Bài Văn: Hãy miêu tả một loài cây em yêu. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Hãy miêu tả một loài cây em yêu.

Share ThisTrong vườn nhà ông em có rất nhiều loại cây như bưởi, na, chuối, mít, vải, nhãn,… Mỗi loại gần chục cây, mùa nào thức ấy nên khu vườn luôn làm em say mê. Và mỗi loại cây lại cho một loại quả khác nhau: cây na lá không thơm và tán không đẹp nhưng quả ăn ngon tuyệt vời, mỗi sáng bà lại cầm rổ ra vườn chọn những quá đã mở mắt đem vào dấm, quả nào quả nấy to hơn cả nắm tay người lớn. Cây chuối khẳng khiu nhưng cũng cho những nải chuối quả rất to, chín vàng thơm lừng. Trong các loại cây đó em thích nhất cây bưởi. Ông em nói cây bưởi này có từ rất lâu rồi, ngày đó ông phải đi cách nhà gần năm mươi cây số, đến tận nơi có giống bưởi ngon để mua giống. Đến bây giờ đã ngót hai chục năm trôi qua nhưng cây bưởi này vẫn chẳng tỏ ra cằn cỗi mà hàng năm vẫn cho quả đẩy cành.


Em rất thích cây bưởi này bởi cây bưởi đã cho em những múi bưởi ngon, và đó còn là nơi lũ trẻ bọn em thường chơi đồ hàng. Mỗi mùa khác nhau cây bưởi lại có những biểu hiện riêng.

Bài Văn: Hãy miêu tả một loài cây em yêu.

Vào mùa lá rụng, cây dường như chẳng còn mấy lá, cành trơ trụi, khẳng khiu như không còn sức sống. Thế nhưng đến mùa xuân, cứ như có phép lạ tất cả những cành con tưởng chừng như đang chết dần bỗng nhú lên những chiếc chồi xanh biếc mà trông xa như hàng ngàn mũi tên chĩa lên bầu trời. Và rồi từng chồi non ấy lại tạo thành muôn chiếc lá xanh non mỡ màng, đung đưa vui đùa theo gió. Buổi sáng từng đàn chim hót líu lo trên cành.

Chỉ sau một thời gian ngắn, cây đã vươn mình xanh tốt, đầy sức sống như một cô gái mới lớn. Một buổi sáng thức dậy trong tiếng chim hót véo von, em bỗng nhận thấy thoảng đâu đó một mùi thơm nhẹ nhàng quyến rũ. Em chợt nhìn lên cây bưởi và ngạc nhiên khi trong tán lá xanh biếc lốm đốm những bông hoa trắng tinh. Hôm đầu còn lưa thưa nhưng chỉ vài hôm sau cả tán cây đã được điểm tô bằng những bông hoa trắng. Hoa bưởi rất nhanh rụng, lúc đầu còn lác đác vải bông rơi xuống nhưng rồi chỉ một vài hôm quanh gốc cây đã phủ đầy một lớp hoa trắng. Em và các bạn thường rủ nhau mang những chiếc rổ còn ra nhặt đầy hoa bưởi làm “đổ hàng, có bạn con nhặt hoa bưởi làm nơ cài lên đầu trông rất đáng yêu.

Mối buổi sáng thức dậy, hương thơm đầu tiên mà em ngửi thấy là mùi thơm của hoa bưởi. Mùi hương của nó dìu dịu, thoang thoảng, càng bay xa càng thơm. Em đã từng mơ ước có thể dùng những bông hoa bưởi ấy làm thành nước hoa. Những lúc đó em thường ngước lên ngắm nhìn những chùm hoa bưởi xen kẽ giữa màu xanh mơn mởn của lá bưởi.

Những chiếc lá bưởi đun nước gội đầu cũng rất thơm nên mẹ em thường lấy để nấu cùng với bồ kết. Mỗi khi gội đầu xong là mùi thơm của lá bưởi cứ vương vấn mãi trên tóc mẹ.

Sau khi những chùm hoa trắng tinh rụng hết thì trên cành cây bắt đầu ra những quả non mà lúc đầu nhỏ như viên bi sau rồi cứ lớn dần. Chúng em thường nhặt những quả bưởi rụng để làm đồ chơi và đánh chắt, đánh chuyền.

Đến mùa thu những quả bưởi đã to bằng chiếc bát ô-tô, lúc lỉu trên cành. Quả sai đến nổi ông em phải lấy gậy chống cành để cành khỏi bị gãy.

Cây bưởi đó đã gắn bó với em từ khi sinh ra đến giờ dưới gốc bưởi già đó chúng em đã có bao nhiêu kỉ niệm đáng nhớ. Và đặc biệt với màu hoa trắng tinh khiết cùng với hương thơm ngọt ngào, cày bươi đã trở thành ấn tượng khó phai trong lòng em. Em tin rằng mai này lớn lên dù có đi bất cứ nơi nào thì hình ảnh cây bưởi nơi góc vườn sẽ luôn trong tâm trí của em.

Bài Văn Mẫu Hay Chọn Lọc Lớp 7.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages