Bài Văn: Cuộc Tranh Công Của Các Bộ Phận Trên Cơ Thể. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Cuộc Tranh Công Của Các Bộ Phận Trên Cơ Thể.

Share This


Ngày nọ, con người đang ngủ trưa thì có một con muỗi bay đến, đậu lên má, chích một phát. Thấy ngứa, tay liễn giơ lên đập muỗi, vô tình đánh trúng tai.

Đang ngủ ngon, bị tay đánh, tai giật mình tỉnh dậy, tức giận nói: “Này, tay! Tại sao lại vô cớ đánh ta? Ngươi phải biết rằng, nếu không có ta, ngươi và các bộ phận khác đều không nghe thấy gì cả. Ngươi phải biết kính nể người anh cả như ta chứ!”.

Tay chưa kịp đáp lời, miệng đã nhanh nhảu chen vào: “Thật xấu hổ ! Ngươi mà đòi làm anh cả à? Chẳng phải ngươi chỉ có một chút bản lĩnh là nghe được thôi ư? Ta đây suốt ngày phải nhai thức ăn để cung cấp chất dinh dưỡng cho các ngươi. Nếu không có ta, các ngươi đã bị đói rũ cả rồi. Ta mới chính là anh cả!”.

“Không đúng! Không đúng!”, mắt giận dữ phản đối, “Nếu không có ta, các ngươi làm sao có thể nhìn thấy vạn vật; nếu không có ta, con người làm sao có thể lao động để làm ra thức ăn? Nếu nói đến vai anh cả, ta mới là người xứng đáng!”.

Thấy chẳng ai đếm xỉa gì đến công sức của mình, mũi thường ngày trầm lặng, ít nói cũng không nhịn được nữa, bực tức cất lời: “Ta mới xứng đáng là anh cả đây này!”. Nghe mũi nói, mắt, tai, tay và miệng đồng thanh hỏi: “Tại sao?". Mũi hỉnh lên, trả lời: “Ngay cả việc này mà lũ ngốc các ngươi cũng không biết ư? Các ngươi nghĩ xem, nếu không có ta hít thở để cung cấp khí ôxy cho các ngươi thì các ngươi có thể sống đến giờ này mà ở đây cãi nhau không?".

Đến lúc này, tay mới khoanh lại, nghiêm trang nói: “Tất cả các ngươi đều sai cả. Nếu không có ta thường ngày làm vệ sinh cho các ngươi, giữ cho các ngươi sạch sẽ, sáng sủa, các ngươi đã bị bệnh hết rồi. Ta còn làm ra thức ăn cho các ngươi nữa. Nếu không tôn ta làm anh cả, các ngươi đúng là một lũ vắt chanh bỏ vỏ.”. “Không đúng, ta mới là anh cả!”, “Không phải ngươi, ta mới là anh cả!”, “Ngươi nói gì chứ? Ta mới là anh Cả đây này!"… Cứ thế, các bộ phận trên cơ thể cãi nhau chí chóc, làm ầm ĩ cả lên, tiếng tranh cãi vô cùng quyết liệt. (Tác giả tí hon đã dùng hình thức đối thoại để thể hiện cảnh tranh giành “chức vụ anh cả" quyết liệt của các bộ phận trên cơ thể )

Từ này giờ ngồi yên lặng quan sát các bộ phận trên cơ thể tranh công, bộ não chẳng nói tiếng nào. Bây giờ nghe chúng cãi nhau chỉ chóe, chịu hết nỗi, bộ não đằng hẵng rồi cất tiếng: “Các cháu đừng tranh cái nữa! Để ông phân xử cho. Nếu ai có thể ăn uống, nhìn ngắm, hít thở, làm việc và nghe cùng một lúc thì người đó chính là anh cả.”. (Chi tiết này cho thấy bộ não rất thông minh.)

Các bộ phận trên cơ thể nghe bộ não nói vậy, liền tìm mọi cách để làm tất cả các việc trên cùng một lúc. Nhưng bất luận thế nào, mũi chỉ có thể hít thở, miệng chỉ có thể ăn uống, tai chỉ có thể nghe, mắt chỉ có thể nhìn, tay chỉ có thể làm việc, không ai có thể thỏa mãn được điều kiện làm “anh cả” của bộ não. Lúc này, bộ não mới ôn tồn nói với họ: “Các cháu ạ, các cháu là một tập thế, mỗi cháu đều có vai trò của riêng mình; nếu rời khỏi tập thể này, các cháu sẽ không thể tồn tại. Vì vậy, các cháu phải đoàn kết, thương yêu nhau mới đúng chứ!”.

Nghe xong lời phân tích của bộ não một cụ già thông thái các bộ phận trên cơ thể đều nhận ra mình sai, ai cũng cảm thấy rất hổ thẹn. Từ đó về sau, chúng sống rất đoàn kết và luôn thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, không bao giờ tranh cãi với nhau nữa.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages