Bài Văn: Bước Chân Của Mùa Xuân. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Bước Chân Của Mùa Xuân.

Share This
Chị Mùa Xuân đã nhẹ nhàng bước đến nhân gian.

Theo chân chị, gió xuân ấm áp tràn đến, xua tan mùa đông lạnh lẽo. Nhanh nhẹn vén mây, gió xuân để những tia nắng mặt trời nhảy nhót khắp trần gian. Băng tuyết trên mặt đất tan ra, các dòng sông vươn mình chảy róc rách, uốn lượn qua núi đồi, chạy dài qua các thung lũng rồi đổ ra đại dương mênh mông. Vui mừng thấy gió xuân đã về, các chú cá tung tăng phóng mình lên khỏi mặt nước để nô đùa với sóng. Bay vào đất liền, gió xuân hiu hiu thổi vào các chồi non, làm chúng thức dậy và cười khanh khách vì nhột. Ngay lập tức, cây cối tươi cười trút bỏ chiếc áo xám mùa đông và mặc vào bộ cánh xanh biếc có điểm những đóa hoa rực rỡ. Chưa hết, gió xuân còn nghịch ngợm thổi vang chiếc sáo diều của các bạn nhỏ, khiến các bạn ấy thích thú cười vang. Thấy những chú ong đang chăm chỉ hút mật trên các đóa hoa, gió xuân tinh nghịch khẽ đung đưa chiếc lá bên cạnh làm các chủ ong giật mình hay lên. Dường như khoái chỉ với trò đùa của mình, gió xuân ngã vào vòm cây cười khúc khích… ( Thủ pháp nhân hóa mùa xuân, gió xuân, các chú cá, v.v. như thổi hồn vào vạn vật.)

Không muốn thua kém gió xuân, mưa xuân cũng dịu dàng, lất phất khắp mặt đất. Mưa xuân nhẹ, mảnh, li ti như bụi, như tơ, như sợi hạc. Buông mình xuống các cánh hoa, mưa xuân khiến hoa mai thêm vàng, hoa đào thêm thắm, hoa lan thêm tím ngát, tươi tắn... Dang tay đón lấy mưa xuân, bãi cỏ càng thêm xanh biếc và căng tràn sức sống. Ngủ vùi suốt mùa đông, vừa nhận được vài giọt mưa xuân, các mầm cây vội bật mình ra khỏi vỏ, vươn lên mặt đất. Vui vẻ tấm táp cho các mầm cây, mưa xuân ca hát tí tách. Khẽ nép mình trong nách lá, mưa xuân nhấp nháy đôi mất tinh nghịch. Cuối cùng, mưa xuân thấm sâu vào các mạch nước ngầm để nuôi dưỡng cho muôn loài. Bạn biết không, nếu nếm thứ, bạn sẽ thấy mưa xuân có vị ngọt và thơm. Khi ngắm nhìn mưa xuân chăm bón cho cánh đồng và vườn quả, tôi dường như đã ngửi thấy mùi lúa chín và hương trái cây thơm ngọt. (Việc miêu tả các loài hoa với nhiều màu sắc khác nhau, các ngọn cỏ và chồi non đầy sức sống,... đã cho thấy vai tro quan trọng của mưa xuân.)

“Ầm!” một âm thanh vang dội khắp không gian. Bạn đừng giật mình, đó là tiếng sấm mùa xuân đấy! Nghe tiếng sấm, các sinh vật còn ngủ say bừng tỉnh giấc. Những loài thú ngủ đông chui ra khỏi hang, nhanh chóng dẹp bỏ khuôn mặt ngái ngủ và khoan khoái dạo chơi khắp nơi. Những búp măng cũng vội đội đất nhô lên, cởi bỏ từng lớp áo đầy lông tơ mịn. Ngoài đồng, các bác nông dân cần mẫn gieo hạt giữa tiếng chim hót vang rừng. Những giọt mồ hôi trên trán các bác nông dân thi nhau rơi xuống, hòa vào đồng ruộng để nuôi dưỡng hoa màu. (Mùa màng được kết tinh từ sự vất vả của người nông dân.)

Tươi cười, chị Mùa Xuân cất tiếng hát vi vu gọi chim én ríu rít kéo nhau quay về xây tổ dưới các mái hiên. Tiếng chim hót rộn ràng làm mọi người phấn khởi nói với nhau: Mùa vui đã đến rối!

Bay trọn một vòng khắp nhân gian, chi Mùa Xuân giúp vạn vật hồi sinh và cuộc sống trở nên tưng bừng, nhộn nhịp. Cám ơn chị Mùa Xuân!No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages