207 Đề Và Đoạn Văn Hay Lớp 7. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad


Chương trình Ngữ văn 7 bắt đầu thực hiện từ năm học 2003 - 2004 trên toàn quốc.

Phương hướng tích hợp sẽ sáp nhập ba phân môn Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn thành một chính thể hỗ trợ đắc lực cho nhau, xuyên thấu lẫn nhau.Đây là chương trình giảm tải, tăng cường phần thực hành và gắn kết những Kiến thức với đời sống. Việc thay đổi nội dung và hình thức sách giáo khoa sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của các em.

Tập làm văn vẫn là phân hết sức quan trọng và là phân môn đòi hỏi các em phải thực hành nhiều nhất. Nó có khả năng tác động rất mạnh tới các nội dung của bộ sách Ngữ văn nói chung. Với tư cách là sách giáo tham khảo, chúng tôi mạnh dạng tách phân môn này thành một cuốn sách riêng với rất nhiều bài làm phong phú. Có những bài kết cấu khá quen thuộc bao gồm: đề; dàn ý, bài làm. Có những bài lược trích, và đặc biệt, để gợi một hứng thú thưởng thức tự nhiên, chúng tôi chỉ ghi tên “tác phẩm”, coi như đó là thần thái của một đề văn.

Những bài văn mẫu ở đây định hướng rất rõ rệt vào phần Tập làm văn ở Ngữ văn 7 trên các thể loại được chia ra ba phần: TỰ SỰ MIÊU TẢ; BIỂU CẢM VÀ CHỨNG MINH. Có những bài làm của các bạn đồng trang lứa và có những đoạn văn giàu tính nghệ thuật của các tác giả khác.

Hi vọng các tác giả mà chúng tôi trích dẫn ở sách này lượng thứ cho việc chúng tôi sử dụng các bài văn, việc thêm bớt một số tiểu tiết để phù hợp với mục đích tập làm văn của các em.

Người biên soạn mong muốn các em học sinh có điều hiện thực hành nhiều hơn khi đọc tập sách này. Hi vọng cuốn “207 để và bài văn hay 7” sẽ giúp các em đi từ suối nguồn nhập lưu được tích cực hơn vào phần Văn và Tiếng Việt của bộ Ngữ văn 7.

Trích Dẫn Bài Văn Mẫu Từ " 207 Đề Và Đoạn Văn Hay Lớp 7 ".


Nhân ngày lễ Quốc khánh vừa qua, lớp em có tổ chức cắm trại tại công viên của thị xã

Sáng sớm chúng em tập trung tại sân trường. Sau khi điểm tâm qua loa bằng ổ bánh mì, cả lớp lên đường. Kẻ vác ba lô, người khiêng cây, cọc, người khệ nệ ôm vải che lều đi như một đoàn người di cư trong phim ảnh.

Đến nơi, mặt trời cũng vừa bật lên những tia nắng đầu tiên tỏa xuống mấy luống hoa mơn mởn đủ màu còn ướt đẫm sương đêm. Chúng em chọn ngay một khoảng đất rộng dưới bóng cây cổ thụ thật to, mỗi người một việc, quét dọn, cắm cọc, giăng lều. Chẳng mấy chốc, trại đã dựng xong.

Thầy chủ nhiệm còn cẩn thận trang trí thêm trước cửa lều mấy bông hoa được thắt bằng lá dừa rất đẹp

Chín giờ khai mạc trại. Cả lớp quây quần bên nhau sinh hoạt văn nghệ. Tiếng đàn, tiếng trống, tiếng vỗ tay nhịp nhàng, rộn rã. Ai nấy đều đắm chìm trong lời ca tiếng nhạc mà quên đi những nỗi vất vả trong học tập hàng ngày. Hấp dẫn hơn là cả màn kịch vui của bốn bạn ngồi bàn đầu lớp, em không biết họ có hẹn nhau tập đợt hồi nào mà diễn hay, tự nhiên như trên sân khấu, làm cả lớp cười lăn bò càng.

Buổi trưa, chúng em cũng lại ăn bánh mì thịt. Tuy món ăn không đổi nhưng ai nấy đều thấy ngon miệng. Xong, mỗi người một góc nghỉ ngơi tùy theo sở thích của mình. Có bạn đi lang thang xem hoa cỏ, có bạn nằm dưới bóng cây đọc sách báo.

Chiều lại, chúng em tổ chức các trò chơi như giành khăn, mèo bắt chuột… .tiếng chân rượt đuôi nhau thậm thịch, tiếng reo hò náo nhiệt cả một vùng công viên khiến mấy người đi dạo cũng tò mò dừng lại xem.

Đến chừng đã thấm mệt và mặt trời chếch bóng về Tây, thầy em ra lệnh nhổ trại. Cả lớp thu dọn sạch sẽ trước khi ra về.

Một ngày chúng em sống bên nhau thật là lí thú. Tình bạn, tình thầy trò dường như gắn bó nhau nhiều hơn. Chúng em ai cũng tiếc thời gian cắm trại sao mà ngắn ngủi quá.

207 Đề Và Đoạn Văn Hay Lớp 7.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages