Bài Văn: Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu.

Share This

DÀN BÀI VĂN CHI TIẾT.

Mở bài. 

Giới thiệu về đêm trăng trung thu có ý nghĩa lớn nhất đối với em. 

Khái quát những ấn tượng, cảm nghĩ về đêm trăng trung thu đó. 

Thân bài.

* Những cảm xúc đợi chờ đêm trung thu: háo hức, hồi hộp,... 

* Những cảm xúc trong đêm trăng, khi chứng kiến hình ảnh vầng trăng, nhìn ngắm bầu trời: tràn ngập niềm vui sướng trước vẻ đẹp tròn trịa đầy sức sống của vầng trăng, niềm vui nhảy múa như ngàn vì sao nhấp nháy,... 

* Những suy nghĩ cảm xúc khi ngắm nhìn cảnh bạn bè nô nức. Với các hoạt động trong đêm trăng: say mê, náo nức (tả lại hoạt động của bạn bè như rước đèn, phá cỗ, múa lân,…) 

* Suy nghĩ về tình cảm gia đình khi phá cỗ: cảm giác hạnh phúc khi cả gia đình quây quầng cùng nhau. 

* Những ấn tượng, suy nghĩ về hình ảnh vầng trăng vào đêm khuya: nhớ lại những niềm vui tuổi thơ, bồi hồi nghĩ về tương lai… 

Kết bài.

-Khái quát lại những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân trăng đêm rằm trung thu.
Ý nghĩa của đêm rằm trung thu đối với bản thân.


Bài Văn: Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu.

Bài Văn: Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu. 

Một năm có hai ngày hội dành riêng cho thiếu nhi, đó là Tết Thiêu nhi 1 - 6 và Tết Trung thu. So với Tết Thiếu nhi thì Tết Trung thu có phần được bọn trẻ con chúng tôi chờ đợi nhiều hơn. Vào ngày ấy, chúng tôi được cùng chung vui với mọi người, được hòa vào dòng người đông đúc trên phố, được phá cỗ đón rằm cùng cả xóm hay đơn giản chỉ để được hưởng thụ một niềm vui nho nhỏ: cùng cả gia đình ngắm trăng. Với tôi, đêm trăng trung thu năm tôi tròn 12 tuổi là đêm trung thu nhiều ấn tượng nhất. 

Mẹ tôi vẫn bảo trăng đêm rằm trung thu là tròn nhất. Quả vậy, nhìn lên bầu trời đêm sâu thẳm, một vầng sáng tròn vành vạnh như đổ khuôn. Ánh trăng như mật vàng, ngọt lịm tuôn tràn xuống mọi ngõ ngách khiến từng là cây, ngọn cỏ đều sáng lung linh. Ánh mắt trong sáng của mọi bé thơ đều háo hức hướng lên vầng trăng với ý nghĩ thích thú được thấy chị Hằng, chú Cuội: chị Hằng xinh đẹp cùng thỏ ngọc dạo chơi trên cung trăng, chú Cuội tìm trâu ngồi u sầu trên gốc đa thần kì.. Trung thu là vậy đó, những hình ảnh đẹp đẻ của ngày rằm đã nhẹ nhàng bước vào tâm hồn trong trẻo của trẻ thơ qua những câu chuyện cổ tích đáng yêu. 

Ngước lên trời cao bao la, lòng tôi xúc động vô bờ khi gặp vầng trăng tròn như gương mặt người thiếu nữ rạng rỡ nụ cười. Những vì sao lấp lánh kia là những ánh mắt của trời cao đang sẽ chia cùng niềm vui hội ngộ. Tôi lại thấy lòng mình rạo rực hơn. 

Đường phố nhộn nhịp, đông vui như Tết, bước ra đường thấy từng đoàn sư tử múa lửa thật tài tình; các em bé đội trên đầu những chiếc mũ công chúa đáng yêu, tay cầm đèn ông sao năm cánh hay chiếc đèn lồng giấy đỏ truyền thống, lòng tôi lại vui vui vì một phong tục truyền thống đẹp đẽ đã không bị lãng quên theo thời gian. 

Về nhà, tôi xúc động thấy gia đình đã quây quần, đoàn tụ quanh mâm bánh kẹo trung thu, chỉ còn đợi tôi về để phá cỗ. Nào bánh nướng, bánh dẻo, quả bưởi, quả chuối,... lâu rồi nhà mình mới tụ họp đông đủ vậy bố mẹ nhỉ! Cảm giác hạnh phúc tràn ngập trong tôi. Tôi thầm cảm ơn đêm trung thu đã mang mọi người đến gần nhau hơn. 

Tối muộn, phố xá dần vắng bóng người, bây giờ bình thản ngồi lại ngắm trăng trong đêm yên tỉnh mới thấy lạ làm sao. Trăng như tròn hơn, sáng hơn, đẹp thanh cao. Lòng nhẹ đi bao nỗi âu lo về kì thi sắp đến. 

Đêm trung thu năm ấy luôn khắc sâu trong lòng tôi. Đó là một kỉ niệm đẹp thời thơ ấu. Nó nhắc nhớ tôi nhớ đến những nét trong trẻo mà tâm hồn mình từng có, những yêu thương mọi người dành cho nhau… để mai này nhớ lại những giây phút đã qua tôi có thể mỉm cười hạnh phúc… 


Những Bài Văn Mẫu Hay Chọn Lọc Lớp 7.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages