Bài Văn: Tả cây hoa điệp vàng. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Tả cây hoa điệp vàng.

Share This

Văn Mẫu Hay Lớp 7.
“Một chiều đi trên con đường này, hoa điệp vàng trải dưới chân tôi…”. Khi sắc tím bằng lăng đã chuyển sang màu nhạt, từng bông phương vĩ cũng không còn hồng tươi nữa, thì hoa điệp vàng vẫn kiêu hãnh khoác lên mình bộ cánh vàng tươi.

Đi trên những đường phố Hà Nội, trong cái nắng hồng của mùa hạ, hay trong những cơn mưa bất chợt thì điệp vàng vẫn tươi màu vàng kim của mình. Những cô cậu học trò, những chàng trai, cô gái sinh viên ngắm điệp vàng khoe sắc, tự hứa với lòng mình cố gắng hơn trong những ngày thi sắp tới.

Trở về bên kia đường Láng để tận hưởng hết vẻ đẹp yêu kiểu của hoa điệp. Những tán lá xanh như cũng dịu dàng hơn gam oi nồng của mùa hạ; và như để che cho từng bông hoa khoe nụ cười trong nắng! Những chú ve như cũng rộn ràng, ni non hơn trong bản hòa tấu muôn thuở của mình; rồi chúng sẽ lại rủ nhau chơi trò trốn tìm trên những vòm lá cao ngất hay trong những chùm hoa sắc nắng. Gió nhẹ nhàng mang theo hương thơm thoảng dịu của ngọc lan, rồi ướp vào trong từng cánh điệp vàng óng. Tiếng ve lại bắt nhịp cho nhau dạo lên một bản tình ca, nghe du dương đâu đây câu chuyện tình Lan và Điệp một tình yêu đẹp như sắc màu của hoa điệp, như hương thơm của hoa ngọc lan và chuyện tình đó sẽ còn trường tồn mãi với thời gian. Trong gió, một cánh điệp nhẹ nhàng chơi một vũ điệu ba lê rồi đặt mình dưới gốc cây.

Kí ức xưa bắc nhịp đưa tôi trở về bên cây điệp vàng ngày ấy. Sân trường nắng nở từng bông, hoa vàng rải thảm. Bên cạnh những cây mới được trồng trong khuôn viên trường như bằng lăng, phượng vĩ, trúc anh đào... thì cây điệp này đã trở thành cổ thụ mất rồi. Và thầy giáo dạy văn của tôi ngày ấy cũng là lớp người đi trước, tóc thầy đã điểm bạc, nhưng hơn ai hết thầy là người có tấm lòng khoan dung độ lượng, thầy hết mình tận tụy nâng từng bước đi của học sinh thân yêu. Thầy không chỉ thổi vào tôi niềm đam mê văn chương, mà còn giúp tôi phải biết chiến thắng cuộc đời, chiến thắng chính mình để vững bước tiến vào cuộc sống. Dưới gốc điệp này tôi đã từng bâng khuâng nhặt cánh vàng rơi ép trong trang số và cũng chính nơi đây những cô cậu học trò như tôi ngày ấy trao nhau từng trang lưu bút.

Hoa điệp sắc màu không phải của sự tàn úa; mà là màu vàng ống, là sức sống, là truyền thuyết, là cổ tích của những câu chuyện đời thường.

270 ĐỀ & BÀI VĂN MẪU HAY.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages