắm tay, toàn thân được phủ một lớp lông ngắn, vàng óng, mịn như tơ. Suốt cả ngày, chúng chạy tung tăng, đùa giỡn khắp sân, mỏ kêu chiếp chiếp liên tục, chẳng khác gì một đám trẻ tinh nghịch 

Trên mình của các chú gà con, cái gì cũng bé xíu. Đôi mắt đen nhánh, chỉ to bằng hạt đậu xanh, rất tinh anh. Chiếc mỏ màu hồng, chỉ nhỉnh hơn vỏ trấu một chút, mổ lia lịa xuống đất mỗi khi cô tôi vãi tấm ra sân. Hai bên hông, đôi cánh tí hon cũng bắt chước các anh gà trống vỗ phành phạch mỗi khi gặp chuyện phấn khích, chỉ có điều là không tạo được tí ti gió nào. Chiếc đuôi của các chú gà con cũng bé xíu, ngắn ngủn; còn đôi chân chỉ to bằng que tăm, luôn chạy lon ton từ đầu này đến đầu khác.

Bài Văn: Tả Đàn Gà Con Đáng Yêu Trong Vườn.

Mỗi sáng sớm, từ bên nhà mình, tôi đã nghe các chú gà con líu ríu, xôn xao trong lồng, gọi cô tôi mở cửa. Cửa lồng vừa được mở, các chú gà con tranh nhau chạy ào ra sân. Chú thì vỗ cánh, chủ thì duỗi chân, chủ thì lăn qua lăn lại như cuộn tơ nhỏ, chú nào cũng hăng hái tập thể dục buổi sáng. Xong, các chú lon ton chạy đi khắp nơi để tìm thức ăn. Nhìn các chủ dùng đôi chân nhỏ xíu, hồng hồng, xinh xinh bới đất ở cạnh bờ sân để tìm thức ăn, tôi thấy các chú đáng yêu biết bao! Mà các chú gà con này cũng thật tò mò, gặp gì các chú cũng mổ. Có hôm tôi thử đưa ngón tay ra trước mặt các chú, các chú cũng mổ luôn. Nhưng vì các chủ còn nhỏ nên mổ không đau chút nào cả, chỉ tạo cảm giác nhồn nhột.

Một lần, tôi được chứng kiến cảnh hai chú gà con kéo co. Đang bới đất cạnh chậu hoa, hai chú gà con bất ngờ gặp một con giun to đùng. Ban đầu, con giun quấy một cái thật mạnh làm hai chú gà con hoảng hồn, nhảy lùi lại. Sau, thấy không có gì nguy hiểm, hai chú gà con dè dặt tiến tới, thử mổ vào con giun. Khi thấy con giun duỗi mình chạy trốn, hai chú gà con lập tức đuổi theo, mổ liên tiếp vào con giun khiến nó hết đường thoát rồi nằm ngay đơ trên mặt đất. Mừng rơn, mỗi chú gà con ngậm một đầu con giun, bắt đầu cuộc thi kéo co kịch liệt. Sau một hồi giằng co, con giun đứt làm đôi. Vui mừng với chiến tích của mình, mỗi chú gà con vội tha nửa con giun đi chỗ khác, định ăn một mình, nhưng đã muộn. Các chú gà con khác đã nhìn thấy con giun. Thế là cả đàn gà con lao vào tranh nhau ăn giun làm cả góc sân náo động hẳn lên.

Bạn xem, các chú gà con ở nhà cô tôi tinh nghịch và đáng yêu quá phải không?


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages