199 DÀN BÀI VÀ BÀI VĂN HAY 7. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad


Chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý phụ huynh và các em học sinh cuốn 199 DÀN BÀI VÀ BÀI VĂN HAY 7. Cuốn sách gồm có hai phần, với nội dung như sau:. PHẦN 1. 100 DÀN BÀI VĂN

Chúng ta đều biết lập dàn bài cho đề bài là bước quan trọng trong quá trình giải quyết một đề văn. Nếu làm một bài văn mà không lập dàn bài chẳng khác nào chúng ta đi giữa đêm tối mà không có ngọn đèn soi đường. Chính vì vậy, có thể nói lập dàn bài là công đoạn quyết định giá trị của một bài văn.

Mặc dù lập dàn bài có vai trò quan trọng trong quá trình hoàn thành một bài văn; nhưng các em thường có thói quen bỏ qua công đoạn này. Điều này xuất phát từ việc các em chưa biết cách lập một dàn bài hoặc chưa biết một dàn bài như thế nào là hợp lí.

Người ta thường nói, dàn bài chính là phần “khung xương” của một bài văn.Trong quá trình viết văn, từ “khung xương” đó mà chúng ta thêm “da thịt” vào để có được một “bài văn hoàn chỉnh. Dàn bài chính là kim chỉ nam giúp các em định hướng và diễn đạt văn phong theo ý mình, đồng thời không sợ lạc đề, quên các ý chính khi làm văn.

PHẦN 2. 99 BÀI VĂN MẪU HAY

Sau khi hoàn tất phần lập dàn bài và viết bài văn của mình, các em có thể tham khảo những bài văn hay ở phần 2 này để so sánh với bài văn mình vừa viết. Từ đó, các em. rút ra được những kinh nghiệm trong quá trình giải quyết một đề bài Tập làm văn.

Tất cả yêu cầu của chương trình làm văn đều được chúng tôi trình bày một cách có hệ thống và đầy đủ trong cuốn sách 199 DÀN BÀI VÀ BÀI VĂN HAY 7 này. Do vậy, các em có thể sử dụng tham khảo để viết những bài văn mẫu hay theo yêu cầu của chương trình Tập làm văn. Các em cố gắng nắm vững phương pháp, xác định đúng yêu cầu của từng đề bài, từ đó viết thành bài văn theo lời văn của mình. Mỗi bài văn sẽ là một tác phẩm của chính các em.

Đây là cuốn sách 199 DÀN BÀI VÀ BÀI VĂN HAY 7 rất cần thiết cho việc học tập và rèn luyện kĩ năng viết văn của các em. Hi vọng cuốn sách này sẽ mang lại cho các em những điều bổ ích và thiết thực. Chúng tôi mong muốn nhận được ý kiến đóng góp từ quý bạn đọc để lần tái bản, sách được hoàn chỉnh hơn.

Xin trân trọng cảm ơn!

199 DÀN BÀI VÀ BÀI VĂN HAY 7.

Bài làm văn mẫu.

Thời gian trôi đi nhanh quá! Mới ngày nào em còn rụt rè theo mẹ đến trường, thế mà nay đã bảy năm rồi. Bây giờ em đã lớn. Cảnh vật xung quanh em đang thay đổi vì chính lòng em thay đổi: Hôm nay em là học sinh lớp Bảy.

Đã bước sang tuổi thiếu niên, em không còn khép nép như ngày nào. Em đã biết giúp mẹ nấu cơm, quét nhà, nhặt rau, múc nước… Không còn cảnh bố mẹ phải đưa đón mỗi ngày, em đã tự mình đi học, tự tắm giặt, tự sắp xếp quần áo và đồ dùng tươm tất.

Đến trường, em tự tin, mạnh dạn, chăm lo học hành, điều đó đã giúp em khám phá bao điều kì diệu. Mỗi lời thầy cô giáo giảng ở lớp em nhớ như in, không lơ đãng như những năm trước. Ngoài giờ học, em còn đến thư viện để đọc sách, xem báo. Những trang sách chứa đầy tình yêu thương nhân loại, tình yêu Tổ quốc, yêu đồng bào… Những lúc ấy, em cảm thấy mình đã lớn.

Ở nhà, em tự ngồi vào bàn để học, không đợi bố mẹ nhắc nhở, tự hoàn thành bài vở, tự nghiên cứu trước bài học mới để hôm sau đến trường học tốt hơn. Những pha bóng hấp dẫn hay những ván bi đẹp mắt của những bạn nhỏ ở xóm cũng làm em thích thú, nhưng em không tham gia, sợ ảnh hưởng đến việc học, sợ bố mẹ buồn lòng vì con mình ham chơi... Không những biết tự lo cho mình mà em còn biết giúp đỡ bố mẹ làm những công việc nhỏ ở gia đình. Có những lúc thấy dòng người tan sở, em đã tự hào vì bố mẹ mình là những người đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, mặc dù bố mẹ em là những công nhân viên chức bình thường. Nhìn nhiều nhà máy, xí nghiệp, cơ quan nhà nước được xây dựng, em tự hào vì đất nước mình đang đổi mới và phát triển.

Cũng như em, các bạn cùng tuổi em đã thể hiện mình đã lớn, luôn chăm lo học tập và rèn luyện. Điều ấy khiến tập thể lớp chúng em khá nổi bật về mọi mặt, thấy cô giáo rất vui lòng.

Học dưới mái trường cấp hai, em hiểu rằng mình đã lớn, phải gắn bó với trường lớp, thầy cô, bè bạn. Em quyết chăm ngoan, học giỏi để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Văn Mẫu Hay Lớp 7.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages