Bài Văn: Ông Già Tân Thời. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Ông Già Tân Thời.

Share This
Những Bài Văn Mẫu Hay Dành Cho Học Sinh.

Bài Văn: Người Ông Tân Thời.Ông nội tôi tuy tuổi đã cao nhưng từ ông luôn toát ra vẻ tân thời, trẻ trung. Bạn không tin à? Kìa, ông tôi đấy! Bạn hãy quan sát ông xem!

Mỗi buổi sáng ông nội đều đi tập thể dục. Ông mang giày thể thao trắng, đội mũ trắng, mặc áo thun trắng và quần soóc trắng. Nhìn ông đi bộ trên vỉa hè, vai đeo chiếc túi đựng cây vợt đánh cầu lông, dáng vẻ ung dung, tự tại, những người quen ông đều thầm ngưỡng mộ. (Miêu tả dáng vẻ bề ngoài rất "tân thời " của ông nội.) Ông nội “ bảnh ” thật đấy!

Ông nội đi tập thể dục về, thường là vào lúc sắp đến giờ ăn cơm. Vừa bước vào cửa, ông đã chu mũi, hít lấy hít để mùi thơm của thức ăn trong không khí và nói: “Ôi, mùi thức ăn thơm quá! Bữa nay nhà mình có đầu bếp của khách sạn năm sao đến giúp nấu ăn à?”. Câu hỏi của ông nội khiến bà nội bật cười vui vẻ. Một lần khác, khi tôi trêu ông: “Ông nội ơi, ông đã già rồi mà sao còn “nhí nhảnh thế?”. Ông nội đáp trả: “Người xưa nói: “Bảy mươi chưa gọi là già. Ông mới có 69 tuổi thôi mà cháu nỡ bảo ông già ư? Hu hu hu, cháu làm ông buồn quá!”. Rồi ông xoay người, nhìn vào gương, xoa cầm và tự hỏi: “Mình có nên đi căng da mặt không ta?”. Điệu bộ của ông khiến cả nhà cười ồ lên.

Ngày nọ, sau bữa cơm tối, ông nội nói với tôi: “Tối nay, chung cư của chúng ta có tổ chức một cuộc thi khiêu vũ dành cho người già. Ông cũng thi. Cháu đi theo cổ vũ cho ông nhé?”. Tôi ngạc nhiên: “Ủa, ông cũng biết khiêu vũ ư?”. Ông mỉm cười tự hào: “Biết chứ! Ông nhảy đẹp lắm đó nha!”. Tò mò, tôi đi theo ông xuống sảnh của chung cư. Ở đây có rất nhiều người già như ông đang đứng nói chuyện rôm rả. Khi cuộc thì bắt đầu, tất cả họ đều nhảy rất nồng nhiệt. Đến lượt ông nội thi. Đợi nhạc vang lên, ông dìu bạn nhảy của mình di chuyển nhịp nhàng theo tiếng nhạc, thỉnh thoảng còn thực hiện những cú xoay điệu nghệ khiến người xem vỗ tay ầm lên. (Miêu tả tinh thần trẻ trung của ông nội.) Đứng cạnh họ, tôi cũng cổ vũ hết mình cho ông nội.

Chưa hết, ông nội còn bảo tôi dạy ông tiếng Anh để phòng khi cần thiết, ông có thể sử dụng. Thế là tôi nghiễm nhiên trở thành gia sư tiếng Anh của ông nội. Đầu tiên tôi dạy ông cách đọc 26 chữ cái tiếng Anh. Ông chăm chú ghi chép và mỗi ngày đều dành thời gian để luyện tập. Mỗi ngày, tôi dạy ông thêm một số từ mới. Ông tiến bộ rất nhanh. Sau một tuần, tuy chưa nói được những câu tiếng Anh dài, nhưng ông đã nói được những câu tiếng Anh đơn giản như: “Nice to meet you.". “How are you?”, “I am fine, thanks“. “What's your names", “Where are you from?”. Tinh thần chuyên cần, hiếu học của ông nội khiến tôi rất khâm phục!

Thế nào, ông nội tôi quá là rất tân thời phải không các bạn?
(ST)


Văn Mẫu Chọn Lọc.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages