Bài Văn: Cây Bút Thông Minh. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Cây Bút Thông Minh.

Share This
Khi viết văn, chắc chắn ai trong chúng ta cũng có lúc viết sai chính tả hoặc dùng từ không chính xác. Nếu đang làm bài ở nhà, bạn có thể viết nháp trước rồi mới chép vào vở; nhưng như thế thật bất tiện. Còn nếu đang ở trong lớp thì eo ôi, bạn làm gì có đủ thời gian! Hơn nữa, chữ viết bằng bút máy rất khó xóa. Nếu bạn dùng tẩy sẽ dễ làm vỡ bị thủng lỗ, còn nếu dùng bút xóa sẽ khiến vở mất đẹp. (Tác giả tí hon đã nêu lên những bất tiện của cây bút máy thông thường. ) Quả là rất phiền phức phải không. Không sao đâu! Bạn hãy dùng thử cây bút máy thông minh của mình xem!

Vẻ ngoài của cây bút máy thông minh hơi khác thường. So với cây bút máy bình thường, nó có tới hai đầu: một đầu nhỏ dùng để viết và một đầu to, đẹp dùng để xóa. Trên thân bút còn có gắn một màn hình tinh thể lỏng, một chiếc đèn báo hiệu nhỏ xíu màu đỏ và hai nút nhỏ một nút màu xanh, một nút màu vàng.

Cây bút máy này thần kỳ lắm nhé! Khi bạn viết sai chính tả, chiếc đèn báo hiệu màu đỏ sẽ sáng nhấp nháy để báo cho bạn biết. Tại sao chiếc đèn lại sáng ư? Đó là vì ở đầu bút có gắn một con chíp thông minh cực nhỏ, chỉ cần bạn viết sai một từ, nó lập tức khởi động chiếc đèn báo hiệu. Đồng thời, trên màn hình tinh thể lỏng cũng xuất hiện từ đúng để bạn xem và sửa lại.

Đế xóa từ sai chính tả, bạn chỉ cần dùng đầu to, đẹp của bút quét nhẹ lên từ đó, hóa chất trên đầu bút sẽ phản ứng với mực, tạo thành một chất không màu. Từ sai chính tả ngay lập tức biến mất. Đặc biệt, nếu bạn không chịu sửa từ viết sai, con chíp thông minh sẽ báo với trung tâm điều khiển của bút và bút sẽ không ra mực cho bạn viết tiếp đâu đấy! (Cây bút máy này quả thật rất thông minh!)

Khi gặp những từ mới, không hiểu nghĩa, bạn cũng không cần phải lo lắng. Chỉ cần bạn ấn chiếc nút màu xanh rồi quét nhẹ đầu to đẹp của bút lên những từ mà bạn không biết, trên màn hình tinh thể lỏng sẽ xuất hiện ngay lời giải thích cụ thể về ý nghĩa của những từ đó cho bạn, việc này cũng giống như bạn đang tra từ điển vậy. Còn lúc bình thường, màn hình này chính là một chiếc đồng hỗ xinh xắn, có cả chức năng báo thức và báo sự thay đổi của các thành phần không khí trong môi trường nữa. ( Cây bút máy thông minh quả là có nhiều chức năng hữu ích.)

Cuối cùng, khi bạn đã làm xong bài tập và muốn được nghỉ ngơi, thư giản, hãy ấn chiếc nút màu vàng trên màn hình tinh thể lỏng sẽ hiện ra danh sách các bài hát, câu chuyện hấp dẫn cho bạn chọn. Lúc đã chọn được bài hát, câu chuyện yêu thích, bạn hãy ấn chiếc nút màu vàng một lần nữa, bút sẽ phát bài hát, câu chuyện đó cho bạn nghe. Bộ sưu tập các bài hát, câu chuyện trong bút phong phú lắm đấy nhé! Thật thú vị phải không bạn?

Ngoài ra, cây bút máy này còn có nhiều ưu điểm khác như: bạn không cần bơm mực nên không sợ mực dây ra làm bẩn tay hay sách vở, quần áo,...; thân bút được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt, có thể hút mồ hôi, giúp tay bạn luôn khô ráo; v.v.

Thế nào, bạn thấy cây bút máy thông minh của mình có tuyệt không? Đây không phải chỉ là đồ vật trong mơ; nếu cùng nhau cố gắng, chúng ta nhất định có thể chế tạo thành công cây bút máy thông minh này!


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages