Bài Văn: Nêu Cảm Nghĩ Của Em Về "Thời Gian". - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Nêu Cảm Nghĩ Của Em Về "Thời Gian".

Share This
Các bạn ơi, các bạn nghĩ thời gian trôi nhanh hay chậm? Số người trả lời được câu hỏi này chắc không nhiều đâu nhỉ? Ha ha, mình biết câu trả lời đấy, vì mình đã từng có nhiều trải nghiệm về thời gian.

Một lần nọ, sau giờ học nhóm, chúng mình thi xem ai nhìn không chớp mắt vào đồng hồ lâu nhất. Ha ha! Việc này thật quá đơn giản! Nghĩ vậy, mình xung phong thi trước. Sau khi chớp chớp mắt vài cái, đợi kim giây chạy đến con số 12, mình bắt đầu mở to mắt, nhìn không chớp vào đồng hồ. Tích tắc, tích tắc, tích tắc… Âm thanh phát ra từ chiếc đồng hồ tựa như một giai điệu vui vẻ. (Cách so sánh này cho thấy tâm trạng rất thoải mái của tác giả tí hon.) Nhưng năm giây, mười giây, mười lăm giây… trôi qua, mắt mình đã bắt đầu mỏi mà cây kim giây của đồng hồ vẫn thong thả nhích từng nấc một. Nhìn thấy bộ dạng chậm chạp của nó, mình càng lúc càng sốt ruột: “Kim giây ơi kim giây, sao ngươi lại đi chậm thế?”. ( Tâm lý sốt ruột của "mình” được miêu tả rất sôi động, làm nổi bật cảm giác thời gian trôi qua thật chậm.) Ba mươi giây trôi qua, mắt mình cay xé. Chịu hết nỗi, mình đành phải chớp mắt. Đưa tay dụi mạnh vào đôi mắt đang đau căng, mình nghĩ ba mươi giây mà dài như ba tiếng đồng hỗ vậy.

Một lần khác, mình và mẹ ra sân bay đón ba đi công tác xa về. Tuy chuyến bay của ba 9 giờ mới đến nhưng mới hơn 8 giờ, mình và mẹ đã có mặt ở sân bay. Sau đó là thời gian chờ đợi dài đằng đẵng. Thỉnh thoảng, mình liếc vào chiếc đồng hồ đeo tay. Ồ, từ này đến giờ mình thấy lâu thật lâu mà cây kim phút của đồng hồ chỉ nhích thêm có 5 nấc. Chán phải ngồi một chỗ để chờ đợi, mình đi loanh quanh khắp phòng chờ của sân bay, hết nhìn thứ này đến ngắm thứ khác, cuối cùng không còn gì để ngắm, minh quay lại ngồi bên mẹ vậy mà cũng chỉ hết có hơn 10 phút. Ôi thời gian ơi, sao mi không trôi nhanh lên? (Đoạn văn đã miêu tả rất sinh động tâm trạng nôn nóng muốn sớm gặp ba của tác giả tí hon.)

Bài Văn: Nêu Cảm Nghĩ Của Em Về "Thời Gian".

Cuối cùng, sau cả thế kỷ chờ đợi, chuyến bay của ba cũng đến, lại thêm cả buổi trời đợi ba làm các thủ tục, mình và mẹ mới được gặp ba. Hì hì, mình nhớ lúc ấy đồng hồ chỉ 9 giờ 15 phút. Bây giờ bạn biết thời gian trôi chậm như thế nào rồi phải không?

Nhưng cũng có lúc thời gian trôi rất nhanh. Nhớ lần đó, trước khi đi ra ngoài, mẹ dặn mình ở nhà phải lo làm bài tập để buổi chiều, mẹ chở mình sang thăm bà ngoại. Mẹ vừa đi khỏi, mình cũng vội vàng ngồi vào bàn làm bài tập. Nhưng mới làm được hai bài, mình bỗng nghe tiếng nhạc hiệu của phim hoạt hình “Tom và Jerry” vang lên từ phòng khách. Đây là bộ phim hoạt hình mình yêu thích nhất. Không kìm được, mình chạy ra xem cùng em trai, lòng tự nhủ chỉ xem một lát rồi sẽ vào làm tiếp bài tập. Nhưng bạn biết không, “một lát” của mình kéo dài đến hai tiếng. Mái mê xem phim, mình không hay thời gian đang vùn vụt trôi qua. Tới khi nghe tiếng mẹ mở cổng lách cách, mình giật mình nhìn lên đồng hỗ treo tường. Hic, đã bốn giờ chiều rồi! Phen này thế nào mình cũng bị mẹ mắng! Nhưng hai tiếng đồng hồ mà sao nhanh vậy nhỉ? Mình cứ tưởng chỉ mới vài phút thôi chứ!

Chao ôi! Bạn thấy không, thời gian thật lạ lùng! Khi mong nó trôi qua nhanh thì nó lại trôi thật chậm, còn lúc mong nó trôi chậm thì nó lại vút qua như tên bay. Vậy bây giờ bạn đã biết câu trả lời rồi phải không? Thời gian trôi nhanh hay chậm tùy thuộc vào tâm trạng của bạn. (Phần kết trả lời cho câu hỏi đã nêu ở phần mở bài, khiến kết cấu của bài văn trọn vẹn. )
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages