Bài Văn: Cảm nghĩ của em về người mẹ. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Cảm nghĩ của em về người mẹ.

Share ThisĐối với tất cả mọi người, người mẹ thật thiêng liêng và cao cả. Dù có thế nào thì mẹ vẫn luôn rộng lòng tha thứ, bao dung cho chúng ta. Bởi vì mẹ là mẹ của ta. Mỗi con người đều có một trái tim cũng như chỉ có một mẹ. Mẹ nuôi nấng, cho ta những giây phút hạnh phúc và yêu thương ta đến trọn đời. Chẳng ai có thể hiểu con bằng mẹ. Mẹ yêu con bằng chính trái tim, cho con mọi thứ mẹ có. Vì vậy ai cũng cần có mẹ. Những đứa trẻ vừa sinh ra đời đã cần bú dòng sữa mẹ, đã cần được ôm ấp trong vòng tay mẹ, đã cần lời ru ngọt ngào của mẹ. Rồi khi đứa trẻ lớn lên, tiếng đầu tiên chúng gọi cũng là mẹ. Ngay cả những người thành đạt hay những kẻ xấu xa thì người họ tôn trọng nhất, quan tâm nhất vẫn là mẹ. Mẹ luôn vững bước theo sát ta, luôn ủng hộ ta. Ta có thể không có tiền bạc, địa vị, danh vọng nhưng ta cần có mẹ. Trên trái đất có biết bao nhiêu đứa trẻ đã từng ghét mẹ khi bị đánh, nhưng thật ra chúng vẫn luôn yêu mẹ.

Mẹ thật sự rất quan trọng. Đã có biết bao người đặt ra câu hỏi: Mẹ đã làm những gì cho ta? Nhưng có lẽ chẳng ai có thể liệt kê hết ra những việc đó.

Mẹ dành hết tình cảm cho ta. Dù tình cảm ấy là vô hình nhưng thiếu nó ta không thể sống được. Điều đó cũng giống như cá thiếu nước, hoa lá đang độ nở rộ rời khỏi cành. Những điều ấy quá là vô lí và mãi mãi không xảy ra. Và có lẽ không chỉ có con người cần mẹ mà muông thú cũng cần mẹ. Từ những con hổ dũng mãnh hay những chú thỏ yếu ớt, nhút nhát, chúng đều đã từng ở trong bụng mẹ, từng được mẹ chăm sóc nuôi nấng, dạy dỗ. Tất cả đều cần phải có mẹ. Đã biết bao câu trả lời về câu hỏi Mẹ là gì? nhưng có lẽ chẳng ai đoán ra được. Chỉ có những người từng là mẹ mới hiểu được. Họ có thể không hiểu rõ ràng định nghĩa nhưng họ thể hiện cách hiểu đó qua những việc làm thường ngày đối với con của họ.

Một nửa thế giới là phụ nữ, những người làm mẹ là đáng được trân trọng nhất

Mẹ thật sự quan trọng đối với chúng ta. Mẹ luôn quan tâm và chăm sóc ta. Dù có thể nào mẹ vẫn luôn ở bên ta.

Cảm ơn mẹ vì những gì mẹ đã làm cho con. Cảm ơn những bà mẹ đã yêu thương, luôn bên con mình.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages